Dịch vụ Kiểm thử xâm nhập VNPT: Công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc bảo mật thông tin

0
0

- Là một trong số những “mảnh ghép” tạo nên hệ miễn dịch không gian số VNPT, dịch vụ Kiểm thử xâm nhập VNPT (VNPT Pentest) giúp khách hàng có thể nhanh chóng tìm ra các lỗ hổng bảo mật tồn tại trong hệ thống, kịp thời ngăn chặn, giảm khả năng bị hacker xâm nhập trái phép…

Tập đoàn VNPT - đơn vị dẫn dắt chuyển đổi số Quốc gia đã bước chân vào lĩnh vực An toàn thông tin với thương hiệu VNPT Cyber Immunity - Hệ miễn dịch không gian số VNPT.

VNPT Cyber Immunity tận dụng được các lợi thế vốn có của một nhà mạng Viễn thông - Công nghệ thông tin lớn của Việt Nam với hạ tầng lớn nhất, công nghệ tiên tiến nhất, khả năng tính toán lớn, băng thông rộng, đội ngũ hỗ trợ trên khắp cả nước, đồng thời có sự hỗ trợ từ các đối tác và các tập đoàn công nghệ hàng đầu trên thế giới.

VNPT Pentest là một trong những dịch vụ cốt lõi của Hệ miễn dịch không gian số VNPT, giúp tổ chức, doanh nghiệp nâng cao được hệ thống bảo mật thông tin của mình.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bất kỳ tổ chức nào, sau khi xây dựng xong hệ thống, ứng dụng công nghệ thông tin thì một phần quan trọng là yêu cầu các chuyên gia an toàn thông tin đánh giá bảo mật nhằm phát hiện ra các lỗ hổng tồn tại. việc sử dụng dịch vụ kiểm thử xâm nhập (Penetration Testing) sẽ giúp khách hàng kiểm tra toàn diện ứng dụng web app, mobile app, từ đó xác định các lỗ hổng bảo mật, điểm yếu an toàn thông tin trong hệ thống bằng một cuộc tấn công mô phỏng thực tế.

Dịch vụ cũng giúp phân tích rủi ro, ảnh hưởng của những lỗ hổng và đánh giá mức độ ảnh hưởng của lỗ hổng tới tính an toàn, bảo mật hệ thống. Từ đó đưa ra các khuyến nghị khắc phục những lỗ hổng bảo mật đã phát hiện, giúp doanh nghiệp kịp thời khắc phục lỗ hổng, bảo vệ tài sản và giá trị thương hiệu của doanh nghiệp, tổ chức.

Sử dụng dịch vụ Kiểm thử xâm nhập VNPT, lãnh đạo các đơn vị sẽ có cái nhìn tổng quan về tình trạng an toàn thông tin của hệ thống, ứng dụng; Đưa hệ thống vào hoạt động, ổn định, hiệu quả; Đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn của từng lĩnh vực; Củng cố niềm tin đảm bảo an toàn thông tin cho khách hàng, đối tác.

VNPT Cyber Immunity đã và đang bảo vệ an toàn thông tin cho các đối tượng khách hàng khác nhau. Từ những hệ thống thông tin tầm cỡ quốc gia tới những hệ thống lõi của khối tài chính ngân hàng trong và ngoài nước, có thể kể tới như: Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Y tế, Cục An toàn thông tin, VNCERT, MB Bank, HD Bank, Vietnam Airlines, Mobifone, SSI, Tiki, VinCommerce... và hơn 30 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân sự của VNPT Cyber Immunity có năng lực sáng tạo, không ngừng học hỏi, nghiên cứu và phát triển các giải pháp chủ động phòng chống tấn công mạng, nghiên cứu trên thực tế và trong phòng thí nghiệm. Rất nhiều lỗ hổng 0-days và 1-days đã được tìm thấy và nghiên cứu mỗi năm như CVE-2019-7587, CVE-2019-16891, ZDI-19-992 (CVE-2019-17147), ZDI-20-128.

Với những tính năng, tiện ích đem lại cho khách hàng, người dùng, mới đây, VNPT-IT (thuộc Tập đoàn VNPT) - đơn vị trực tiếp nghiên cứu, triển khai và cung cấp dịch vụ Kiểm thử xâm nhập VNPT đã được Hiệp hội An toàn thông tin trao chứng nhận là doanh nghiệp có dịch vụ kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin hợp chuẩn. Kết quả đánh giá và công nhận hợp chuẩn có thể coi là sự ghi nhận không chỉ của Hiệp hội mà cả của thị trường đối với chất lượng dịch vụ kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin của VNPT.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.

Chuyên gia cảnh báo tái nhiễm virus dengue có thể làm sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn

(VnMedia) - Việt Nam ghi nhận 211.388 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 87 trường hợp tử vong. Sốt xuất huyết dengue do 4 tuýp huyết thanh của virus dengue gây ra. Nhiễm virus dengue thứ phát có thể làm tăng nguy cơ sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn.