Samsung tăng cường tối ưu hóa phần mềm trên Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip 4

0
0

 - Có nhiều ý kiến cho rằng, các smartphone gập vẫn có những điểm chưa hoàn hảo. Ngoài cồng kềnh, đắt tiền, đôi khi chúng còn có hạn chế về độ bền và các ứng dụng đi kèm.

Tuy nhiên, còn một vấn đề ít được đề cập trên các thiết bị gập là chúng có rất ít phần mềm được tối ưu hóa đúng cách. Do tỷ lệ khung hình bất thường mà hầu hết các điện thoại thông minh có thể gập lại đang sở hữu, nên hầu hết các ứng dụng của bên thứ ba không tận dụng được đầy đủ diện tích màn hình của dòng smartphone Galaxy Z.

 

Bên cạnh đó, vì là thiết bị tương đối đắt tiền, nên các nhà phát triển ứng dụng phải vật lộn với việc thực hiện các điều chỉnh ứng dụng cho thích hợp. Chưa kể, phân khúc điện thoại có thể gập lại trong thị trường smartphone vẫn còn tương đối nhỏ. Do đó, các nhà phát triển sẽ không có nhiều động lực để phát triển các ứng dụng riêng cho dòng smartphone này.

Samsung hy vọng sẽ giải quyết được ít nhất một phần vấn đề này thông qua hệ thống phát triển phần mềm của riêng mình. Bằng cách cho phép các nhà phát triển mô phỏng các điện thoại như Galaxy Z Flip 4 và Galaxy Z Fold 4, đồng thời thử nghiệm các ứng dụng trong môi trường ảo. Hãng công nghệ Hàn Quốc này cũng mong muốn có thể tăng chất lượng của các ứng dụng bên thứ ba cho các thiết bị có thể gập lại.

Đến thời điểm này, Samsung vẫn là nhà sản xuất số 1 thế giới về thiết bị gập. Chính vì vậy, Samsung hiện đang phải tìm cách kết hợp phần cứng của điện thoại thông minh dòng Z mới với trải nghiệm người dùng phù hợp.

Samsung đã trải qua một chặng đường dài với smartphone gập, nên hãng này sẽ phải nỗ lực để tìm ra các giải pháp nâng cấp cả phần cứng cũng như phần mềm cho thiết bị này.

Theo đánh giá của các chuyên gia, Galaxy Z Flip 4 và Galaxy Z Fold 4 là những điện thoại thông minh tuyệt vời về phần cứng. Nhưng điều đó sẽ không đủ về lâu dài, vì phát triển phần mềm cũng rất quan trọng. Chính những hạn chế về ứng dụng phần mềm cũng khiến người dùng còn e ngại khi đầu tư cho sản phẩm này.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…