Keysight hợp tác với Nokia trình diễn thành công lần đo thử 800GE

0
0

- Cho phép các nhà khai thác mạng xác nhận độ ổn định của tiêu chuẩn 800 Gigabit Ethernet (GE) băng thông cao và quy mô lớn trong các môi trường của nhà cung cấp dịch vụ và trung tâm dữ liệu…

Keysight Technologies vừa công bố hợp tác với Nokia trình diễn thành công lần đo thử 800GE công khai đầu tiên, xác nhận mức độ sẵn sàng của thiết bị quang thế hệ sau cho các nhà cung cấp dịch vụ và các nhà khai thác mạng.

Trước khi chuyển sang sử dụng thiết bị quang 800GE có thể cắm (plugable) vào các cổng trên panel phía trước, tính năng kết nối và độ ổn định của liên kết cần được xác nhận đảm bảo hỗ trợ môi trường của các nhà khai thác.

Các giao diện tốc độ cao này tạo ra khó khăn thách thức đặc biệt, vì khi các thiết bị bán dẫn có thể hỗ trợ 800GE, các bộ thu phát quang và tốc độ Ethernet băng thông cao cần phải được đo kiểm chính xác.

 

Phép đo mức độ sẵn sàng này được thực hiện tại sự kiện dành riêng cho khách hàng SReXperts tổ chức tại Madrid vào tháng Sáu năm 2022, trong đó sử dụng nền tảng đo kiểm tốc độ đường dây 800GE Lớp 1-3 AresOne 800GE của Keysight và nền tảng định tuyến dịch vụ Nokia 7750 Service Routing.

Nền tảng AresONE được sử dụng để đo kiểm và xác nhận chip xử lý mạng FP5 của Nokia cùng với các linh kiện quang 800GE có khả năng cắm thẳng. Những nền tảng đặc thù của Nokia được sử dụng trong quá trình xác nhận này là nền tảng 7750 SR-1x48D sử dụng chip FP5, hỗ trợ 48 cổng 800GE và nền tảng 7750 SR-1se, hỗ trợ 36 cổng 800GE.

Chip FP5 của Nokia cung cấp 112G SerDes, cho phép hỗ trợ 800GE trên phần cứng. Chip FP5 tạo điều kiện để mạng lưới có thể mở rộng hiệu quả dung lượng và các dịch vụ thuê bao IP đồng thời, nhưng vẫn duy trì được tính toàn vẹn, cung cấp khả năng bảo vệ tiên tiến chống lại các mối đe dọa an ninh bảo mật mạng ngày càng nguy hiểm và giảm mức tiêu thụ năng lượng.

Nokia là nhà cung cấp đầu tiên xuất xưởng các hệ thống 800GE mật độ cao ngay trong năm nay, với các nền tảng hỗ trợ từ 36x800GE trên các nền tảng cố định kích thước gọn nhẹ cho tới các nền tảng với 432 cổng 800GE trong nền tảng chủ lực 7750 SR-14s.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Đợt rét đầu mùa vào tuần tới: Nhiệt độ thấp nhất khoảng 16 độ C

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 09/10, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng ở vùng núi Bắc Bộ phổ biến từ 16-18 độ; khu vực trung du, vùng đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ 19-21 độ…

Cuộc chiến Arsenal - Liverpool “hâm nóng” thể thao cuối tuần trên MyTV

(VnMedia) - Cuối tuần này, Ngoại hạng Anh tiếp tục sôi động khi Arsenal tiếp đón kình địch Liverpool trên sân nhà Emirates. Người hâm mộ còn có thể theo dõi loạt sự kiện thể thao cực hot như chung kết Đấu trường Danh vọng, Đua xe F1 Japanese Grand Fix, U17 Việt Nam đụng độ U17 Thái Lan…

Chứng khoán ngày 7/10: Thanh khoản cao kỷ lục do tiền đổ vào bắt đáy

(VnMedia) - Tình huống tháo chạy đã kích thích dòng tiền vào mua, đẩy thanh khoản hai sàn niêm yết tăng vọt 121% so với sáng hôm qua và đạt kỷ lục kể từ cuối tháng 8/2022...

Belarus đe dọa tấn công “tàn nhẫn” vào Ba Lan

(VnMedia) - Các quan chức hàng đầu ở Belarus, một đồng minh chủ chốt của Nga, đang ngày càng trở nên tức giận về những gì họ coi là các hành động khiêu khích của Ba Lan và cảnh báo rằng họ có thể sớm bị buộc phải đáp trả bằng hành động “tàn nhẫn”.

Chuẩn bị ứng phó với đợt mưa lớn và rét ở Bắc Bộ và Trung Bộ

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ, hướng dẫn kịp thời cho các cấp chính quyền, nhân dân chủ động phòng tránh mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá, rét…