Đảng bộ VNPT Yên Bái triển khai thí điểm nền tảng số “Sổ tay đảng viên điện tử”

0
0

- Cùng với gần 2.000 đảng viên của tỉnh Yên Bái, thời gian qua, các đảng viên Chi bộ Văn phòng Trung tâm kinh doanh VNPT Yên Bái đã thực hiện sinh hoạt chi bộ qua ứng dụng phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Yên Bái.

Tháng 2/2022, Tỉnh ủy Yên Bái đã ban hành Kế hoạch số 61 triển khai thí điểm sử dụng nền tảng số “Sổ tay đảng viên điện tử (STĐVĐT) tỉnh Yên Bái” tại 11 tổ chức đảng đại diện cho các tổ chức đảng trong cơ quan hành chính, sự nghiệp, doanh nghiệp, xã, phường với tổng số 61 chi bộ và gần 2.000 đảng viên tham gia. Đây được coi là bước đột phá của tỉnh trong ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào hoạt động của các cấp ủy, tổ chức Đảng, đảng viên.

Các đảng viên Chi bộ Văn phòng Trung tâm kinh doanh VNPT Yên Bái sinh hoạt chi bộ tháng 8 qua ứng dụng phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Yên Bái. Ảnh: Báo Yên Bái
Các đảng viên Chi bộ Văn phòng Trung tâm kinh doanh VNPT Yên Bái sinh hoạt chi bộ tháng 8 qua ứng dụng phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Yên Bái. Ảnh: Báo Yên Bái

Là một trong những đơn vị triển khai thí điểm sử dụng nền tảng số STĐVĐT, Đảng bộ VNPT Yên Bái đã ban hành các văn bản triển khai thí điểm nền tảng số STĐVĐT; xây dựng quy chế tạm thời về thực hiện nền tảng số STĐVĐT. Đến nay, 100% đảng viên trong đơn vị sử dụng nền tảng này. Hàng tháng, các chi bộ trực thuộc của Đảng bộ đã tổ chức sinh hoạt trên nền tảng số từ 1 đến 2 cuộc sinh định kỳ và sinh hoạt chuyên đề.

Tham dự buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ tháng 8 tại Chi bộ Văn phòng Trung tâm kinh doanh VNPT Yên Bái thuộc Đảng bộ VNPT Yên Bái mới thấy rõ những tiện ích mà STĐVĐT mang lại. Trước cuộc họp, mỗi đảng viên được nhận thông báo qua tin nhắn thời gian, địa điểm diễn ra cuộc họp và được gửi các văn bản mới của Đảng ủy cấp trên, cấp ủy chi bộ và báo cáo của Chi bộ để nghiên cứu trước, chuẩn bị ý kiến tham gia có chất lượng hơn tại cuộc họp.

Sau một thời gian triển khai, toàn tỉnh có thêm 30 tổ chức cơ sở đảng, với 109 chi bộ đề nghị được triển khai STĐVĐT tại đơn vị, nâng tổng số tổ chức đảng triển khai nền tảng này trên địa bàn tỉnh lên 41, với 170 chi bộ và hơn 4.000 đảng viên tham gia, vượt chỉ tiêu gần 373% số tổ chức cơ sở đảng, 288% số chi bộ và trên 200% đảng viên so với kế hoạch. Đến nay, 100% các chi bộ đăng ký thí điểm (170 chi bộ) đều tổ chức sinh hoạt đảng trên nền tảng ”STĐVĐT tỉnh Yên Bái”.

Qua thời gian sử dụng và sự tham gia của đảng viên, STĐVĐT đã hỗ trợ tích cực cho sinh hoạt đảng, cho hoạt động nghiên cứu và học tập nghị quyết của đảng viên. Bên cạnh đó, phần mềm còn hỗ trợ công tác kiểm tra, hỗ trợ cấp ủy cấp trên kiểm tra hoạt động của cấp ủy cấp dưới, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt của các tổ chức đảng, chất lượng đội ngũ đảng viên, làm thay đổi tư duy, nhận thức để mỗi cán bộ, đảng viên thấy được vai trò của mình trong tự học tập, thích ứng với chuyển đổi số.

Từ thành công bước đầu, tháng 9/2022, tỉnh sẽ mở rộng triển khai tới tất cả các chi bộ trực thuộc Đảng bộ tỉnh. Việc triển khai STĐVĐT khẳng định quyết tâm của tỉnh trong đẩy mạnh chuyển đổi số của các cấp ủy, tổ chức đảng, đảng viên theo chủ trương Nghị quyết số 51 của Tỉnh ủy, thể hiện sự gương mẫu "đảng viên đi trước”.

PV


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: 'Những người bị bắt đều có 'ting ting', “leng keng”

"Chúng ta cứ làm trong sáng thì không vấn đề. Quyết tâm làm và làm phải trong sạch. Những người bị bắt đều có leng keng, "ting ting" cả. Vừa rồi COVID-19 "ting ting" nhiều lắm", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nêu.

Tước danh hiệu CAND 3 cán bộ công an Sóc Trăng bạo lực với 2 thiếu niên

(VnMedia) - Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định kỷ luật với đối với 5 CBCS liên quan đến vụ bạo lực với 2 thiếu niên. Theo đó, tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ; cách chức Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, và kỷ luật cảnh cáo 1 cán bộ...

Man Utd đón tin không vui trước trận derby Manchester

(VnMedia) - Trước trận đấu có ý nghĩa quan trọng với Man City, Man Utd đón tin không vui khi biết trọng tài Michael Oliver cầm còi ở trận derby.

Hungary kiên quyết chặn gói biện pháp trừng phạt mới của EU nhằm vào Nga

(VnMedia) - Budapest sẽ không ủng hộ bất kỳ biện pháp trừng phạt mới nào do Liên minh Châu Âu (EU) đề xuất nếu các biện pháp trừng phạt đó nhằm vào ngành năng lượng của Nga, một quan chức cấp cao trong chính phủ của Thủ tướng Hungary Viktor Orban vừa mới đây cảnh báo.

Tuyển sinh năm 2022: Minh bạch, công bằng, thực chất

(VnMedia)- Năm 2022 là năm hoạt động tuyển sinh có nhiều điều chỉnh về mặt kỹ thuật để hướng đến minh bạch hóa và đảm bảo công bằng cao nhất cho thí sinh. Với những điều chỉnh mới, cũng có không ít những khó khăn đặt ra. Trước thời điểm đóng hệ thống xác nhận nhập học, bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học đã có những chia sẻ nhìn lại công tác tuyển sinh năm 2022.