Apple: Số người chuyển đổi sang iPhone ngày càng nhiều

0
0

Một tin buồn với Google và thế giới Android, đó là số người dùng Android đang bỏ hệ điều hành này và chuyển sang iOS ngày càng nhiều.

Trong công bố báo cáo cáo tài chính Q3/2022, Apple đã ghi nhận mức doanh thu kỷ lục 83,0 tỷ USD, tăng 2% so với quý trước đó. CEO Tim Cook cũng tuyên bố iPhone đã chào đón lượng lớn người dùng Android chuyển sang.

 

 

 

Cook chia sẻ: "Hãy đến với iPhone. Chúng tôi đang lập kỷ lục trong Q2/2022 cả về doanh thu và số lượng người chuyển đổi sang iPhone".

Apple trước đó cũng xác nhận dữ liệu từ StockApp vào đầu năm ghi nhận, Android ngày càng mất nhiều người dùng hơn. Trên thực tế, mức độ phổ biến của hệ điều hành Android đã giảm mạnh từ 77,32% xuống chỉ còn 69,74% trong 4 năm qua.

Dù doanh số bán smartphone đã giảm đáng kể trong năm nay nhưng Samsung và Apple vẫn thống trị thị trường. Apple ghi nhận mức tăng trưởng tốt 3% trong Q1/2022 và tăng thị phần từ 15% lên 18%. Do đó, không ngạc nhiên khi lượng người dùng Android chuyển sang Apple ngày một nhiều.

Năm ngoái các số liệu cho thấy, lượng người dùng iPhone vẫn trung thành hơn người dùng Android. Họ không muốn chuyển đổi nhiều và xu hướng này đã được chính Apple công nhận.

Luca Maestri, Giám đốc Tài chính của Apple chia sẻ: "Lượng người dùng iPhone đang hoạt động đã đạt mức cao mới mọi thời đại ở tất cả các khu vực địa lý nhờ vào hiệu suất bán hàng và lòng trung thành của khách hàng. Trên thực tế, cuộc khảo sát người tiêu dùng mới nhất của Mỹ do 451 Research thực hiện chỉ ra mức độ hài lòng của khách hàng về iPhone là 98%".

Các quốc gia mới nổi, trong đó có Việt Nam đi đầu trong trào lưu chuyển đổi từ Android sang iOS

Cook chia sẻ: "Chúng tôi vẫn tiếp tục xuất hiện ở các khu vực địa lý quan trọng, nơi có tỷ lệ thâm nhập iPhone thấp. Một trong số đó là Indonesia, Việt Nam và Ấn Độ. Ở đó chúng tôi đã làm khá tốt và iPhone có xu hướng là động lực cho những thị trường này. Vì vậy chúng tôi đang xem xét tất cả các yếu tố từ lượng người dùng cơ sở đến số lượng người dùng chuyển đổi để phân phối sản phẩm theo các khu vực địa lý phù hợp hơn".

Nói về điều thu hút các chủ sở hữu smartphone chuyển đổi từ Android sang iOS có lẽ là mức độ hài lòng cao của khách hàng về hệ điều hành iOS và 5G.

 

Cook nhấn mạnh: "Tất nhiên, điều quan trọng nhất đối với chúng tôi là duy trì sự hài lòng và sự trung thành của khách hàng. Apple thực sự hài lòng vì hiện tại tỷ lệ này ở mức 98% đối với dòng iPhone mới nhất. Đó là những điều làm nền tảng cho sự chuyển đổi. 5G cũng là một chất xúc tác tăng tốc. Mức độ thâm nhập của 5G vẫn còn khá thấp trên toàn cầu. Ở một số khu vực địa lý, 5G đã phủ sóng mạnh mẽ nhưng trên toàn thế giới, mức độ thâm nhập 5G vẫn còn thấp. Vì vậy tôi nghĩ rằng có lý do để lạc quan trong tương lai".

Đây không phải lần đầu tiên những số liệu biết nói này được công bố. Dù đang sở hữu đông đảo người dùng nhưng nếu Android không tiếp tục cải tiến, đổi mới và tạo hứng thú, an tâm cho khách hàng, rất có thể số người chuyển đổi từ Android sang iOS sẽ ngày càng nhiều hơn.

 (theo Tổ Quốc)

 

 


Ý kiến bạn đọc


Quy định mới về phát hành riêng lẻ trái phiếu Chính phủ

(VnMedia) - Chính phủ ban hành Nghị định số 83/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2018/NĐ-CP ngày 30/6/2018 về phát hành, đăng ký, lưu ký, niêm yết và giao dịch công cụ nợ của Chính phủ trên thị trường chứng khoán.

Tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử trong kinh doanh, bán lẻ xăng dầu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 1284/CĐ-TTg ngày 1/12/2023 về tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.

Những sự kiện du lịch nổi bật tháng 12/2023

(VnMedia)- Tuần lễ Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2023, Lễ Bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, Lễ hội Countdown đón năm mới 2024... là những sự kiện du lịch nổi bật tháng 12/2023.

Hà Nội yêu cầu tạm dừng cung cấp dịch vụ 994 số điện thoại vi phạm

(VnMedia) - Trong số 994 số điện thoại vi phạm, có 879 số điện thoại liên hệ quảng cáo, rao vặt sai quy định và 115 số điện thoại thực hiện nhắn tin rác, cuộc gọi rác…

Vòng 6 giải bóng đá nữ vô địch Quốc gia: Cục diện khó lường

(VnMedia) - Chiều 2/12, giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2023 sẽ quay trở lại với loạt trận ở vòng 6 trong đó tâm điểm là cuộc đối đầu giữa PP Hà Nam và TP HCM I.