TMT Motor thay Tổng giám đốc công ty xe điện trong bối cảnh Wuling Mini EV bị cạnh tranh mạnh mẽ

0
0

 - Đã có những thay đổi mang tính chiến lược trong việc tạo ra sức cạnh tranh mới cho chiếc Wuling Mini EV khi VinFast VF 3 được công bố giá. Động thái mới nhất của TMT Motor là thay Tổng giám đốc phụ trách công ty xe điện.

Theo thông báo mới nhất (ngày 10/5/2024) từ TMT Motor – ông Hồ Hải An – Tổng giám đốc Công ty Xe điện (kinh doanh mảng xe điện Wuling) đã không điều hành công ty kể từ ngày 1/5/2024.

Chiếc Wuling Hongquang miniEV xuất xưởng đầu tiên vào ngày 24/5/2023

Người thay thế ông Hồ Hải An sẽ là ông Bùi Quốc Công – phó Chủ tịch HĐQT công ty TMT Motors sẽ chỉ đạo mọi hoạt động sản xuất và kinh doanh tại công ty Xe điện. Lý giải cho thay đổi này, TMT Motor cho biết đây là hoạt động tái cơ cấu điều hành sản xuất kinh doanh tại công ty Xe điện cho hiệu hiệu quả hơn, phục vụ các đại lý cũng như khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Ông Bùi Quốc Công – phó Chủ tịch HĐQT công ty TMT Motors

Chặng đường xuất hiện của Wuling Hongguang MiniEV tại Việt Nam:
- Tháng 11/2021, một công ty tại Thái Bình đã tạm nhập tái xuất một mẫu Wuling Hongguang MiniEV đầu tiên về Việt Nam để tham khảo thị trường
- Tháng 2/2023TMT Motors (Việt Nam) chính thức hợp tác với liên doanh SAIC-GM-Wuling Automobile (SGMW) để lắp ráp mẫu xe điện mini 3 năm liền bán nhiều nhất thế giới, chiếc Wuling HongGuang Mini EV. Trước đó
- Tháng 5/2023, mẫu Wuling Hongguang MiniEV đầu tiên đã rời dây chuyền của nhà phân phối tại Việt Nam, tuy nhiên sự xuất hiện này khá âm thầm và dành cho việc kiểm định xe mới chứ chưa đến các đại lý.
- Tháng 6/2023 - Wuling Hongguang MiniEV chính thức ra mắt thị trường Việt Nam với 2 phiên bản cùng giá bán lần lượt là 235 và 265 triệu đồng. Sự khác biệt giữa hai phiên bản này chỉ là dung lượng của pin (công nghệ LFP - 9,6 kWh và 13,4 kWh).
- Tháng 5/2023, Bộ Tài chính đã có văn bản chính thức từ chối đề xuất  giảm thuế nhập khẩu ô tô điện của công ty cổ phần ô tô TMT và Hiệp hội doanh nghiệp cơ khí Việt Nam. TMT hiện đang hợp tác với liên doanh SAIC-GM-Wuling Automobile (SGMW) để lắp ráp mẫu xe điện Trung Quốc mang nhãn hiệu Wuling tại Việt Nam.
- Tháng 1/2024, trong một nỗ lực làm mới sản phẩm và mong muốn xoá mờ dấu ấn cái tên đậm chất Trung Quốc, Wuling Hongguang MiniEV tại Việt Nam được đổi tên thành Wuling MiniEV, kèm với đó là nhận diện thương hiệu có thêm lá cờ của Hoa Kỳ phía sau xe.

Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


4 ngân hàng thương mại Nhà nước sẽ bán vàng trực tiếp tới người dân

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước (NHTMNN), để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân. 

Người dùng cần phải làm gì trước những ứng dụng di động độc hại?

(VnMedia) - Theo các chuyên gia nghiên cứu, có đến 90 ứng dụng Android sẽ khiến người dùng thiết bị di động trở nên khốn đốn. Điều đáng nói, những ứng dụng này có số lượt tải xuống khá lớn lên đến 5,5 triệu lần

Bất động sản công nghiệp “hưởng lợi” từ sự phát triển của ngành bán dẫn 

(VnMedia) - Sự phát triển và tiềm năng của công nghiệp bán dẫn tác động trực tiếp đến bất động sản công nghiệp nhờ việc gia tăng nhu cầu về nhà xưởng đáp ứng tốt yêu cầu cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Tuy nhiên, Việt Nam còn nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… cần được giải quyết để thúc đẩy sự phát triển bền vững của lĩnh vực bán dẫn. 

100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Giá vàng tiếp tục tăng, vàng miếng SJC vượt mốc 90 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (29/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).