Thị trường ô tô Việt Nam: Phân khúc Crossover tháng 4/2024 - Toyota Innova Cross bất ngờ dẫn đầu

0
0

 - Bất ngờ Toyota Innova Cross đã tăng trưởng rất mạnh để vươn lên dẫn đầu phân khúc crossover dù vẫn còn đó nhiều đối thủ mạnh mẽ khác.

Sau hơn nửa năm ra mắt và bán trên thị trường, Toyota Innova Cross đã chứng minh được vị trí của mình, không phải vị thế của một mẫu MPV lai crossover mà có thể cạnh tranh trực tiếp với các crossover cùng tầm giá. Mẫu xe hoàn toàn mới đã đạt doanh số gấp gần 3,5 lần trong tháng 4 và lần đầu đứng ở vị trí xe bán chạy nhất phân khúc này với 2 chiếc xe nhiều hơn so với vị trí tiếp theo của Mazda CX-5.

Toyota Innova Cross dẫn đầu phân khúc crossover tháng 4. TGPT

Hai vị trí dẫn đầu của tháng trước là Mazda CX-5 và Honda CR-V đều bị giảm doanh số và tụt 1 hạng xuống thứ 2 và 3 trong phân khúc. Trong khi đó, bộ đôi Santa Fe và Tucson của Hyundai lại có màn tăng doanh số mạnh để chiếm các vị trí cao, trái ngược với Ford Territory có mức giảm doanh số nên để mất vị trí do ưu đãi không quá mạnh trong nhuwxg tháng gần đây.

Bên cạnh đó, một bộ đôi của Hàn Quốc khác cũng có sự tăng trưởng doanh số là Sportage và Sorento của KIA với lần lượt 212 chiếc và 87 chiếc bán ra thị trường. 

Số liệu thống kê từ VAMA và Hyundai Thành Công. TGPT

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.