Nhập khẩu ô tô tháng 4/2024: Ô tô từ Trung Quốc chiếm kim ngạch lớn nhất

0
0

 - Dù ô tô từ Indonesia ồ ạt tràn vào Việt Nam trong tháng 4, nhưng so về trị giá, các dòng xe từ Trugn Quốc lại cao hơn cho dùng số lượng chỉ bằng khoảng 60%.

Thống kê sơ bộ của Tổng Cục Hải Quan cho thấy thị trường Việt Nam nhập khẩu về tổng cộng 11.565 ô tô nguyên chiếc với giá trị đạt gần 256 triệu USD trong tháng 4 vừa qua; giảm tới 27,1% về số lượng và 22,7% về giá trị so với tháng trước đó.

Indonesia vẫn dẫn đầu với lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu vào Việt Nam đạt 5.138 chiếc và giá trị đạt hơn 73 triệu USD, giảm mạnh so với tháng trước đó. Hiện thị trường này đang xuất khẩu nhiều mẫu xe bán chạy sang Việt Nam như: Mitsubishi Xpander, Suzuki XL7... 

Ô tô từ Trung Quốc có tổng giá trị nhập khẩu vào Việt Nam cao nhất trong tháng 4/2024. TGPT

Tuy nhiên, Trung Quốc mới là thị trường có kim ngạch xuất khẩu ô tô cao nhất vào Việt Nam với gần 92 triệu USD nhưng số lượng xe chỉ 3.029 chiếc. Sở dĩ có lý do này là do các dòng xe nhập khẩu từ Trung Quốc là những dòng xe chuyên dụng trong vận tải và chở khách nên có giá trị cao. Các dòng xe từ thị trường Thái Lan đứng thứ ba với 2.986 chiếc đạt giá trị đạt hơn 62 triệu USD.

Về giá trị trung bình mỗi chiếc ô tô nhập khẩu trong tháng 4, thị trường Ấn Độ dẫn đầu với 5 chiếc được đưa về Việt Nam nhưng đạt tổng giá trị 3,6 triệu USD, tương đương mỗi chiếc có giá trung bình 720.000 USD.

Danh sách thị trường xuất khẩu ô tô vào Việt Nam trong tháng 4. TGPT

Tính từ đầu năm đến nay, lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu về đạt 43.805 chiếc với tổng giá trị hơn 929 triệu USD, giảm 19,4% về số lượng và 23,5% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, thị trường Việt Nam cũng nhập khẩu về lượng linh kiện và phụ tùng ô tô với giá trị gần 379 triệu USD trong tháng 4 vừa qua, tăng 19% so với tháng trước đó; trong khi 4 tháng đầu năm đạt giá trị gần 1,3 tỷ USD, giảm 2,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cuối cùng, xe máy và linh kiện, phụ tùng được nhập khẩu với giá trị hơn 42 triệu USD trong tháng vừa qua, giảm 8,1% so với tháng 3; tổng cộng 4 tháng đầu năm nhập về với giá trị hơn 166 triệu USD, giảm 22,3%.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


4 ngân hàng thương mại Nhà nước sẽ bán vàng trực tiếp tới người dân

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước (NHTMNN), để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân. 

Người dùng cần phải làm gì trước những ứng dụng di động độc hại?

(VnMedia) - Theo các chuyên gia nghiên cứu, có đến 90 ứng dụng Android sẽ khiến người dùng thiết bị di động trở nên khốn đốn. Điều đáng nói, những ứng dụng này có số lượt tải xuống khá lớn lên đến 5,5 triệu lần

Bất động sản công nghiệp “hưởng lợi” từ sự phát triển của ngành bán dẫn 

(VnMedia) - Sự phát triển và tiềm năng của công nghiệp bán dẫn tác động trực tiếp đến bất động sản công nghiệp nhờ việc gia tăng nhu cầu về nhà xưởng đáp ứng tốt yêu cầu cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Tuy nhiên, Việt Nam còn nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… cần được giải quyết để thúc đẩy sự phát triển bền vững của lĩnh vực bán dẫn. 

100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Giá vàng tiếp tục tăng, vàng miếng SJC vượt mốc 90 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (29/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).