Giá xăng dầu ngày 8/2: Đồng loạt giảm giá đón Tết

0
0

 - Bộ Công thương bất ngờ điều chỉnh giá bán xăng dầu ngay vào ngày đầu của kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn với việc đồng loạt tất cả các mặt hàng xăng dầu đều giảm giá bán.

Vào 15h ngày 8/2, Bộ Công Thương đã công bố đợt điều chỉnh giá bán của các loại xăng dầu theo đúng quy định, giá cơ sở của các mặt hàng hiện như sau: Xăng RON 95-III không cao hơn 23.262 đồng/lít (giảm 898 đồng/lít); xăng E5 RON 92 không cao hơn 22.120 đồng/lít (giảm 793 đồng/lít); dầu diesel 0,05S không cao hơn 20.707 đồng/lít (giảm 292 đồng/lít), dầu hoả không cao hơn 20.588 đồng/lít (giảm 335 đồng/lít), và dầu mazut không cao hơn 15.598 đồng/kg (giảm 489 đồng/kg).

Trong đợt điều chỉnh này, Liên Bộ Công thương - Tài chính đã quyết định tiếp tục không chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu (Quỹ BOG) cho bất kỳ mặt hàng xăng dầu nào, đồng thời tiếp tục trích lập quỹ BOG duy nhất với dầu mazut ở mức 300 đồng/kg.

Tuân thủ văn bản điều chỉnh giá xăng dầu, nhà phân phối Petrolimex (chiếm khoảng 50% thị phần bán lẻ ở Việt Nam) cũng đã công bố giá bán lẻ xăng dầu tại các đại lý của mình (và các đại lý nhượng quyền), cụ thể như sau:

Giá bán lẻ xăng/dầu Vùng 1 (Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh) trong khi giá bán lẻ tới Vùng 2 sẽ cao hơn do có thêm chi phí vận chuyển. TGPT

Xăng dầu được điều chỉnh giá bán đúng ngày đầu của dịp nghỉ Tết Giáp Thìn năm 2024, mức giảm giá thực tế khá mạnh nhưng các đợt điều chỉnh trước đó cũng làm tăng giá xăng dầu rất nhiều. Đợt điều chỉnh này cũng tiếp tục không sử dụng quỹ BOG cho bất kỳ mặt hàng nào, hiện Petrolimex còn dư quỹ 3.062 tỷ đồng.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


Hơn 1,1 triệu khách hàng tại TP Hồ Chí Minh được cơ cấu nợ, giảm lãi vay

(VnMedia) - Thực hiện tốt nhiệm vụ Nghị quyết 43, với nội hàm hỗ trợ trực tiếp cho doanh nghiệp thông qua việc thực hiện cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho doanh nghiệp; miễn giảm lãi suất và cho vay hỗ trợ 2% lãi suất.

Khoảng 15 triệu người đang dùng điện thoại “cục gạch” sẽ phải chuyển sang smartphone

(VnMedia) - Theo kế hoạch, đến tháng 9/2024 sẽ tắt sóng 2G trên cả nước, tiến tới tắt sóng 3G những năm sau đó. Điều này ảnh hưởng tới khoảng 15 triệu người đang dùng điện thoại “cục gạch” sẽ phải chuyển sang dùng điện thoại thông minh…

Giá vàng thế giới giữ ở mức cao, SJC vượt 79 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (27/2), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã giữ ở mức trên 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC tăng cao và niêm yết ở mức trên 79 triệu đồng/lượng lúc cuối giờ chiều qua.

Tiết lộ chi tiết lỗ hổng Zero-Click Shortcut mới được phát hiện gần đây của Apple

(VnMedia) - Lỗ hổng hiện đã được vá với định danh CVE-2024-23204 (điểm CVSS: 7,5), có thể cho phép một Shortcut truy cập thông tin nhạy cảm trên thiết bị mà không có sự đồng ý của người dùng.

Dự báo thời tiết đêm 26 và ngày 27/2

(VnMedia) - Dự báo, chiều tối và đêm nay 26/02, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến thời tiết khu vực phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ…