Siêu xe Lotus sẽ có mặt chính thức tại Việt Nam?

0
0

 - Sau khi đến với Hàn Quốc, siêu xe Lotus sẽ hướng đến thị trường Việt Nam trong thời gian tới với SUV Eletre trở thành sản phẩm mở đường.

Hãng siêu xe Anh Quốc Lotus đang tìm cách mở rộng thị trường ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, và mới đây hãng đã công bố kế hoạch trở lại Hàn Quốc với đối tác phân phối chính thức Tập đoàn Kolon Mobility (KMG). 

Lotus hợp tác cùng KMG để phân phối siêu xe tại Hàn Quốc.

Theo đó, Emira sẽ là mẫu siêu xe Lotus đầu tiên được KMG bán từ quý I/2024, sau đó sẽ là Eletre vào quý III/2024. Tuy nhiên, các hoạt động marketing và làm thương hiệu cho Lotus sẽ bắt đầu ngay khi trang web chính thức đi vào hoạt động.

Đặc biệt, hãng siêu xe Anh Quốc cũng muốn tiến đến các thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Indonesia bên cạnh 2 thị trường đã hiện diện từ trước gồm Malaysia và Thái Lan.

Dự kiến, Lotus cũng muốn mẫu SUV thuần điện Eletre trở thành sản phẩm mở đường của hãng tại các thị trường mới và theo sau là các mẫu xe khác. Ông Dan Balmer, Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi của Lotus, cho biết: “Kể từ khi ra mắt Eletre, chúng tôi đã nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ tất cả các thị trường trong khu vực".

SUV thuần điện Lotus Eletre.

Hiện Lotus đang thuộc sở hữu của Zhejiang Geely Holding (hay hãng xe Geely) với tỷ lệ nắm giữ cổ phần 51%. Nhiều năm trở lại đây, các công ty ô tô của Trung Quốc đang tích cực tăng ảnh hưởng và sự hiện diện tại một số hãng xe lớn và có truyền thống của châu Âu, Geely cũng đang nắm giữ lượng cổ phần lớn tại Mercedes-Benz.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Các trang web chống virus giả mạo phát tán phần mềm độc hại trên Android và Windows

(VnMedia) - Các nhà nghiên cứu bảo mật Trellix phát hiện ra rằng các tác nhân đe dọa đang sử dụng các trang web giả mạo giả dạng giải pháp chống vi-rút hợp pháp của Avast, Bitdefender và Malwarebytes để phát tán phần mềm độc hại có khả năng đánh cắp thông tin nhạy cảm từ thiết bị Android và Windows.

Giá vàng thế giới bật cao, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng hơn 17 USD/ounce. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhanh lên gần 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Xuất khẩu tới hầu hết các thị trường lớn tăng trưởng cao

(VnMedia) - Xuất khẩu sang hầu hết thị trường lớn tăng trưởng tốt, đặc biệt là các thị trường có ký kết FTA với Việt Nam như sang Asean tăng 10,5%; sang Nhật Bản tăng 3,3%, Hàn Quốc tăng 8,6%, EU tăng 15,1%, Australia tăng 22,6%.

Tội phạm trên không gian mạng với thủ đoạn ngày càng tinh vi

(VnMedia) - Thời gian qua, hoạt động sử dụng không gian mạng để thực hiện tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật tiếp tục diễn biến rất phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn mới, ngày càng tinh vi hơn.

Giới chuyên gia dự báo ‘sốc’ về giá vàng

(VnMedia) - Mất gần 100 USD/ounce trong vòng một tuần giao dịch, vàng đang trải qua những ngày biến động mạnh. Tuy vậy, một số chuyên gia đã lạc quan dự báo, giá kim loại quý này sẽ chạm mốc 3.000 USD/ounce trong tương lai không xa.