Người dân Hà Nội nên đưa xe đi đăng kiểm ở tỉnh khác

0
0

Trên địa bàn thủ đô hiện chỉ còn 10/31 trung tâm đăng kiểm hoạt động, với năng lực phục vụ chỉ đạt 40%. Điều này buộc Cục Đăng kiểm đưa ra khuyến cáo người dân Hà Nội nên đưa xe đi đăng kiểm ở tỉnh khác.

Tính đến hết ngày 4/3, thống kê của Cục Đăng kiểm Việt Nam chi biết, hiện trên địa bàn thủ đô chỉ còn 10/31 trung tâm đăng kiểm với 19 dây chuyền còn hoạt động.

Công bố đường dây nóng để người dân phản ánh về việc đăng kiểm xe bị làm  khó - Báo điện tử VnMedia - Tin nóng Việt Nam và thế giới

Với số lượng dây chuyền hiện có, các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội chỉ có thể kiểm định được khoảng 1.140 xe/ngày và tối đa chỉ đạt 30.780 xe trong tháng, nếu tình trạng hiện tại được duy trì.

Trong khi đó, thống kê của Cục Đăng kiểm cho biết hiện tại nhu cầu phương tiện tại Hà Nội đến hạn kiểm định vào khoảng 75.700 xe, như vậy, năng lực hiện tại của các trung tâm đăng kiểm chỉ đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu của người dân và tổ chức.

Từ thực tế này, Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo các chủ phương tiện tại Hà Nội chủ động đưa xe sang các trung tâm đăng kiểm ở các tỉnh lân cận để thực hiện kiểm định xe, tránh phải chờ đợi lâu và gây ùn tắc ở Hà Nội.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Giá xăng dầu tiếp tục giảm trong chiều nay (18/7)

(VnMedia) – Kể từ 15h chiều nay (18/7), giá xăng dầu trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm. Trong đó, giá xăng giảm từ 108 đồng/lít – 116 đồng/lít (tùy từng loại), còn dầu cũng hạ từ  173 đồng/lít - 374 đồng/lít.

Tắt sóng 2G, người dân sẽ không bị bỏ lại phía sau

(VnMedia) - Người dùng 2G chuyển sang điện thoại thông minh 4G, đây là cơ hội để người dân tiếp cận dịch vụ số, dần dần hình thành xã hội số, với mục tiêu tạo điều kiện cho người sử dụng tiếp cận công nghệ mới.

Đã khởi xướng điều tra 28 vụ phòng vệ thương mại đối với hàng hoá nhập khẩu

(VnMedia) - Đến nay, Bộ Công Thương đã khởi xướng điều tra 28 vụ việc phòng vệ thương mại (PVTM) và đã áp dụng 22 biện pháp với hàng hóa nhập khẩu. 

Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo Facebook để phát tán mã độc

(VnMedia) - Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo trên Facebook để phát tán các chủ đề (theme) Windows giả mạo nhằm lừa người dùng tải xuống phần mềm độc hại đánh cắp mật khẩu SYS01.

Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm sau 2 phiên tăng mạnh liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (18/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm sau 2 phiên tăng mạnh trước đó. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn vẫn giữ ở mức cao và hướng lên mốc 78 triệu đồng/lượng.