KIA Seltos sắp tăng giá?

0
0

 - Các mẫu ô tô KIA được cho sẽ tăng giá bán lẻ đề xuất từ tháng 9 tới với mức 5 - 20 triệu đồng, trong đó mẫu KIA Seltos - mẫu xe đang được quan tâm nhất của thương hiệu Hàn Quốc này.

Thông tin từ đại lý mới đây cho thấy nhà phân phối Thaco nhiều khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh giá bán đề xuất của một số mẫu ô tô KIA tại Việt Nam từ ngày 1/9 tới. Dự kiến, đợt điều chỉnh này sẽ làm một số mẫu xe tăng giá bán lẻ đề xuất thêm từ 5 - 20 triệu đồng tùy phiên bản.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ các sản phẩm nào và mức tăng giá cụ thể là bao nhiêu. Hiện tại, Thaco chưa đưa ra bất kỳ thông báo công khai nào về việc tăng giá các sản phẩm ô tô KIA.

KIA Seltos liên tục tăng giá từ khi ra mắt tại Việt Nam.

Tuy nhiên, đây là lần tăng giá lớn thứ 3 trong năm nay đối với thương hiệu ô tô Hàn Quốc này khi hàng loạt xe KIA đã từng được điều chỉnh tăng giá từ tháng 2 và tháng 5 vừa qua, trong đó gồm: Soluto, K3, Seltos và Sorento.

Thời điểm đó, mức tăng mạnh nhất thuộc về phiên bản 2.5G Signature của KIA Sorento với 70 triệu đồng trong khi các mẫu xe còn lại được tăng nhẹ với mức chỉ 5 - 10 triệu đồng.

Riêng với KIA Seltos, mẫu SUV đô thị này đã được điều chỉnh tăng giá bán chính thức 6 lần với các phiên bản khác nhau tại thị trường Việt Nam. Hiện tại, Seltos cũng đang đánh mất doanh số trong nhiều tháng trở lại đây do vấn đề khan hàng.

Sau 7 tháng qua, Thaco đã bán được tổng cộng 39.524 chiếc ô tô mang thương hiệu KIA tại thị trường Việt Nam, xếp thứ 3 trong số các thương hiệu xe, chỉ sau Toyota và Hyundai. Hiện hãng cũng được bổ sung thêm mẫu crossover Sportage và sắp tới có thể là MPV Carens để tăng thị phần.

Bên cạnh đó, một số thông tin từ đại lý cho thấy Thaco cũng sắp tăng giá bán lẻ đề xuất một thương hiệu khác thuộc quyền quản lý, đó là Peugeot với mức tăng từ 20 - 40 triệu đồng; thời gian áp dụng dự kiến sẽ từ ngày 1/9 tới, tương tự với các mẫu xe KIA.

Việc Thaco liên tiếp tăng giá bán các mẫu xe lắp ráp tại Việt Nam cho thấy nhà sản xuất này đang gặp phải áp lực từ nguồn linh kiện bán dẫn khan hiếm, khiến giá bán phải tăng thêm để bù chi phí. Hiện còn thương hiệu xe du lịch Mazda vẫn chưa có động thái tăng giá nào từ Thaco.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Bắc Bộ hôm nay mưa rào, có nơi có dông

(VnMedia) - Hôm nay ngày 05/02, Bắc Bộ được dự báo có mưa, mưa rào và có nơi có dông; từ đêm 05/02 có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Nhiều người bị đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo xuất cảnh trái phép

(VnMedia) - Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình trạng các đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo một bộ phận công dân Việt Nam nhẹ dạ, cả tin vào những lời giới thiệu việc nhẹ, lương cao để rồi theo chúng xuất cảnh sang Camphuchia và các nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Đây là thủ đoạn không mới, nhưng có sự tác động không nhỏ đến tâm lý của nhiều người dân.

Cảnh báo lừa đảo người lao động trái phép ở nước ngoài muốn về nước

(VnMedia) - Trước nhu cầu muốn nhanh chóng trở về nước của những lao động trái phép là người Việt Nam ở nước ngoài, các đối tượng phạm tội lợi dụng mạng xã hội đăng tải các bài viết quảng cáo dịch vụ làm hộ chiếu, thị thực, chuộc người và đưa về Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tổng thống Ukraine tố Nga muốn “trả thù”

(VnMedia) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky vừa lên tiếng cho rằng Nga muốn "trả thù" và đang chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công quy mô lớn vào cuối tháng 2 hoặc đầu mùa xuân này. Tổng thống Zelensky khẳng định Kiev đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với đòn giáng mới từ Nga.

23 triệu đồng, nên chờ Samsung Galaxy S23 hay mua những siêu phẩm khác?

(VnMedia) - Theo giá bán lẻ đề nghị của dòng sản phẩm Samsung Galaxy S23 được công bố, với số tiền 22,99 triệu đồng, người dùng có cơ hội sở hữu chiếc smartphone Galaxy S23 bản 8BG+128B và 23,99 triệu đồng là giá của Galaxy S23 8GB+256GB...