KIA Seltos sắp tăng giá?

0
0

 - Các mẫu ô tô KIA được cho sẽ tăng giá bán lẻ đề xuất từ tháng 9 tới với mức 5 - 20 triệu đồng, trong đó mẫu KIA Seltos - mẫu xe đang được quan tâm nhất của thương hiệu Hàn Quốc này.

Thông tin từ đại lý mới đây cho thấy nhà phân phối Thaco nhiều khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh giá bán đề xuất của một số mẫu ô tô KIA tại Việt Nam từ ngày 1/9 tới. Dự kiến, đợt điều chỉnh này sẽ làm một số mẫu xe tăng giá bán lẻ đề xuất thêm từ 5 - 20 triệu đồng tùy phiên bản.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ các sản phẩm nào và mức tăng giá cụ thể là bao nhiêu. Hiện tại, Thaco chưa đưa ra bất kỳ thông báo công khai nào về việc tăng giá các sản phẩm ô tô KIA.

KIA Seltos liên tục tăng giá từ khi ra mắt tại Việt Nam.

Tuy nhiên, đây là lần tăng giá lớn thứ 3 trong năm nay đối với thương hiệu ô tô Hàn Quốc này khi hàng loạt xe KIA đã từng được điều chỉnh tăng giá từ tháng 2 và tháng 5 vừa qua, trong đó gồm: Soluto, K3, Seltos và Sorento.

Thời điểm đó, mức tăng mạnh nhất thuộc về phiên bản 2.5G Signature của KIA Sorento với 70 triệu đồng trong khi các mẫu xe còn lại được tăng nhẹ với mức chỉ 5 - 10 triệu đồng.

Riêng với KIA Seltos, mẫu SUV đô thị này đã được điều chỉnh tăng giá bán chính thức 6 lần với các phiên bản khác nhau tại thị trường Việt Nam. Hiện tại, Seltos cũng đang đánh mất doanh số trong nhiều tháng trở lại đây do vấn đề khan hàng.

Sau 7 tháng qua, Thaco đã bán được tổng cộng 39.524 chiếc ô tô mang thương hiệu KIA tại thị trường Việt Nam, xếp thứ 3 trong số các thương hiệu xe, chỉ sau Toyota và Hyundai. Hiện hãng cũng được bổ sung thêm mẫu crossover Sportage và sắp tới có thể là MPV Carens để tăng thị phần.

Bên cạnh đó, một số thông tin từ đại lý cho thấy Thaco cũng sắp tăng giá bán lẻ đề xuất một thương hiệu khác thuộc quyền quản lý, đó là Peugeot với mức tăng từ 20 - 40 triệu đồng; thời gian áp dụng dự kiến sẽ từ ngày 1/9 tới, tương tự với các mẫu xe KIA.

Việc Thaco liên tiếp tăng giá bán các mẫu xe lắp ráp tại Việt Nam cho thấy nhà sản xuất này đang gặp phải áp lực từ nguồn linh kiện bán dẫn khan hiếm, khiến giá bán phải tăng thêm để bù chi phí. Hiện còn thương hiệu xe du lịch Mazda vẫn chưa có động thái tăng giá nào từ Thaco.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Chào tháng 4: Điểm mặt loạt khuyến mại siêu hấp dẫn từ VNPT Money

(VnMedia) - Chào tháng 4, VNPT Money đã tung ra hàng loạt khuyến mại hấp dẫn dành cho các khách hàng. Trong đó có thể kể đến, ưu đãi thanh toán học phí; ưu đãi thanh toán hóa đơn VNPT; Tích điểm - Đổi quà…

Các chuyên gia và nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục lập kỷ lục mới

(VnMedia) - Các chuyên gia vẫn cho rằng, đà tăng của vàng mới chỉ bắt đầu. Bất chấp việc lạm phát cao có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải duy trì chính sách tiền tệ tích cực lâu hơn dự kiến...

Thủ đoạn mới của tội phạm: Lừa đảo mua, bán hàng có giá trị lớn trên mạng xã hội

(VnMedia) - Theo cơ quan công an, đây là thủ đoạn mới của tội phạm nên người dân cần cẩn trọng khi mua, bán những hàng hóa có giá trị qua mạng xã hội, đề phòng kẻ xấu lợi dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...