KIA tăng giá Seltos lần thứ... 6 trong vòng 2 năm

0
0

 - 4 mẫu xe KIA với 10 phiên bản tăng giá ngay từ tháng 5, trong đó có Seltos đã được điều chỉnh tăng liên tiếp 6 lần từ khi ra mắt thị trường Việt Nam.

Trong tháng 5, Thaco đã cập nhật bảng giá niêm yết cho nhiều mẫu xe KIA đang bán tại thị trường Việt Nam, trong đó có điều chỉnh giá của một số phiên bản với mức tăng từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Theo đó, có 4 mẫu xe KIA được tăng giá niêm yết trong lần điều chỉnh này, gồm: Soluto, K3, Seltos và Sorento. Trong đó, mẫu crossover cỡ trung tăng mạnh nhất với mức 70 triệu đồng cho phiên bản 2.5G Signature (6 chỗ và 7 chỗ ngồi), lên 1,299 tỷ đồng.

Đồng thời, trang chủ của KIA Việt Nam cũng loại bỏ 2 phiên bản giá rẻ chạy dầu diesel 2.2D Deluxe và chạy xăng 2.5G Luxury có cùng mức giá 999 triệu đồng trước đây. Tuy nhiên, 2 phiên bản này hoàn toàn có thể trở lại trong tương lai sau khi vấn đề thiếu hụt linh kiện và chip bán dẫn được giải quyết.

Các mẫu xe KIA tăng giá trong tháng 5.

Trong khi đó, các mẫu xe còn lại đều được tăng nhẹ giá với mức 5 triệu đồng trừ Seltos 1.4 Premium tăng tới 10 triệu đồng lên 759 triệu đồng. Ngoài ra, mẫu SUV đô thị còn có 2 phiên bản 1.4 Luxury và 1.6 Premium cũng được điều chỉnh dịp này.

Đáng chú ý, đây là lần tăng giá thứ 2 trong năm nay của KIA Seltos và là lần thứ 6 mẫu xe này tăng giá từ khi ra mắt thị trường Việt Nam. Qua các đợt điều chỉnh, Seltos được tăng giá từ 5-10 triệu đồng ở các phiên bản khác nhau.

KIA Seltos đã tăng giá 6 lần từ khi ra mắt.

Cùng với đó, KIA K3 cũng có lần điều chỉnh thứ 2 sau khi ra mắt thế hệ mới, đợt này xe tăng giá ở phiên bản 1.6 Premium, 2.0 Premium và đặc biệt là phiên bản 1.6 Turbo GT vừa mới ra mắt vào tháng 3 vừa qua.

Cuối cùng, KIA Soluto cũng tăng giá 2 phiên bản cao nhất AT Deluxe và AT Luxury, đây là lần đầu mẫu xe này tăng giá tại Việt Nam sau khi ra mắt; trong khi đó, thời gian gần đây, sự quan tâm của khách hàng dành cho Soluto không quá lớn, doanh số xe trong tháng 4 đạt 672 chiếc, còn kém xa các đối thủ trong phân khúc.

Như vậy, KIA chính là hãng xe tiếp theo tăng giá hàng loạt các dòng sản phẩm của mình do vấn đề khan hàng và thiếu linh kiện; trước đó, lần lượt Toyota, Lexus và Mercedes đều thực hiện điều này trong khi Hyundai không tăng giá niêm yết nhưng bị đội giá nhiều mẫu tại đại lý.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an đề nghị người dân sử dụng đường dây nóng phục vụ đảm bảo ANTT

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an một số địa phương đã phát hiện và tiến hành xử phạt hành chính đối với các đối tượng chuyển hướng cuộc gọi sai quy định đến đường dây nóng Bộ Công an.

Tăng cường thanh tra tình trạng ngân hàng ép khách mua bảo hiểm

(VnMedia) - Từ cuối năm 2022 đến nay, Cục Quản lý giám sát Bảo hiểm đã tổ chức 4 đoàn thanh tra về bảo hiểm qua ngân hàng. Hiện đang hoàn thiện kết luận thanh tra, trong thời gian ngắn nhất sẽ ban hành kết luận.

40 trường đại học sử dụng IELTS để xét tuyển trong năm 2023

(VnMedia) - ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Thương mại và nhiều trường khác đã thông báo sử dụng chứng chỉ tiếng Anh IELTS để tuyển sinh trong năm 2023.

VinaPhone chính thức khóa chiều gọi đi đối với các thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin theo quy định

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3/2023, đã có hơn 500.000 khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao theo thông báo và hướng dẫn của VinaPhone. Tuy nhiên, theo rà soát số liệu trên toàn hệ thống, vẫn còn nhiều khách hàng chưa chuẩn hóa theo quy định…

“Đại chiến” Man City - Liverpool “thắp sáng” thể thao cuối tuần

(VnMedia) - 2 “đại gia” của Ngoại hạng Anh là Man City và Liverpool sẽ đụng độ cuối tuần này. Trong khi đó, Bayern Munich cũng bước vào trận “derby nước Đức” với Dortmund. Khán giả cũng không thể bỏ qua những sự kiện “hot” như giải võ thuật  Lion Championship 2023, giải tennis Miami Open… trên truyền hình MyTV.