Thành phố Hồ Chí Minh: Phát hiện cơ sở thẩm mỹ đào tạo học viên trái phép

0
0

 - Cơ sở Green Skin Center tại địa chỉ 59 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo trái phép học viên thẩm mỹ tiêm filler và botox.

Đoàn kiểm tra cơ sở Green Skin Center tại địa chỉ 59 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM. (Nguồn: Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh)

Ngày 14/5, Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã phối hợp cùng Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phát hiện một cơ sở đào tạo trái phép học viên thẩm mỹ tiêm filler và botox (các phương pháp làm đẹp nội khoa trong thẩm mỹ).

Cụ thể, cơ sở vi phạm có tên Green Skin Center tại địa chỉ 59 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở này có 2 giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0318007078 (cấp ngày 22/8/2023, giám đốc là bà Ngô Thị Thơm) và số 0316822905 (cấp ngày 22/4/2021, giám đốc là ông Trần Khánh Bảo), cấp cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Dịch vụ Green Skin Center.

Theo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, cơ sở đào tạo trái phép trên đã quảng bá thương hiệu với nội dung "cam kết học tiểu phẫu cấp tốc bao ra nghề từ 3-5 ngày, bác sỹ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình hơn 15 năm kinh nghiệm đào tạo 1 kèm 1, bao vật tư, bao mẫu thực hành tại Green Skin Center."

Thời điểm kiểm tra, cửa cuốn cơ sở này khép hờ. Nhờ sự can thiệp của địa phương, đoàn kiểm tra vào được bên trong cơ sở và phát hiện có hơn 20 người là học viên đang tham gia khóa đào tạo.

Những người này đăng ký khóa học vì đọc được quảng cáo của tài khoản "Trung tâm căng chỉ Colagen Green" trên mạng xã hội Facebook.

Ngoài ra, một số học viên được bạn bè từng được đào tạo tại đây giới thiệu.

Theo ông D.T.T., ông đã đóng 1 triệu đồng để tham gia. Cơ sở cam kết sau khóa học 3 ngày sẽ cấp bằng, người dạy là ông Trần Khánh Bảo.

Đoàn kiểm tra còn ghi nhận các giấy tờ có nội dung: "Certificate of Completion" đóng dấu Công ty Trách nhiệm hữu hạn Green Skin Center; "Certificate" (giấy chứng nhận) của Trung tâm Đào tạo nghề Green xác nhận học viên tham gia và hoàn thành khóa đào tạo căng chỉ-filler-botox sơ cấp, trung cấp; Trung tâm Đào tạo nghề Green in chứng chỉ sơ cấp, trung cấp cho các học viên đã hoàn thành khóa học căng chỉ-filler-botox có chữ ký của bác sỹ Trần Khánh Bảo và hình ảnh con dấu của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Dịch vụ Green Skin Center và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Green Skin Center.

Sau sự việc trên, Thanh tra Sở Y tế và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội sẽ tiếp tục phối hợp làm rõ vi phạm liên quan đến hoạt động đào tạo và cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh tại cơ sở này và công khai kết quả xử lý.

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi các tổ chức, cá nhân đã từng tham gia các khóa đào tạo do công ty trên tổ chức đến Thanh tra Sở để tổng hợp xử lý vi phạm.


Ý kiến bạn đọc


4 ngân hàng thương mại Nhà nước sẽ bán vàng trực tiếp tới người dân

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước (NHTMNN), để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân. 

Người dùng cần phải làm gì trước những ứng dụng di động độc hại?

(VnMedia) - Theo các chuyên gia nghiên cứu, có đến 90 ứng dụng Android sẽ khiến người dùng thiết bị di động trở nên khốn đốn. Điều đáng nói, những ứng dụng này có số lượt tải xuống khá lớn lên đến 5,5 triệu lần

Bất động sản công nghiệp “hưởng lợi” từ sự phát triển của ngành bán dẫn 

(VnMedia) - Sự phát triển và tiềm năng của công nghiệp bán dẫn tác động trực tiếp đến bất động sản công nghiệp nhờ việc gia tăng nhu cầu về nhà xưởng đáp ứng tốt yêu cầu cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Tuy nhiên, Việt Nam còn nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… cần được giải quyết để thúc đẩy sự phát triển bền vững của lĩnh vực bán dẫn. 

100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Giá vàng tiếp tục tăng, vàng miếng SJC vượt mốc 90 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (29/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).