VietLab Expo 2024 trình diễn công nghệ, sản phẩm mới về thiết bị thí nghiệm, phân tích ngành hóa dược

0
0

 - Triển lãm quốc tế Thiết bị thí nghiệm và Phân tích tại Việt Nam - VietLab Expo 2024 diễn ra từ ngày 21-23/11 tại TPHCM sẽ là nơi trưng bày giới thiệu những tiến bộ, thành tựu nổi bật, công nghệ và sản phẩm mới nhất trong lĩnh thiết bị thí nghiệm và phân tích... phục vụ tích cực cho chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tại buổi họp báo triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam (VIETNAM MEDI-PHARM) lần thứ 31 năm 2024 sẽ diễn ra từ 9-12/5 tại Hà Nội, TS Hà Anh Đức - Chánh Văn phòng Bộ Y tế cho biết triển lãm lần này mở rộng thêm lĩnh vực trưng bày với các chuyên đề: "Y - Dược Thông minh", "Thiết bị thí nghiệm và Phân tích", "Máy móc, Công nghệ sản xuất Dược".

Đặc biệt các chủ đề này sẽ tiếp tục được tổ chức lần thứ hai trong năm 2024, từ ngày 21 - 23/11 tại trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn - SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TPHCM với chủ đề: Triển lãm quốc tế Thiết bị thí nghiệm và Phân tích tại Việt Nam - VietLab Expo 2024.

Theo Ban Tổ chức, triển lãm này được tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp, giới chuyên môn trong nước và quốc tế trong ngành công nghiệp hóa chất và dược phẩm, sẽ là cầu nối quan trọng để các tập đoàn doanh nghiệp giới thiệu quảng bá sản phẩm, trao đổi học hỏi kinh nghiệm, nắm bắt cơ hội đầu tư, sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường, sẽ đóng góp tích cực cho sự nghiệp y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ban Tổ chức cho biết ngành dược phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp các loại thuốc cần thiết để điều trị bệnh tật và cải thiện chất lượng cuộc sống, không chỉ vậy ngành này còn tạo ra hàng triệu việc làm và đóng góp lớn vào nền kinh tế toàn cầu.

Trong những năm qua, ngành dược phẩm Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc với sự ra đời của nhiều loại thuốc mới, công nghệ sản xuất tiên tiến và phương pháp nghiên cứu khoa học hiện đại, những xu hướng mới này không chỉ giúp tăng cường khả năng chữa bệnh mà còn mở ra những cơ hội mới cho ngành dược phẩm.

Tuy nhiên công nghệ sản xuất thuốc thay đổi liên tục và phát triển theo thời gian; các công nghệ mới được phát triển nhằm cải tiến quá trình sản xuất, tăng năng suất và giảm chi phí sản xuất, những công nghệ mới này cũng có thể tạo ra các sản phẩm thuốc mới với tính năng và hiệu quả tốt hơn.

VietLab Expo 2024 có quy mô hơn 250 gian hàng, của 200 đơn vị, doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế, sẽ trưng bày giới thiệu những tiến bộ, thành tựu nổi bật, công nghệ và sản phẩm mới nhất trong lĩnh thiết bị thí nghiệm và phân tích, đặc biệt là phục vụ cho ngành công nghiệp hóa chất và sản xuất dược phẩm, cụ thể:

Thiết bị phân tích: Sắc ký, quang phổ, kính hiển vi và hình ảnh quang học, thiết bị & hệ thống phân tích, dụng cụ cho phân tích vật lý và hóa học…

Công nghệ sinh học: Y học và chẩn đoán, khoa học sự sống…

Kiểm soát chất lượng đo lường và thử nghiệm: Đặc điểm và tính chất của vật liệu; Kiểm soát chất lượng trong ngành dược phẩm; Thử nghiệm vật liệu…

Thiết bị thí nghiệm: Nội thất phòng thí nghiệm, thiết bị, máy móc, hóa chất, vật tư tiêu hao, thuốc thử, dụng cụ thủy tinh, hệ thống dữ liệu và tài liệu thí nghiệm, tự động hóa trong phòng thí nghiệm, công cụ cho phòng thí nghiệm môi trường, vật tư tiêu hao…

Sản phầm và máy móc, thiết bị, công nghệ ngành dược: Nguyên liệu, sản phẩm ngành dược, máy móc, công nghệ bào chế dược phẩm, thiết bị chế biến và chiết xuất dược phẩm, thiết bị máy móc đóng gói dược phẩm, vật liệu đóng gói dược phẩm, máy móc thiết bị in ấn, bao bì, thủy tinh, chai lọ ngành dược phẩm, phần mềm phụ trợ cho ngành công nghiệp dược phẩm,…

Phòng sạch và Nhà máy Công nghệ cao: Thiết bị, vật liệu phòng sạch, trang thiết bị phòng sạch y tế, nhà máy sản xuất dược, trang thiết bị phòng sạch y tế, nhà máy và dây chuyền sản xuất dược, hệ thống xử lý nước RO cho ngành dược phẩm, mỹ phẩm…

Trong khuôn khổ triển lãm, Ban Tổ chức phối hợp với các đơn vị chuyên ngành, giới chuyên môn, doanh nghiệp trong nước và quốc tế tổ chức hoạt động chuyên ngành với các chủ đề về: Y tế thông minh, Tọa đàm chuyên ngành phân tích và thí nghiệm Việt Nam, Tăng cường hợp tác Quốc tế trong lĩnh vực dược phẩm tại Việt Nam… cùng với đó là các hoạt động tham quan nhà máy dược khu vực phía Nam, xúc tiến giao thương, giới thiệu công nghệ, sản phẩm mới của Hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp...


Ý kiến bạn đọc


100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Đến thăm bệnh viện số hoá ở Hà Nội

(VnMedia) - Bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đợi lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh, bác sĩ có thể nhanh chóng tra cứu thông tin bệnh án trên hệ thống, hồ sơ bệnh án được lưu trên môi trường số giúp người bệnh không cần phải mang theo giấy tờ khi tái khám là những tiện ích mà giải pháp bệnh án điện tử của Tập đoàn VNPT đang triển khai tại Bệnh viện Bưu Điện.

Phát tán mã độc chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội của hàng chục ngàn người

(VnMedia) - Các đối tượng sử dụng các tài khoản mạng xã hội LinkedIn (đã thu thập sẵn) để đăng bài viết quảng cáo sản phẩm, tuyển dụng, kêu gọi đầu tư. Khi có người dùng Linkedin khác bình luận vào bài viết thì các đối tượng sẽ nhắn tin theo kịch bản có sẵn, gửi tập tin có chứa các đường dẫn tự động tải mã độc nhằm dẫn dụ người này bấm vào để xem nội dung...

Các trang web chống virus giả mạo phát tán phần mềm độc hại trên Android và Windows

(VnMedia) - Các nhà nghiên cứu bảo mật Trellix phát hiện ra rằng các tác nhân đe dọa đang sử dụng các trang web giả mạo giả dạng giải pháp chống vi-rút hợp pháp của Avast, Bitdefender và Malwarebytes để phát tán phần mềm độc hại có khả năng đánh cắp thông tin nhạy cảm từ thiết bị Android và Windows.

Giá vàng thế giới bật cao, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng hơn 17 USD/ounce. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhanh lên gần 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).