Ngành giáo dục TP.HCM đề nghị Google cấp 5 triệu tài khoản miễn phí cho giáo viên, học sinh

0
0

 - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TPHCM đề nghị Google hỗ trợ 5 triệu tài khoản miễn phí cho giáo viên, học sinh trên địa bàn. Việc này giúp ngành giáo dục thành phố có nguồn dữ liệu đồng bộ để hỗ trợ việc dạy và học.

Thông tin được ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT cho biết tại hội thảo "Chuyển đổi số giáo dục với dữ liệu và AI: Giải pháp từ Google for Education" diễn ra ngày 13/4.

Theo ông Minh, giáo viên, học sinh có tài khoản Google sẽ giúp ngành giáo dục xây dựng hệ sinh thái dữ liệu đầy đủ, thống nhất. Sở GD&ĐT sẽ phối hợp với Google phân tích, đánh giá, cá nhân hóa dữ liệu trên để đưa ra những định hướng cho ngành giáo dục trong tương lai.

“Học sinh sẽ được đăng nhập vào các công cụ của Google để hỗ trợ việc học. Trường hợp các em sử dụng internet nhưng dồn quá nhiều thời gian vào giải trí, truy cập vào các kênh không lành mạnh cũng sẽ được cảnh báo. Giáo viên cũng nhờ vào những công cụ này mà xây dựng bài giảng sinh động hơn” – ông Minh nói.

Khách mời tham dự hội thảo. Ảnh: BTC

Trong khuôn khổ chương trình, ông Nguyễn Đức Phương, Phó hiệu trưởng Trường THCS Hoa Lư (TP Thủ Đức) cho biết, có 26 giáo viên của trường đã hoàn thành kỳ thi Google Educator Level 1 toàn cầu. Đây là trường công lập đầu tiên của cả nước tổ chức thi kỳ thi này. Đề thi hoàn toàn bằng tiếng Anh. Thí sinh trả lời 35 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 180 phút.

Đây là một trong 3 trường đầu tiên tại TP Thủ Đức thí điểm trường học số Google. Các giáo viên được công nhận đạt chứng chỉ toàn cầu sẽ là đội ngũ nòng cốt triển khai các phương pháp và công cụ dạy học hiện đại, qua đó lan tỏa mô hình trường học số, góp phần hiệu quả vào việc nâng cao chất lượng dạy học cho học sinh.


Ý kiến bạn đọc


40-60% khối lượng công việc của người làm báo nhờ AI

(VnMedia) - Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo phát triển nhanh chóng, không ít người làm báo và cơ quan báo chí lo ngại về sự “xâm lược” của AI, khiến tác phẩm báo chí của họ có thể bị dùng (không được sự cho phép) để làm nguồn xây dựng nội dung hoặc làm công cụ hỗ trợ người dùng mạng xã hội dẫn dắt dư luận.

Cơ hội bất động sản gắn liền với đầu tư hạ tầng

(VnMedia) - Năm 2024 được đánh giá là giai đoạn tăng tốc với mục tiêu giải ngân đề ra lên đến 95%. Với nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt, ngành bất động sản dự kiến sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ ở mọi phân khúc trong dài hạn.

Đoàn thanh niên VNPT hưởng ứng chiến dịch tình nguyện Hè 2024 tại Hà Tĩnh

(VnMedia) - Hưởng ứng chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè năm 2024" do Trung ương Đoàn phát động. Ngày 16/6/2024 Đoàn Thanh niên Tập đoàn VNPT đã phối hợp với Đoàn Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức Chương trình Ra quân và triển khai các hoạt động an sinh xã hội, tuyền thông, giới thiệu các sản phẩm dịch vụ trong điểm của Tập đoàn trên địa bàn Huyện Cẩm Xuyên, Tỉnh Hà Tĩnh.

Bộ Công an cảnh báo về loại ma túy cực độc Fentanyl

(VnMedia) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) - Bộ Công an dự đoán sẽ sớm xuất hiện chất ma túy nhóm Fentanyl trong khu vực và Việt Nam. Fentanyl và các chất dẫn xuất của nó có độc tính rất mạnh nên hậu quả dẫn đến tử vong cho người sử dụng bất hợp pháp cao hơn nhiều so với heroin.

Tội phạm ma túy lợi dụng công nghệ và không gian mạng diễn biến phức tạp

(VnMedia) -  Tội phạm ma túy lợi dụng công nghệ và không gian mạng thực hiện hoạt động phạm tội diễn biến phức tạp, có xu hướng gia tăng, phương thức thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, khó phát hiện.