Chuyển đổi số giáo dục với dữ liệu và AI

0
0

 - Ngày 13/4, tại TPHCM diễn ra Hội thảo 'Chuyển đổi số giáo dục với dữ liệu và AI: Giải pháp từ Google for Education'.

Theo đó, hội thảo với sự tham gia của hơn 500 đại biểu là lãnh đạo các đơn vị, ban giám hiệu các trường học, giáo viên và phụ huynh đến từ các tỉnh thành phía Nam.

Các đại biểu chia sẻ tại hội thảo.
Các đại biểu chia sẻ tại hội thảo.

Mở đầu hội thảo, ông Phạm Hoàng Quân, Hiệu trưởng trường đại học Sài Gòn chia sẻ: “Trong thời đại Công nghệ 4.0, việc chuyển đổi số là xu hướng tất yếu, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Áp dụng dữ liệu và Trí tuệ Nhân tạo (AI) trong giáo dục không chỉ tăng cường chất lượng giảng dạy và học tập, mà còn cá nhân hóa quá trình học cho từng học sinh.

Đồng thời, điều này tạo điều kiện cho một môi trường học tập sáng tạo và hiệu quả, giúp học sinh phát triển toàn diện và sẵn sàng tham gia vào thế giới số. Trường đại học Sài Gòn đã thành lập Viện Khoa học Dữ liệu - Trí tuệ nhân tạo là đối tác chiến lược của Google for education trong việc xây dựng và kiểm định các mô hình trường học số Google cũng như chương trình phổ cập trí tuệ nhân tạo theo đề án của UBND TPHCM”.

Cũng tại hội thảo ông Đỗ Trần Bình Minh, Tổng Giám đốc công ty AI Education đã giới thiệu các giải pháp toàn diện của Google for Education giúp thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục, xây dựng giáo dục số và trường học số.

Hội thảo cũng đánh dấu sự ra mắt của Cộng đồng Google Educator Việt Nam, nơi kết nối các nhà giáo dục tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ Google vào giảng dạy.

Cộng đồng hiện có hơn 300 thành viên đến từ 8 tỉnh thành cả nước, bao gồm những người tiên phong như Hiệu trưởng Trần Tấn Tài của trường Lý Phong quận 5 TPHCM; thầy Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, Trưởng phòng giáo dục thành phố Thủ Đức; thầy Nguyễn Thế Dũng, nguyên Hiệu trưởng trường tiểu học Võ Trường Toản; hệ thống trường Khai Nguyên, Inspire Schools. Đặc biệt còn học sinh Dương Hoàng Long, lớp 11 trường Phổ thông Năng khiếu đạt danh hiệu “Google Educator" trẻ nhất Đông Nam Á.

Hội thảo còn giới thiệu máy tính dành riêng cho giáo dục Chromebooks của Google nghiên cứu phát triển và sản xuất bởi Samsung và Lenovo. Các thiết bị này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu học tập hiện đại, giúp học sinh học tập hiệu quả hơn. Với các tính năng độc đáo: Tự động khóa màn hình khi làm học sinh làm kiểm tra bằng Google Form trong Locked Mode, ứng dụng ScreenCast để giáo viên tạo các bài giảng Video tương tác.


Ý kiến bạn đọc


Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn tiến gần mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng mạnh tới gần 31 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Tin tặc giả mạo thông báo lỗi Google Chrome, Word để lừa người dùng

(VnMedia) - Một chiến dịch phát tán mã độc mới đang giả mạo các thông báo lỗi của Google Chrome, Word và OneDrive để lừa người dùng chạy các tập lệnh PowerShell độc hại nhằm cài đặt phần mềm độc hại.

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Cảnh báo việc sử dụng AI, cài thiết bị trong đế giày để gian lận thi cử

(VnMedia) - “Tình hình sử dụng công nghệ cao trong gian lận thi cử diễn biến rất phức tạp, thậm chí một số quốc gia đã có việc sử dụng AI trong gian lận thi cử. Các thiết bị còn được thiết kế nằm ngay ở đế giày", đại diện Bộ Công an cho biết.