Hà Nội lập 7 đoàn kiểm tra điều kiện tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025

0
0

 - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương vừa ký quyết định về việc thành lập các đoàn kiểm tra điều kiện tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Quyết định thành lập 7 đoàn kiểm tra điều kiện tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 tại các trường tư thục, trung cấp, cao đẳng. Các đoàn sẽ tiến hành kiểm tra trực tiếp tại các đơn vị, trường học từ nay đến ngày 15-3-2024.

Việc thành lập các đoàn kiểm tra điều kiện tuyển sinh lớp 10 là nội dung được Sở Giáo dục và Đào tạo duy trì từ nhiều năm nay nhằm có căn cứ để giao chỉ tiêu tuyển sinh sát với thực tế và bảo đảm chất lượng giáo dục. Nội dung kiểm tra tập trung vào điều kiện bảo đảm chất lượng giáo dục như cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đội ngũ giáo viên, việc thực hiện công khai về tài chính, công khai về chất lượng giáo dục và cam kết về chất lượng giáo dục...

Căn cứ kết quả kiểm tra, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 cho từng nhà trường. Thời gian giao chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm vào khoảng tháng 4, Các trường không đáp ứng các điều kiện bảo đảm chất lượng giáo dục sẽ không được giao chỉ tiêu.

Trước đó, vào tháng 1-2024, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản yêu cầu các nhà trường xác định chỉ tiêu tuyển sinh và chuẩn bị các điều kiện để tuyển sinh.

Năm 2024-2025, thành phố Hà Nội tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập theo phương thức thi tuyển. Sở Giáo dục và Đào tạo công bố số môn thi của kỳ thi trong tháng 3-2024.

Theo danh sách được Sở Giáo dục và Đào tạo công bố vào tháng 4-2023, có 22 cơ sở giáo dục chưa đủ điều kiện tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024.


Ý kiến bạn đọc


Người dùng cần phải làm gì trước những ứng dụng di động độc hại?

(VnMedia) - Theo các chuyên gia nghiên cứu, có đến 90 ứng dụng Android sẽ khiến người dùng thiết bị di động trở nên khốn đốn. Điều đáng nói, những ứng dụng này có số lượt tải xuống khá lớn lên đến 5,5 triệu lần

Bất động sản công nghiệp “hưởng lợi” từ sự phát triển của ngành bán dẫn 

(VnMedia) - Sự phát triển và tiềm năng của công nghiệp bán dẫn tác động trực tiếp đến bất động sản công nghiệp nhờ việc gia tăng nhu cầu về nhà xưởng đáp ứng tốt yêu cầu cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Tuy nhiên, Việt Nam còn nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… cần được giải quyết để thúc đẩy sự phát triển bền vững của lĩnh vực bán dẫn. 

100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Giá vàng tiếp tục tăng, vàng miếng SJC vượt mốc 90 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (29/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Đến thăm bệnh viện số hoá ở Hà Nội

(VnMedia) - Bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đợi lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh, bác sĩ có thể nhanh chóng tra cứu thông tin bệnh án trên hệ thống, hồ sơ bệnh án được lưu trên môi trường số giúp người bệnh không cần phải mang theo giấy tờ khi tái khám là những tiện ích mà giải pháp bệnh án điện tử của Tập đoàn VNPT đang triển khai tại Bệnh viện Bưu Điện.