Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo bị mạo danh trên Facebook

0
0

 - Trước thông tin trên Facebook xuất hiện tài khoản giả mạo mình, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn khẳng định, ông chỉ sử dụng trang Facebook duy nhất đã được xác thực, có tích xanh.

Nội dung thông tin được Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chia sẻ trên trang Facebook cá nhân như sau: “Thưa các thầy cô, các em học sinh và các bạn, cá nhân tôi chỉ sử dụng trang Facebook này (đã được xác thực, có tích xanh). Tôi không sử dụng thêm bất cứ tài khoản mạng xã hội Facebook nào khác. Do đó, mọi tài khoản khác (dù có thể với tên và hình ảnh của tôi) trên Facebook đều không phải là tôi và có thể là mạo danh với mục đích không tốt”.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT thông báo trên trang chính thức về việc bị giả mạo tài khoản (Ảnh: Chụp màn hình).
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT thông báo trên trang chính thức về việc bị giả mạo tài khoản (Ảnh: Chụp màn hình).

Trước đó, trên mạng Facebook xuất hiện tài khoản giả mạo Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn. Tài khoản này gửi thông báo kết bạn đến nhiều người, nhắn tin nhờ vả các việc riêng.

Đây không phải lần đầu tiên lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như Bộ Giáo dục và Đào tạo bị mạo danh đăng tải thông tin không chính xác. Bộ đã báo cáo cơ quan có thẩm quyền để xử lý và thông tin cảnh báo đến người dân.

Lần gần đây nhất, vào tháng 7-2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thông tin cảnh báo về các trường hợp mạo danh Bộ, Bộ trưởng và sử dụng trái phép hình ảnh, thông tin của Bộ...

Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo là một trong những kênh thông tin chính thức của Bộ.

Vì thế, người dân cũng như học sinh, phụ huynh học sinh cần hết sức cảnh giác, nhất là trong thời điểm này các em đang đón chờ nhiều thông tin quan trọng liên quan đến các kỳ thi và tuyển sinh năm 2024.

Học sinh, sinh viên và người dân lưu ý các kênh thông tin chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo, gồm: Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo có địa chỉ: https://moet.gov.vn/Pages/home.aspx; fanpage Bộ Giáo dục và Đào tạo: https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao; Facebook Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn: https://www.facebook.com/tsnguyenkimson. 


Ý kiến bạn đọc


Người dùng iPhone được cảnh báo tắt tính năng iMessage tạm thời để tránh bị hack

(VnMedia) - Ví tiền điện tử Trust Wallet thuộc sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã cảnh báo người dùng iOS về lỗ hổng bảo mật trên tính năng nhắn tin iMessage mà tin tặc có thể sử dụng để xâm nhập bất hợp pháp (hack) iPhone của họ mà không cần bất kỳ tương tác nào với họ.

Cảnh giác với LockBit 3.0 - Ransomware nguy hiểm hàng đầu trên thế giới!

(VnMedia) - Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) - Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT vừa công bố báo cáo phân tích về Ransomware LockBit 3.0.

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thời gian tuyển sinh đại học năm 2024

(VnMedia)- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố thời gian tuyển sinh đại học và tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2024.

Các tiêu chí đánh giá khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chỗ đặt máy chủ

(VnMedia) - Việc lựa chọn một đơn vị có uy tín, được đánh giá cao như VNPT IDC sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, luôn vững tâm trên con đường phát triển.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2024 chính thức được phát động

(VnMedia) - Theo đại diện Ban Tổ chức, Vietnam Digital Awards năm 2024 (VDA 2024) sẽ đặc biệt tôn vinh các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số xuất sắc, các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu...