Truy nã đặc biệt thêm 6 đối tượng liên quan đến vụ khủng bố ở Đắk Lắk

0
0

 - Tin từ Bộ Công an cho biết: Ngày 30/11/2023, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định truy nã đặc biệt thêm 6 bị can liên quan đến vụ khủng bố, tấn công trụ sở 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin vào rạng sáng ngày 11/6/2023, làm 9 người chết và 2 người bị thương.

Quyết định truy nã 6 đối tượng
Quyết định truy nã 6 đối tượng

3 đối tượng truy nã ở tỉnh Đắk Lắk, gồm: Y Quynh Bdap (SN 1992, quê quán ở buôn Cuê, xã Dur Kmăl, huyện Krông Ana); Y Chik Niê (SN 1968, quê quán ở xã Ea Yông, huyện Krông Pắk) và Y Mut Mlôn(SN 1960, quê quán ở thị trấn Pơng Drang, huyện Krông Búk). 

3 đối tượng truy nã còn lại quê quán cùng ở các buôn của xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, gồm: Y Chan Byă (SN 1984); Y Niên Êya (SN 1978) và Y Bút Êban (SN 1985). 

Tất cả 6 đối tượng trên cùng bị truy tố về tội “Khủng bố” được quy định tại Điều 299 Bộ Luật Hình sự. Đây là các đối tượng FULRO đang lẩn trốn, không có mặt tại địa phương. Các đối tượng này đã thường xuyên đưa ra các thông tin bịa đặt, vu khống chính quyền Nhà nước Việt Nam đàn áp tự do tôn giáo, cướp đất đai,…nhằm kích động số đối tượng FULRO bên trong và những người đồng bào dân tộc thiểu số nhẹ dạ, cả tin tham gia các tổ chức của chúng để thực hiện các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc.

Bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay các đối tượng nói trên đến cơ quan Công an, Viện Kiểm sát hoặc Uỷ ban nhân dân nơi gần nhất.

Sau khi bắt được đối tượng truy nã, cần phải nhanh chóng báo ngay cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk (địa chỉ số 58 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Số điện thoại: 0694.389133).

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Khoảng 15 triệu người đang dùng điện thoại “cục gạch” sẽ phải chuyển sang smartphone

(VnMedia) - Theo kế hoạch, đến tháng 9/2024 sẽ tắt sóng 2G trên cả nước, tiến tới tắt sóng 3G những năm sau đó. Điều này ảnh hưởng tới khoảng 15 triệu người đang dùng điện thoại “cục gạch” sẽ phải chuyển sang dùng điện thoại thông minh…

Giá vàng thế giới giữ ở mức cao, SJC vượt 79 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (27/2), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã giữ ở mức trên 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC tăng cao và niêm yết ở mức trên 79 triệu đồng/lượng lúc cuối giờ chiều qua.

Tiết lộ chi tiết lỗ hổng Zero-Click Shortcut mới được phát hiện gần đây của Apple

(VnMedia) - Lỗ hổng hiện đã được vá với định danh CVE-2024-23204 (điểm CVSS: 7,5), có thể cho phép một Shortcut truy cập thông tin nhạy cảm trên thiết bị mà không có sự đồng ý của người dùng.

Dự báo thời tiết đêm 26 và ngày 27/2

(VnMedia) - Dự báo, chiều tối và đêm nay 26/02, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến thời tiết khu vực phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ…

Bệnh nhân đột quỵ não cần làm gì để hạn chế tái phát?

(VnMedia) - PGS.TS. Mai Duy Tôn, Giám đốc Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai cho biết:  Tỷ lệ đột quỵ não tái phát trong 5 năm đầu tiên là 25%. Điều đó có nghĩa là cứ 100 bệnh nhân sống sót sau đột quỵ não, sẽ có 25 trường hợp bị tái phát.