Miền Bắc sương mù, cuối tuần sẽ đón rét

0
0

 - Dự báo thời tiết 11/12/2023, miền Bắc và Bắc Trung Bộ nhiều mây âm u, có mưa vài nơi và tràn sương mù, đến trưa hửng nắng. Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, cuối tuần này, Bắc Bộ sẽ đón một đợt không khí lạnh mạnh gây rét.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (11/12), Bắc Bộ duy trì hình thái có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, riêng phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ và sương mù rải rác; trưa chiều trời nắng.

Đặc biệt, từ đêm nay, khu vực này có mưa rào rải rác và có nơi có giông, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to.

 

Riêng thời tiết Hà Nội trời nhiều mây, sáng có mưa nhỏ và sương mù rải rác; trưa chiều giảm mây hửng nắng; đêm có mưa và trời lạnh. Mức nhiệt cao nhất hôm nay vẫn duy trì trên 28 độ; ban đêm nhiệt độ thấp nhất tăng nhẹ, ở mức 21-23 độ.

Cơ quan khí tượng cho biết, khoảng từ đêm 12-13/12, Bắc Bộ khả năng có không khí lạnh tăng cường yếu, gây mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông; riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Sáng và đêm trời lạnh. Từ ngày 16-17/12 có mưa rải rác; từ ngày 17/12 có khả năng trời chuyển rét.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, hôm nay cũng có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.

Các khu vực từ Thừa Thiên Huế trở vào Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ, từ ngày 17/12 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Bắc Trung Bộ từ ngày 17/2 có khả năng trời chuyển rét. Đây có thể sẽ là đợt rét nhất từ đầu mùa đông đến giờ.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 11/12:

Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, sáng có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ, riêng khu Tây Bắc 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ, riêng khu Tây Bắc 29-32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, sáng có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận
Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Tây Nguyên
Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ
Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Hà Nội
Nhiều mây, ngày có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa, mưa rào. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-28 độ, có nơi trên 28 độ.


Ý kiến bạn đọc


Phân cấp UBND một số tỉnh làm cơ quan chủ quản đầu tư dự án đường bộ

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 216/QĐ-TTg phân cấp và giao cơ quan chủ quản đầu tư các dự án đường bộ theo Nghị quyết số 106/2023/QH15 của Quốc hội thí điểm một số chính sách đặc thù về đầu tư xây dựng công trình đường bộ.

Phương Tây chia rẽ về việc tịch thu tài sản của Nga

(VnMedia) - Bloomberg mới đây đưa tin, rạn nứt đang gia tăng giữa các đồng minh phương Tây về việc tịch thu tài sản bị đóng băng của Nga để giúp đỡ Ukraine khi họ tiếp tục tranh cãi về cách sử dụng hợp pháp số tiền này.

HLV Akira chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự giải U20 nữ châu Á 2024

(VnMedia) - Một ngày trước trận đấu quan trọng với đội Nhật Bản, HLV Akira Ijiri đã quyết định công bố danh sách 23 cầu thủ sẽ tham dự giải U20 nữ châu Á 2024 tại Tashkent, Uzbekistan.

Bất động sản kêu gọi đầu tư mới: Nhiều khu đô thị “vắng bóng” nhà đầu tư

(VnMedia) - Từ 26/2-4/3, nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục kêu gọi đầu tư nhiều dự án bất động sản, khu nhà ở,khu dân cư, khu đô thị quy mô lớn. Để nhà đầu tư và quý độc giả tiện theo dõi, chúng tôi xin tổng hợp một số dự án tiêu biểu.

5 tuyến cao tốc hiện đang chỉ có 2 làn xe được ưu tiên mở rộng trước

(VnMedia) -  5 tuyến cao tốc hiện đang chỉ có 2 làn xe là La Sơn - Hoà Liên; Hoà Lạc - Hoà Bình; Yên Bái - Lào Cai; Thái Nguyên - Chợ Mới và Cam Lộ - La Sơn sẽ được ưu tiên đầu tư mở trước. Các tuyến còn lại sẽ chờ bố trí nguồn vốn…