Gần 180 người chết trong ngày đầu Israel mở lại chiến dịch tấn công vào Gaza

0
0

Đúng như lo ngại của dư luận, việc quân đội Israel mở lại chiến dịch tấn công vào dải Gaza ngày hôm qua (1/12), đã khiến nhiều dân thường Palestine thiệt mạng.

 

Thông báo tối qua của cơ quan y tế Palestine cho biết, tổng thương vong trong các cuộc tấn công tổng lực bằng cả không quân, hải quân, pháo binh và bộ binh của quân đội Israel vào Gaza trong ngày hôm qua, ngày đầu tiên sau giai đoạn ngừng bắn nhân đạo, đã khiến 178 người chết và gần 1.000 người bị thương. Hầu hết thương vong là dân thường, trong đó trẻ em và phụ nữ chiếm đa số.

Về phần mình, quân đội Israel (IDF) khẳng định lực lượng không quân nước này đã tấn công hơn 200 mục tiêu của Lực lượng Hamas ở Gaza trong ngày hôm qua. IDF đồng thời xác nhận các nhóm vũ trang Palestine ở Gaza đã bắn hơn 50 quả tên lửa vào lãnh thổ Israel. Toàn bộ số tên lửa này đều bị hệ thống phòng không Vòm sắt đánh chặn và không gây ra bất kỳ thương vong nào.

Trong một diễn biến đáng chú ý liên quan, tờ Phố Wall (The Wall Street Journal) của Mỹ hôm qua cho biết kể từ đầu chiến sự tại Gaza ngày 7/10, Mỹ đã chuyển cho Isarel tổng cộng 15.000 quả bom, trong đó có cả bom phá hầm, cùng 57.000 quả đạn pháo. Tuy nhiên, nguồn tin không nói rõ bao nhiêu % trong số bom và đạn pháo này đã được quân đội Israel sử dụng trong các cuộc tấn công vào Gaza.        

(theo VOV)

https://www.rt.com/news/588353-gaza-civilians-killed-israel-ceasefire/

 


Ý kiến bạn đọc


Phân cấp UBND một số tỉnh làm cơ quan chủ quản đầu tư dự án đường bộ

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 216/QĐ-TTg phân cấp và giao cơ quan chủ quản đầu tư các dự án đường bộ theo Nghị quyết số 106/2023/QH15 của Quốc hội thí điểm một số chính sách đặc thù về đầu tư xây dựng công trình đường bộ.

Phương Tây chia rẽ về việc tịch thu tài sản của Nga

(VnMedia) - Bloomberg mới đây đưa tin, rạn nứt đang gia tăng giữa các đồng minh phương Tây về việc tịch thu tài sản bị đóng băng của Nga để giúp đỡ Ukraine khi họ tiếp tục tranh cãi về cách sử dụng hợp pháp số tiền này.

HLV Akira chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự giải U20 nữ châu Á 2024

(VnMedia) - Một ngày trước trận đấu quan trọng với đội Nhật Bản, HLV Akira Ijiri đã quyết định công bố danh sách 23 cầu thủ sẽ tham dự giải U20 nữ châu Á 2024 tại Tashkent, Uzbekistan.

Bất động sản kêu gọi đầu tư mới: Nhiều khu đô thị “vắng bóng” nhà đầu tư

(VnMedia) - Từ 26/2-4/3, nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục kêu gọi đầu tư nhiều dự án bất động sản, khu nhà ở,khu dân cư, khu đô thị quy mô lớn. Để nhà đầu tư và quý độc giả tiện theo dõi, chúng tôi xin tổng hợp một số dự án tiêu biểu.

5 tuyến cao tốc hiện đang chỉ có 2 làn xe được ưu tiên mở rộng trước

(VnMedia) -  5 tuyến cao tốc hiện đang chỉ có 2 làn xe là La Sơn - Hoà Liên; Hoà Lạc - Hoà Bình; Yên Bái - Lào Cai; Thái Nguyên - Chợ Mới và Cam Lộ - La Sơn sẽ được ưu tiên đầu tư mở trước. Các tuyến còn lại sẽ chờ bố trí nguồn vốn…