Cựu trợ lý của Tổng thống Zelensky tiết lộ con số thương vong nặng nề của Ukraine

0
0

 - Ukraine đã mất từ 200.000 tới 300.000 binh sĩ trong cuộc xung đột với Nga, ông Aleksey Arestovich - cựu trợ lý của Tổng thống Vladimir Zelensky, cho hay.

 

Ông Arestovich đã tiết lộ con số nói trên vào ngày hôm qua (1/12) khi ông này có cuộc trò chuyện với nhà báo Yulia Latynina qua liên kết video. Cựu trợ lý của Tổng thống cũng nói về việc nghị sĩ hàng đầu Ukraine - ông David Arakhamia mới đây thừa nhận cuộc đàm phán ở Istanbul giữa Moscow và Kiev đã bị Thủ tướng Anh lúc bấy giờ là ông Boris Johnson làm chệch hướng khi ông này kêu gọi Ukraine "tiếp tục chiến đấu" thay vì cố gắng đạt được một thỏa thuận với Nga.

“Tôi là thành viên của nhóm đàm phán ở Istanbul, nhưng ngay cả tôi cũng không biết tại sao chúng tôi lại quyết định hủy bỏ các cuộc đàm phán ở Istanbul”, ông Arestovich cho hay.

Vị cựu trợ lý của Tổng thống Zelensky thừa nhận, các sáng kiến ​​được đưa ra trong cuộc đàm phán ở Istanbul thực sự là “rất tốt”, đồng thời cho rằng thái độ trung lập và không liên kết với NATO của Ukraine là “ranh giới đỏ” đối với Moscow.

Tuy nhiên, ông Arestovich cho rằng việc từ chối đàm phán chỉ dẫn đến thương vong nặng nề, trong khi triển vọng gia nhập NATO của nước này vẫn còn mờ mịt.

“NATO ở đâu? Liên minh đó có chấp nhận chúng ta hay không? Và liệu họ có chấp nhận chúng ta hay không? ... Khi đó 200.000 binh sĩ Ukraine hay 300.000 binh sĩ sẽ vẫn còn sống,” cựu trợ lý Arestovich nói thêm.

Những phát biểu trên được đưa ra khi Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu tiết lộ những ước tính mới nhất của Moscow về thương vong của Kiev. Phát biểu trong cuộc họp cấp bộ trưởng ngày hôm qua, ông Shoigu tuyên bố rằng quân đội Ukraine đã mất hơn 125.000 quân và khoảng 16.000 khí tài quân sự kể từ khi bắt đầu chiến dịch phản công thất bại, bắt đầu vào đầu tháng 6. Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói thêm rằng những nỗ lực của Kiev cũng như viện trợ của phương Tây đã không mang lại bất kỳ kết quả rõ ràng nào.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phân cấp UBND một số tỉnh làm cơ quan chủ quản đầu tư dự án đường bộ

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 216/QĐ-TTg phân cấp và giao cơ quan chủ quản đầu tư các dự án đường bộ theo Nghị quyết số 106/2023/QH15 của Quốc hội thí điểm một số chính sách đặc thù về đầu tư xây dựng công trình đường bộ.

Phương Tây chia rẽ về việc tịch thu tài sản của Nga

(VnMedia) - Bloomberg mới đây đưa tin, rạn nứt đang gia tăng giữa các đồng minh phương Tây về việc tịch thu tài sản bị đóng băng của Nga để giúp đỡ Ukraine khi họ tiếp tục tranh cãi về cách sử dụng hợp pháp số tiền này.

HLV Akira chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự giải U20 nữ châu Á 2024

(VnMedia) - Một ngày trước trận đấu quan trọng với đội Nhật Bản, HLV Akira Ijiri đã quyết định công bố danh sách 23 cầu thủ sẽ tham dự giải U20 nữ châu Á 2024 tại Tashkent, Uzbekistan.

Bất động sản kêu gọi đầu tư mới: Nhiều khu đô thị “vắng bóng” nhà đầu tư

(VnMedia) - Từ 26/2-4/3, nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục kêu gọi đầu tư nhiều dự án bất động sản, khu nhà ở,khu dân cư, khu đô thị quy mô lớn. Để nhà đầu tư và quý độc giả tiện theo dõi, chúng tôi xin tổng hợp một số dự án tiêu biểu.

5 tuyến cao tốc hiện đang chỉ có 2 làn xe được ưu tiên mở rộng trước

(VnMedia) -  5 tuyến cao tốc hiện đang chỉ có 2 làn xe là La Sơn - Hoà Liên; Hoà Lạc - Hoà Bình; Yên Bái - Lào Cai; Thái Nguyên - Chợ Mới và Cam Lộ - La Sơn sẽ được ưu tiên đầu tư mở trước. Các tuyến còn lại sẽ chờ bố trí nguồn vốn…