Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm, Hà Nội bị giả mạo fanpage

0
0

 - Trên mạng xã hội đang xuất hiện 1 fanpage không rõ người lập, sử dụng hình ảnh và sao chép các nội dung từ fanpage chính thức của Trường THPT Trần Phú- Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam (Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ TT&TT) cho biết, đơn vị vừa nhận được phản ánh của Trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm (Hà Nội) về việc tồn tại 1 fanpage không rõ người lập, sử dụng các hình ảnh và sao chép các nội dung từ fanpage chính thức của trường.

Việc giả mạo fanpage tiềm ẩn các rủi ro lừa đảo, bịa đặt, xuyên tạc gây ảnh hưởng đến hoạt động của Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm.

Trung tâm xử lý tin giả nhận được phản ánh của đại diện Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm về việc tồn tại 01 Fanpage không rõ người lập sử dụng các hình ảnh và sao chép các nội dung từ Fanpage chính thức của Trường, tiềm ẩn các rủi ro lừa đảo, bịa đặt, xuyên tạc gây ảnh hưởng đến hoạt động của Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm.

Fanpage chính thức của Trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm: https://www.facebook.com/THPTTranPhuHoanKiem
Fanpae có dấu hiệu giả mạo: https://www.facebook.com/THPTTTranPhuHoanKiem

Fanpage giả mạo này hiện cũng đã có hơn 900 lượt theo dõi.

Thực hiện kiểm tra, xác minh các thông tin, tài liệu do Trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam và Cục PTTH&TTĐT đang thực hiện các biện pháp để ngăn chặn gỡ bỏ Fanpage giả mạo và xử lý theo quy định.

Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam khuyến cáo người dân không thực hiện trao đổi thông tin, giao dịch trên fanpage có tên và đường link giả mạo như trên.


Ý kiến bạn đọc


"Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”: Tạo “Một tôi mới ting” cùng VNPT Money

(VnMedia) - Dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là những ngày khai xuân, các khách hàng của VNPT Money đã tỏ ra vô cùng thích thú với tính năng “Lì Xì” độc đáo dành riêng cho dịp Tết Giáp Thìn 2024, với điểm nhấn là tính năng tạo QR cá nhân hóa ứng dụng công nghệ A.I.

Không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong thi đua, khen thưởng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành cần quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá; tránh việc phát động phong trào hình thức, để xảy ra sai sót; không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong công tác thi đua, khen thưởng…

Các xu hướng thúc đẩy sự phát triển của thị trường Data Center trong năm 2024

(VnMedia) - Năm 2023 được đánh giá là một năm bùng nổ của data center tại Việt Nam với sự ra đời của những trung tâm dữ liệu lớn. Năm 2024 đã tới, hãy cùng xem những xu hướng nào sẽ tác động đến thị trường data center toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Đội nữ Việt Nam dự giải U20 nữ châu Á 2024 với 25 cầu thủ

(VnMedia) - Nhằm đảm bảo lực lượng tốt nhất cho giải U20 nữ châu Á 2024, diễn ra tại Uzbekistan từ ngày 3/3, ban huấn luyện U20 nữ Việt Nam đã quyết định sẽ đưa nhiều hơn 2 cầu thủ tới Uzbekistan, so với danh sách đăng ký thi đấu chính thức của giải đấu.

Giá vàng thế giới tăng phiên thứ 5 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.