- Chiều 9/5, tại Trường Mầm non xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An, sau khi ăn nhẹ bữa chiều với sữa chua, trên 70 cháu từ 3-5 tuổi có triệu chứng nôn mửa, nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Ông Nguyễn Tất Tây - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Đô Lương, cho biết theo báo cáo, vụ việc xảy ra đối với học sinh Trường Mầm non Thuận Sơn (huyện Đô Lương).
Theo ông Lê Đức Hải – Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương, vào khoảng 21h ngày 9/5, bệnh viện tiếp nhận cấp cứu 54 trẻ, nguyên nhân nghi do ngộ độc thực phẩm.
Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương đã phải huy động gần 50 cán bộ, nhân viên khẩn trương tiếp hành cấp cứu cho các cháu bé.
“Trẻ có xuất hiện tình trạng mất nước nhẹ, được bù nước điện giải. Các em đang được theo dõi, điều trị tích cực, không xuất hiện dấu hiệu chuyển biến xấu”, ông Hải thông tin.
Theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương, trong sáng nay, một số trẻ tình hình ổn định sẽ cho xuất viện.
Thực hiện truyền dịch cho trẻ bị ngộ độc thực phẩm. (Nguồn: Báo Sức khỏe Đời sống) |
Trước đó, vào chiều 9/5, tại Trường Mầm non xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương, sau khi trẻ ăn nhẹ bữa chiều, trên 70 cháu từ 3-5 tuổi có triệu chứng nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Sau đó, các cháu được giáo viên chuyển đến Trạm Y tế xã Thuận Sơn để chăm sóc, điều trị; trên 50 trẻ được phụ huynh đưa lên Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương thăm khám, điều trị do nhiều cháu bị ngộ độc.
Theo đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đô Lương, các cháu đều bị ngộ độc nhẹ, không có trường hợp nào nguy kịch. Đến sáng 10/5, đa số trẻ sẽ làm thủ tục ra viện về nhà theo dõi sức khỏe.
Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân ngộ độc là do trẻ ăn sữa chua vào lúc 15 giờ. Nhận định này có cơ sở khi có nhiều trẻ 2 tuổi ở trường không ăn và không xuất hiện triệu chứng của ngộ độc.
Tối 9/5, cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An đã có mặt tại Đô Lương, phối hợp cùng cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ vụ việc.