Tài xế taxi tông bảo vệ khu đô thị tử vong có nồng độ cồn kịch khung

0
0

 - Công an huyện Gia Lâm (TP Hà Nội) cho biết, đã tạm giữ tài xế Trịnh Bá Trọng (sinh năm 1984, ở xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm) để làm rõ hành vi điều khiển xe taxi gây tai nạn khiến bảo vệ khu đô thị Ocean Park tử vong.

Tài xế Trịnh Bá Trọng bị người dân giữ lại sau khi gây tai nạn
Tài xế Trịnh Bá Trọng bị người dân giữ lại sau khi gây tai nạn

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, tài xế Trịnh Bá Trọng được đưa về cơ quan công an, kết quả xác minh nồng độ cồn của đối tượng là 0,454 miligram/lít khí thở, vượt mức xử lý kịch khung theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP (trên 0,4 miligram/lít khí thở).

Trước đó, khoảng 17h30, tại khu đô thị Ocean Park (huyện Gia Lâm), anh Nguyễn Trung Dũng (sinh năm 1997; ở Gia Lâm, Hà Nội - là bảo vệ khu đô thị Ocean Park) đang trong giờ làm việc, phát hiện Trịnh Bá Trọng lái xe taxi biển kiểm soát 29E-012.42 vi phạm nội quy khu đô thị.

Khi được nhắc nhở, Trịnh Bá Trọng đã bỏ chạy và va vào nhiều phương tiện của cư dân khu đô thị. Thấy vậy, anh Dũng có mặt bảo vệ hiện trường và gọi điện cho công an địa bàn tới làm nhiệm vụ. Trong lúc xử lý sự vụ, tài xế Trịnh Bá Trọng đã lao vào xe máy anh Dũng khiến nạn nhân ngã đập đầu xuống đường, bất tỉnh nhân sự.

Mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng anh Dũng đã tử vong trong bệnh viện vào tối cùng ngày (28-3). Còn tài xế Trịnh Bá Trọng bị người dân và bảo vệ khu đô thị giữ lại, bàn giao cho cơ quan công an sau đó.

Hiện, vụ việc tiếp tục được điều tra, làm rõ.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Phản ứng của Nga trước đề nghị hạt nhân của Mỹ

(VnMedia) - Nga hoan nghênh đề nghị của Mỹ trong việc tổ chức đàm phán về vũ khí hạt nhân, nhưng muốn thấy các đề xuất cụ thể từ Washington, Thư ký Báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm qua (5/6) đã cho biết như vậy.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung muốn hộ kinh doanh thuộc diện bắt buộc mua BHXH cho người lao động

(VnMedia) - “Quan điểm của cá nhân tôi là nên khuyến khích và điều chỉnh chính sách để chuyển sang bảo hiểm bắt buộc là tốt nhất cho người lao động để đảm bảo về già có lương hưu và có cuộc sống ổn định" - Bộ trưởng nêu quan điểm về việc thu bảo hiểm xã hội đối với hộ kinh doanh.

Thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

(VnMedia) - Việc ra đời Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số đã được nêu trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030…

Bắc Bộ mưa rào, Tây nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa rất to

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to…

iPhone 15 Plus so với iPhone 14 Plus: những khác biệt nào đáng chú ý?

(VnMedia) - iPhone 15 Plus là phiên bản thứ hai của mẫu Plus được hồi sinh và năm nay chúng tôi mong đợi một số cải tiến so với mẫu trước đó. Vậy làm thế nào để hai thế hệ iPhone Plus này đối đầu với nhau? Hãy cùng VnMedia tìm hiểu.