Giữ gìn nét đẹp truyền thống của ngày “Tết thầy” trong dịp Tết

0
0

Trọng việc học, người Việt Nam coi vị trí của người thầy như người cha vì thầy vừa dạy kiến thức, vừa dạy đạo đức, uốn nắn để một đứa trẻ nên người.

Mùng 1 Tết cha, mùng 3 Tết thầy đó là nét đẹp văn hóa nhiều đời nay của người Việt. Gần 1000 năm tồn tại nền giáo dục dựa vào Nho học và khoa cử, trong xã hội Việt Nam, người thầy được kính trọng như cha. Nhưng cũng vì vậy, thầy luôn phải giữ được cốt cách. Trong những câu chuyện Tết thầy, ngoài việc giáo dục học trò thì còn có những câu chuyện để người thầy soi lại chính mình.

Cuộc sống hiện đại, Tết thầy sao cho chân tình, ấm áp? Ban giám hiệu Trường THPT Khoa học giáo dục luôn dành một ngày chỉ để chúc Tết riêng các giáo viên. Lì xì chính là những tấm thiệp với những thông điệp sống tích cực.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Phó Hiệu trưởng trường THPT Khoa học Giáo dục - Trường ĐH Giáo dục, ĐHQG Hà Nội cho biết: ''Người Việt vẫn nói câu của cho không bằng cách cho và người Việt rất tôn trọng lễ nghi. Đối với cán bộ, giáo viên nhà trường, chúng tôi trọng tình cảm, sự trân quý dành cho nhau''.

Học sinh đã ra trường nhiều năm cũng trở về Tết thầy. Đến chúc Tết thầy, trò lại được nhận quà. Niềm vui cứ nối tiếp niềm vui. Ngày Tết thầy như vậy đã là trọn vẹn khi có đủ lòng biết ơn, sự chân thành và tình yêu thương.

Theo VTV

https://vtv.vn/xa-hoi/giu-gin-net-dep-truyen-thong-cua-ngay-tet-thay-trong-dip-tet-20230124181808994.htm


Ý kiến bạn đọc


Ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu

(VnMedia) - Theo chuyên gia đến từ OPSWAT Việt Nam, ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu đó là: Sự phức tạp của các hệ thống mạng trọng yếu, sự gia tăng các cuộc tấn công mạng và sự thiếu hụt nhân lực chuyên môn cao.

Tính mạng bệnh nhân nguy hiểm vì tấn công mã độc tống tiền ransomware vào bệnh viện

(VnMedia) - Một cuộc tấn công mã độc tống tiền ransomware vào một mạng lưới bệnh viện lớn của Mỹ bắt đầu từ ba tuần trước đang gây nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân khi các y tá buộc phải nhập thông tin đơn thuốc theo cách thủ công và làm việc mà không có hồ sơ sức khỏe điện tử, y tá tại hai bệnh viện bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng đã nói như vậy với hãng tin CNN.

Nguyên tắc bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro trên không gian mạng

(VnMedia) - Các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở nên phổ biến. Trẻ em thuộc mọi lứa tuổi đều có thể dễ dàng tiếp cận với những công cụ này. Tuy nhiên, AI, Internet tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với trẻ em - nhóm đối tượng dễ bị tổn thương và chưa biết tự bảo vệ bản thân trước tác động tiêu cực của môi trường mạng.

Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play

(VnMedia) - Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với hơn 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play để phát tán các phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo, đáng chú ý trong số đó là Anatsa, một trojan ngân hàng có hoạt động tăng vọt trong thời gian gần đây.

Giá vàng đột ngột giảm mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (30/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 20 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).