Xử lý nghiêm vụ Phó Chánh án tỉnh nhận hối lộ

0
0

Liên quan vụ Phó Chánh án tỉnh Bạc Liêu bị bắt vì nhận hối lộ, lãnh đạo Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết, quan điểm của tỉnh là xử lý nghiêm theo quy định, không bao che.

Bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu, khẳng định: Quan điểm của tỉnh là xử lý nghiêm vụ Phó Chánh án tỉnh nhận hối lộ (Ảnh: HH).
Bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu, khẳng định: Quan điểm của tỉnh là xử lý nghiêm vụ Phó Chánh án tỉnh nhận hối lộ (Ảnh: HH).

Liên quan đến vụ Phó Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu Châu Văn Mỹ bị bắt vì nhận hối lộ, trong buổi họp báo Ban Tuyên giáo tỉnh Bạc Liêu chiều 2/12, bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu, cho biết quan điểm của tỉnh là xử lý nghiêm theo quy định, sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che.

"Vụ này Tỉnh ủy đã xử lý rất kịp thời. Ngày 25/11, khi Cơ quan điều tra VKSND Tối cao có thông báo việc bắt ông Mỹ đến Tỉnh ủy thì ngay trong buổi sáng 25/11, Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy có quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Mỹ", bà Ái Nam nói.

Bà Lê Thị Ái Nam cho biết, tới đây, Bí thư Tỉnh ủy và Thường trực Tỉnh ủy dự kiến sẽ làm việc với Ban cán sự Đảng của TAND tỉnh Bạc Liêu.

Qua sự việc vi phạm pháp luật của một cán bộ tòa án sinh hoạt Đảng ở địa phương, theo bà Ái Nam, cuối năm Tỉnh ủy sẽ có gợi ý kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan tại tòa án.

"Tỉnh ủy, Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của tỉnh cũng sẽ tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn nói chung, nhất là khối nội chính, tư pháp, các cơ quan có chức năng phòng, chống tham nhũng của tỉnh.

Ông Châu Văn Mỹ, Phó Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu (Ảnh: TAND Bạc Liêu).
Ông Châu Văn Mỹ, Phó Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu (Ảnh: TAND Bạc Liêu).

Bên cạnh đó, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, nhất là lĩnh vực nhạy cảm, dễ xảy ra tham nhũng, tiêu cực, cũng như quyết liệt phòng, chống tham nhũng vặt và kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm vi phạm để làm gương", Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu nhấn mạnh.

Như Dân trí đã đưa tin, bà D.H.T. (45 tuổi, ngụ huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) trước đó đã bị TAND huyện Hòa Bình tuyên phạt 6 tháng tù giam về tội Trộm cắp tài sản.

Sau khi kháng cáo phúc thẩm lên TAND tỉnh Bạc Liêu, bà T. đã được tuyên 6 tháng tù treo. Trong phiên xử phúc thẩm này, ông Châu Văn Mỹ là một trong 3 người nằm trong HĐXX.

Ông Mỹ được cho là đòi bà T. "chi" 100 triệu đồng để xử nhẹ. Bà T. đã đưa trước 80 triệu đồng, còn lại 20 triệu đồng đến ngày 11/11 đưa cho ông Mỹ tại khách sạn thì bị Cơ quan điều tra VKSND Tối cao bắt quả tang.

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Châu Văn Mỹ về hành vi Nhận hối lộ. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu đã đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Mỹ trong thời gian 3 tháng 21 ngày.

(Dân Trí)

https://dantri.com.vn/xa-hoi/tinh-uy-bac-lieu-xu-ly-nghiem-vu-pho-chanh-an-tinh-nhan-hoi-lo-20221203112320609.htm


Ý kiến bạn đọc


Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Bộ Công an chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong ở Hà Nội

(VnMedia) - Bộ Công an đã chỉ đạo Công an thành phố Hà Nội điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong, 3 người bị thương tại quận Cầu Giấy, Hà Nội; tiếp tục tìm kiếm và hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân, các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ hoả hoạn...

Công khai danh sách người bán hàng online vi phạm quyền lợi người tiêu dùng

(VnMedia) - Nghị định số 55/2024/NĐ-CP nêu rõ, danh sách tổ chức, cá nhân kinh doanh trên không gian mạng có hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Cảnh giác với các chiêu trò lôi kéo, dụ dỗ tham gia cá độ bóng đá trên mạng

(VnMedia) - Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần nâng cao nhận thức, cảnh giác với các chiêu trò, lôi kéo, dụ dỗ tham gia hoạt động cá độ bóng đá và tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng...

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo trực tuyến liên quan tới ứng dụng VssID

(VnMedia) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẳng định, đối với tất cả các dịch vụ mà cơ quan này đang triển khai, người dân đều không phải bất kỳ khoản phí nào.