Lễ khai giảng đầu tiên của chương trình đào tạo liên kết quốc tế tại Đại học Kinh tế Quốc dân

0
0

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra Lễ khai giảng khóa 1 ngành Tài chính và Quản lý, chương trình cử nhân quốc tế liên kết giữa Đại học La Trobe, Úc và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chúc mừng các tân sinh viên đã vượt qua kỳ tuyển sinh để chính thức trở thành sinh viên khóa 1- chuyên ngành Tài chính và Quản lý của chương trình cử nhân quốc tế La Trobe – NEU.

Giáo sư Hiệu trưởng hi vọng rằng, đây sẽ là nơi các em sinh viên được trải nghiệm những năm tháng đẹp nhất của tuổi thanh xuân, nơi các em được rèn đức, luyện tài, lĩnh hội tri thức, khoa học và công nghệ tiên tiến từ cả hai trường đại học hàng đầu của Úc và Việt Nam. Để sau khi tốt nghiệp ra trường, các em sẽ tự tin bước đi với tư cách là những chuyên gia kinh tế - tài chính, các nhà điều hành và quản lý doanh nghiệp, các doanh nhân khởi nghiệp. "Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng như Đại học La Trobe sẽ luôn đồng hành cùng tất cả các bạn sinh viên" – GS. Phạm Hồng Chương khẳng định. 

Tân sinh viên cử nhân quốc tế La Trobe – NEU tặng hoa tri ân các thầy cô của hai Nhà trường
Tân sinh viên cử nhân quốc tế La Trobe – NEU tặng hoa tri ân các thầy cô của hai Nhà trường

Cũng tại Lễ khai giảng, Thiếu tướng Trần Đình Thăng – Cục trưởng Cục kinh tế Bộ Quốc Phòng, Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp Quân đội đã trao hai suất học bổng cho hai tân sinh viên thủ khoa đầu vào như sự biểu dương, khích lệ cho các em trên con đường chinh phục những tri thức sắp tới.

Năm 2022 là năm đầu tiên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học La Trobe, Úc triển khai thực hiện chương trình đào tạo cử nhân liên kết quốc tế. Đây là một chương trình đào tạo được thiết kế hiện đại, đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh với các giảng viên dày dạn kinh nghiệm đến từ cả hai trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học La Trobe.

Sinh viên có thể học cả 3 năm ở NEU hoặc có thể học 2 năm ở NEU và chuyển tiếp sang Úc học một năm. Đặc biệt, khi sang Úc, sinh viên có thể lựa chọn theo học một số chuyên ngành khác ngoài Tài chính và Quản lý. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên còn được Chính phủ Úc cấp thị thực lao động (Working Visa) 2 năm tại Úc.

Các sinh viên trúng tuyển vào chương trình trong năm nay đều có năng lực học tập và trình độ tiếng Anh tốt, có những tân sinh viên có trình độ tiếng Anh đạt IELTS 7.5, là điều kiện rất thuận lợi để sinh viên có thể học tập và sinh hoạt trong môi trường quốc tế.

M.N


Ý kiến bạn đọc


"Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”: Tạo “Một tôi mới ting” cùng VNPT Money

(VnMedia) - Dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là những ngày khai xuân, các khách hàng của VNPT Money đã tỏ ra vô cùng thích thú với tính năng “Lì Xì” độc đáo dành riêng cho dịp Tết Giáp Thìn 2024, với điểm nhấn là tính năng tạo QR cá nhân hóa ứng dụng công nghệ A.I.

Không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong thi đua, khen thưởng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành cần quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá; tránh việc phát động phong trào hình thức, để xảy ra sai sót; không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong công tác thi đua, khen thưởng…

Các xu hướng thúc đẩy sự phát triển của thị trường Data Center trong năm 2024

(VnMedia) - Năm 2023 được đánh giá là một năm bùng nổ của data center tại Việt Nam với sự ra đời của những trung tâm dữ liệu lớn. Năm 2024 đã tới, hãy cùng xem những xu hướng nào sẽ tác động đến thị trường data center toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Giá vàng thế giới tăng phiên thứ 5 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Đội nữ Việt Nam dự giải U20 nữ châu Á 2024 với 25 cầu thủ

(VnMedia) - Nhằm đảm bảo lực lượng tốt nhất cho giải U20 nữ châu Á 2024, diễn ra tại Uzbekistan từ ngày 3/3, ban huấn luyện U20 nữ Việt Nam đã quyết định sẽ đưa nhiều hơn 2 cầu thủ tới Uzbekistan, so với danh sách đăng ký thi đấu chính thức của giải đấu.