Đại học Quốc gia Hà Nội ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Đại học Công nghệ Sydney của Australia

0
0

Vừa qua, tại Hòa Lạc, trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với trường Đại học Công nghệ Sydney (UTS).  

 

Theo đó, từ năm 2017, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN (VNU-UET) và Đại học Công nghệ Sydney đã ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác song phương. Trong những năm qua, hai bên đã hợp tác hiệu quả và triển khai tốt các chương trình hợp tác đào tạo tiến sĩ (đồng hướng dẫn), trong đó các nghiên cứu sinh VNU-UET có cơ hội sang làm việc và hợp tập tại UTS trong thời gian 1 năm. Toàn bộ kinh phí cho triển khai chương trình này do phía Australia tài trợ. Để triển khai hợp tác giữa hai bên, VNU-UET và UTS đã thành lập Trung tâm hợp tác nghiên cứu giữa hai bên vào năm 2017.

Sau khi ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đã cùng Đại diện Ban Giám hiệu các trường thảo luận chi tiết với phía đối tác Sydney về các định hướng hợp tác trong thời gian tới. Cụ thể, hai bên trao đổi về cơ hội để UTS hợp tác với ĐHQGHN trong phát triển các hoạt động nghiên cứu tại cơ sở Hòa Lạc, thảo luận về việc hợp tác sau đại học, đặc biệt là ở bậc Tiến sĩ theo chương trình của đề án 89 và tìm hiểu về chương trình đào tạo sau đại học của cả hai bên. Không dừng lại ở đó, phía ĐHQGHN và Đại học Công nghệ Sydney cũng mở rộng trao đổi hợp tác sang các lĩnh vực khác như các chương trình liên thông, các khóa đào tạo đạo học và sau đại học.

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Chử Đức Trình đề xuất ý kiến về việc mở rộng mô hình hợp tác nghiên cứu hiện tại của Trung tâm Nghiên cứu hợp tác với UET đối với các trường đại học thành viên và viện nghiên cứu, trực thuộc ĐHQGHN.

Trưởng Ban Xúc tiến đầu tư của ĐHQGHN Trần Thị Thanh Tú gợi ý việc ĐHQGHN sẽ đóng vai trò là một trung tâm thu hút và kết nối đầu tư của các doanh nghiệp Australia muốn tìm kiếm hợp tác với các đại học tại Việt Nam, và ngược lại Đại học Công nghệ Sydney cũng sẽ đóng vai trò tương tự như vậy với các doanh nghiệp Việt Nam.

P.V


Ý kiến bạn đọc


4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.

Ngày 7/12: Cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/12 cho biết, hôm nay cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.011 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ...