Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi thư cho nhà lãnh đạo Triều Tiên

0
0

Trong thư, ông Tập Cận Bình bày tỏ sẵn sàng tăng cường mối quan hệ giữa Trung Quốc và Triều Tiên, đồng thời đóng góp to lớn vào việc mang lại hạnh phúc lớn hơn cho hai quốc gia và nhân dân hai nước.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc gặp tại Bình Nhưỡng ngày 21/6/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc gặp tại Bình Nhưỡng ngày 21/6/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 16/10, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin trong bức thư gửi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trước thềm Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 20 của Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội XX), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói rằng điều quan trọng hơn bao giờ hết là Bắc Kinh và Bình Nhưỡng tăng cường liên lạc, đoàn kết và hợp tác.

Trong thư, ông Tập Cận Bình bày tỏ sẵn sàng tăng cường mối quan hệ giữa Trung Quốc và Triều Tiên, đồng thời "đóng góp to lớn vào việc mang lại hạnh phúc lớn hơn cho hai quốc gia và nhân dân hai nước cũng như bảo vệ hòa bình và ổn định trong khu vực và trên thế giới."

Đây là bức thư hồi đáp lời chúc mừng của ông Kim Jong-un nhân dịp Đại hội XX tại Trung Quốc, trong bối cảnh Triều Tiên được cho là đã thử nghiệm số lượng tên lửa đạn đạo kỷ lục và đã thực hiện các bước chuẩn bị để nối lại việc thử hạt nhân lần đầu tiên kể từ năm 2017./.

(theo Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/chu-tich-trung-quoc-tap-can-binh-gui-thu-cho-nha-lanh-dao-trieu-tien/823917.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Tận hưởng các chương trình giải trí đặc sắc với mức giá hấp dẫn khi thanh toán trên VNPT Money

(VnMedia) - Khách hàng tạo tài khoản và mua gói cước Ứng dụng MyTV (gói cước sử dụng với mọi nhà mạng Internet/4G/5G tại VN) sẽ được giảm ngay 50% giá cước vào các ngày thứ 6 và thứ 7 hàng tuần từ nay đến ngày 27/4, khi thanh toán trên ứng dụng VNPT Money.

Cẩn trọng với trend “đi tìm kho báu của bà Trương Mỹ Lan”

(VnMedia) - Những ngày qua, cộng đồng mạng “dậy sóng” với trào lưu truy tìm 673 ngàn tỷ của bà Trương Mỹ Lan ngoài biển, chuyên gia an ninh mạng cảnh báo người dùng mạng xã hội nên cẩn trọng với trend này...

Giá vàng đột ngột giảm sâu

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (23/4), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đột ngột giảm tới hơn 55 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn duy trì ở mức dưới 77 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra lúc cuối phiên làm việc hôm qua.

Tái diễn thủ đoạn mạo danh công an thực hiện cuộc gọi rác yêu cầu đăng ký, cập nhật định danh điện tử

(VnMedia) - Nhiều người dân phản ánh lại nhận được cuộc gọi từ các số điện thoại lạ, mạo danh cơ quan công an yêu cầu tải, cài đặt ứng dụng khác với ứng dụng VneID hay cung cấp thông tin cá nhân để yêu cầu đăng ký, cập nhật định danh điện tử với mục đích lừa đảo.

HOSE sẽ triển khai hệ thống giao dịch mới KRX từ ngày 2/5

(VnMedia) – HOSE sẽ chính thức triển khai hệ thống giao dịch mới KRX vận hành ngày 2/5. Dữ liệu giao dịch là cuối ngày 26/4, dựa vào kết quả kiểm thử cuồi cùng là ngày 30/4.