Khai trừ Đảng Tổng Giám đốc mua 30 xe điện, nhận "hoa hồng" 400 triệu đồng

0
0

 - Tin từ Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết, Thành ủy Hội An mới đây đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng đối với ông Nguyễn Quốc Tiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần công trình công cộng Hội An.

Năm 2017, thực hiện chủ trương của Hội đồng quản trị về đầu tư lĩnh vực kinh doanh vận chuyển khách du lịch bằng xe điện trên địa bàn thành phố, ông Tiến với tư cách pháp nhân đại diện chủ đầu tư, đã trực tiếp tổ chức thực hiện các thủ tục đấu thầu mua 30 xe điện cho Công ty TNHH một thành viên xe điện Hội An (thuộc chủ sở hữu của Công ty Cổ phần Công trình Công cộng Hội An).

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, ông Tiến đã có hành vi trực tiếp hỗ trợ, tạo điều kiện cho Công ty Đại Phát Tín (bên bán xe) trúng thầu. Từ lý do trên, Công ty Đại Phát Tín đã chuyển tổng số tiền 400 triệu đồng qua tài khoản cho ông Tiến, với nội dung tiền “Hoa hồng” (năm 2018: 250 triệu đồng; năm 2020: 150 triệu đồng).

“Tại các thời điểm đó, đồng chí Tiến đã nhận số tiền trên nhưng không báo cáo với Hội đồng quản trị và cũng không nộp vào ngân sách của Công ty.” – Kết luận của Thành ủy Hội An nêu rõ.

Đến nay, Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Tiến về hành vi “nhận hối lộ” được quy định tại Điều 354, Bộ Luật hình sự và ông Tiến đã nộp số tiền trên vào tài khoản Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Nam.

Bên cạnh đó, với vai trò là Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần công trình công cộng Hội An, ông Tiến được xác định đã không gương mẫu trong thực hiện, tuyên truyền và bảo vệ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, kiên quyết đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống tại đơn vị; vi phạm pháp luật Nhà nước...

“Vi phạm của đồng chí Tiến xuất phát từ động cơ vụ lợi cá nhân; thiếu ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, dẫn đến suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống của người cán bộ, đảng viên. Hành vi của đồng chí Tiến gây hậu quả rất nghiêm trọng, tạo dư luận xấu, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; làm mất uy tín của người đảng viên và bản thân, mất uy tín của tổ chức đảng và đơn vị nơi công tác” – Thành ủy Hội An kết luận.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.

Chuyên gia cảnh báo tái nhiễm virus dengue có thể làm sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn

(VnMedia) - Việt Nam ghi nhận 211.388 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 87 trường hợp tử vong. Sốt xuất huyết dengue do 4 tuýp huyết thanh của virus dengue gây ra. Nhiễm virus dengue thứ phát có thể làm tăng nguy cơ sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn.