Cảnh báo tình trạng mua bán người tại các quán karaoke

0
0

 - Hiện tình trạng mua bán người dưới 16 tuổi phục vụ trong các quán karaoke xảy ra ở nhiều tỉnh, thành phố, với thủ đoạn phạm tội đa dạng. Cơ quan Công an khuyến cáo, người dân nâng cao tinh thần cảnh giác để phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm này.

Mới đây, Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng về hành vi mua, bán người dưới 16 tuổi để phục vụ tại các quán karaoke.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Thị Nhung, sinh năm 1975, ở phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang; Trần Văn Cẩn, sinh năm 1971, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên và Trần Trường Oanh, sinh năm 1989, ở xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo điều tra, tháng 7/2022, Nguyễn Thị Nhung, thông qua các mối quan hệ đã trả hơn 20 triệu đồng cho các cơ sở Karaoke trước đó để tuyển 3 nhân viên là Nguyễn Thị Mai L (sinh năm 2009), Nguyễn Thị B và Bùi Thị Thu H (sinh năm 2008) ở tỉnh Bắc Ninh đến thành phố Tuyên Quang làm việc cho Nhung.

Các cháu L, H, B phải làm việc ở quán Karaoke của Nhung để trừ nợ. Thời gian này do không chịu nổi áp lực cháu L đã bỏ trốn. Nhung đã thuê người đi tìm đưa L quay về. Viêc L bỏ trốn, Nhung yêu cầu L phải trả 15.000.000 đồng và coi đó là khoản nợ của L đối với Nhung được ghi sổ theo dõi.

Đầu tháng 8/2022, cũng thông qua các mối quan hệ Trần Trường Oanh biết việc 3 nhân viên L, H, B và L không muốn làm việc cho Nhung nữa và đang tìm chỗ làm khác nên Trần Trường Oanh đã liên hệ với Trần Văn Cẩn chủ quán Karaoke DJ Club ở Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.

Cẩn đồng ý chuộc các nhân viên này về quán, đồng thời chuyển cho Trần Trường Oanh số tiền 74 triệu đồng để Oanh đến gặp Nhung thanh toán tiền và đón các nhân viên về làm việc cho quán Karaoke của Cẩn. 

Với số tiền 74 triệu đồng chuộc 3 nhân viên về, Cẩn thông báo, ghi sổ theo dõi và yêu cầu L, H, B làm việc để trừ nợ dần.

Đến giữa tháng 8/2022, gia đình cháu L biết cháu  bị lừa bán và đang bị giữ làm nhân viên tại quán Karaoke DJ Club nên đã làm đơn trình báo gửi Công an huyện Bình Xuyên.

Từ nguồn tin trên, Công an huyện Bình Xuyên đã tiến hành kiểm tra quán Karaoke DJ Club do Trần Văn Cẩn làm chủ phát hiện có 09 nhân viên nữ, trong đó có Nguyễn Thị Mai L. 

Đấu tranh mở rộng vụ án, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Xuyên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Nhung; Trần Văn Cẩn và Trần Trường Oanh để điều tra về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi. 

Hiện nay, tình trạng mua bán người dưới 16 tuổi phục vụ trong các quán karaoke xảy ra ở nhiều tỉnh, thành phố, với thủ đoạn phạm tội đa dạng.

Cơ quan Công an khuyến cáo, người dân nâng cao tinh thần cảnh giác để phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm này. Đồng thời tuyên truyền đến người thân trong gia đình, bạn bè biết và cảnh giác, kịp thời thông báo cho cơ quan chức năng khi phát hiện hành vi, đối tượng nghi vấn phạm tội mua, bán người.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Ngày 8/12: Cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 8/12 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.539 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ..

4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.