Vì sao Công ty Thoát nước vẫn được tặng Huân chương dù Hà Nội cứ mưa là ngập?

0
0

Lãnh đạo Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết, TP Hà Nội xét tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho công ty là để ghi nhận những góp của ngành thoát nước cho TP trong suốt 50 năm qua.

hà nội ngập
 

UBND TP Hà Nội đang lấy ý kiến nhân dân về việc khen thưởng cấp nhà nước cho 3 tập thể. Cụ thể, Hà Nội dự kiến đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty Cổ phần Tập đoàn C.E.O; Huân chương Lao động hạng Ba cho Tổng Công ty Tư vấn thiết kế giao thông vận tải - CTCP (TEDI) 3; Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội.

Mọi ý kiến của nhân dân về 3 công ty trên gửi về Ban Thi đua - Khen thưởng Thành phố, số 37 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tuy nhiên, việc lấy ý kiến liên quan đến đề nghị tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội nhận được nhiều ý kiến khác nhau của dư luận. Trong đó, nhiều người băn khoăn vì vấn đề thoát nước ở Hà Nội hiện vẫn ‘mưa là ngập’, tình trạng này vẫn diễn ra thường xuyên.

Trao đổi với phóng viên VietNamNet, lãnh đạo Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết, TP Hà Nội xét tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho công ty là để ghi nhận những góp của ngành thoát nước cho TP trong suốt 50 năm qua.

“Hàng nghìn cán bộ, công nhân công ty thoát nước suốt 50 năm qua luôn cố gắng vì sự nghiệp chung của TP. Còn đợt ngập một số tuyến phố trong nội thành và phía Tây vừa qua là do lượng mưa quá lớn so với năng lực thoát nước của hệ thống”, lãnh đạo Công ty Thoát nước Hà Nội giải thích.

Lãnh đạo Công ty Thoát nước cũng mong muốn người dân Thủ đô, nhìn nhận vào cả quá trình cống hiến của ngành thoát nước để góp ý về việc khen thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho công ty này.

“Chúng tôi luôn cố gắng vận hành tốt nhất hệ thống thoát nước Thủ đô. Còn để chống ngập úng, là vấn đề lớn, đòi hỏi các cấp, ngành của thành phố cùng vào cuộc”, lãnh đạo Công ty Thoát nước nói.

Thời gian vừa qua, một lãnh đạo của Công ty Thoát nước vướng vào vòng lao lý do liên quan đến vụ chế phẩm Redoxy 3C. Đây cũng là vấn đề khiến dư luận băn khoăn về việc đề nghị trao tặng huân chương cho công ty.

“Những sai phạm cá nhân của cựu lãnh đạo công ty đã được pháp luật xử lý và họ cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”, một lãnh đạo Công ty Thoát nước nói thêm.

(VNN)

https://vietnamnet.vn/lanh-dao-cong-ty-thoat-nuoc-ha-noi-len-tieng-viec-duoc-xet-tang-huan-chuong-2053403.html


Ý kiến bạn đọc


Chính thức thông xe hầm chui “khủng” Lê Văn Lương - Vành đai 3

(VnMedia) - Sau 2 năm thi công, nút giao 10 làn xe theo hướng Lê Văn Lương - Tố Hữu (Hà Nội) và ngược lại qua hầm chui chính thức được thông xe sáng nay (5/10).

Cảnh báo thủ đoạn tiêu thụ tiền giả chuyên nghiệp của tội phạm

(VnMedia) - Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần đề cao cảnh giác trước các thủ đoạn tiêu thụ tiền giả của tội phạm và đề nghị, ai là người bị hại sớm trình báo và giao nộp tiền giả cho Cơ quan An ninh điều tra...

Điều hành giá phải tập trung “đánh trúng huyệt, không dàn trải”

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu các Bộ, ngành tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá, nhất là nhóm các mặt hàng tác động nhiều đến CPI, phải tập trung xử lý đúng trọng điểm, "đánh trúng huyệt, không dàn trải"…

Các nước giàu có thể đẩy toàn cầu vào cuộc suy thoái tồi tệ hơn khủng hoảng tài chính năm 2008

(VnMedia) - Các chính phủ trên khắp thế giới quyết tâm giảm lạm phát bằng bất cứ giá nào, nhưng ngày càng có nhiều tiếng nói chỉ ra rằng những chính sách tiền tệ quyết liệt kiểu đó có thể gây ra một số hậu quả nghiêm trọng và lâu dài đối với nền kinh tế thế giới.

Miền Trung tiếp tục mưa dông, Bắc Bộ vẫn nóng 33 độ C

(VnMedia) - Hôm nay 5/10, Bắc Bộ được dự báo chỉ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ cao nhất 33 độ C; Trong khi đó, mưa dông vẫn đang diễn ra ở nhiều nơi tại miền Trung…