Cuối tuần, giá vàng đảo chiều giảm mạnh

0
0

 - Tính đến thời điểm trưa nay (13/4), giá vàng miếng SJC đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 700 nghìn đồng/lượng do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đà đi xuống của thế giới.

Cụ thể, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (12/4 – theo giờ Việt Nam) đã đảo chiều đi xuống do giới đầu tư chốt lời sau phiên tăng mạnh trước đó, trong bối cảnh Mỹ công bố lạm phát vượt kỳ vọng của tị trường.

Lạm phát trong tháng 3 tăng 0,4% cao hơn 0,3% như dự đoán. Điều này khiến Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) rơi vào tình trạng ‘tiến thoái lưỡng nan’ trong việc hoạch định chính sách tiền tệ.

Mức tăng 0,4% trong tháng 3 chứng tỏ lạm phát vẫn cao dai dẳng và có thể khiến Fed tiếp tục trì hoãn trong các quyết định hạ lãi suất để đảm bao cho nền kinh tế Mỹ không rơi vào suy thoái, tăng trưởng trở lại trong bối cảnh kinh tế thế giới đầu khó khan.

 

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 2.333,53 USD/ounce, đảo chiều giảm mạnh hơn 32,47 USD/ounce, tương đương 1,37%. 

Tại thị trường trong nước, theo chiều đi xuống của thế giới, giá vàng miếng SJC và nhẫn tròn trơn cũng đồng loạt giảm ở phiên làm việc cuối tuần. Theo các chuyên gia, hiện giá kim loại quý đang giữ ở mức khá cao, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Cụ thể, lúc 11h30 phút trưa nay (13/4), giá vàng miếng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC đang niêm yết ở mức 81,8 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra giữ ở mức 83,8 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 720 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với phiên trước đó. 

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 80,6 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra ở mức 83,1 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu đã giảm nhẹ trong phiên cuối giờ chiều qua, còn 74,38 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra giữ ở mức 76,48 triệu đồng/lượng.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Đến thăm bệnh viện số hoá ở Hà Nội

(VnMedia) - Bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đợi lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh, bác sĩ có thể nhanh chóng tra cứu thông tin bệnh án trên hệ thống, hồ sơ bệnh án được lưu trên môi trường số giúp người bệnh không cần phải mang theo giấy tờ khi tái khám là những tiện ích mà giải pháp bệnh án điện tử của Tập đoàn VNPT đang triển khai tại Bệnh viện Bưu Điện.

Phát tán mã độc chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội của hàng chục ngàn người

(VnMedia) - Các đối tượng sử dụng các tài khoản mạng xã hội LinkedIn (đã thu thập sẵn) để đăng bài viết quảng cáo sản phẩm, tuyển dụng, kêu gọi đầu tư. Khi có người dùng Linkedin khác bình luận vào bài viết thì các đối tượng sẽ nhắn tin theo kịch bản có sẵn, gửi tập tin có chứa các đường dẫn tự động tải mã độc nhằm dẫn dụ người này bấm vào để xem nội dung...

Các trang web chống virus giả mạo phát tán phần mềm độc hại trên Android và Windows

(VnMedia) - Các nhà nghiên cứu bảo mật Trellix phát hiện ra rằng các tác nhân đe dọa đang sử dụng các trang web giả mạo giả dạng giải pháp chống vi-rút hợp pháp của Avast, Bitdefender và Malwarebytes để phát tán phần mềm độc hại có khả năng đánh cắp thông tin nhạy cảm từ thiết bị Android và Windows.

Giá vàng thế giới bật cao, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng hơn 17 USD/ounce. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhanh lên gần 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Xuất khẩu tới hầu hết các thị trường lớn tăng trưởng cao

(VnMedia) - Xuất khẩu sang hầu hết thị trường lớn tăng trưởng tốt, đặc biệt là các thị trường có ký kết FTA với Việt Nam như sang Asean tăng 10,5%; sang Nhật Bản tăng 3,3%, Hàn Quốc tăng 8,6%, EU tăng 15,1%, Australia tăng 22,6%.