Còn khoảng 120.000 vé tàu Tết Nguyên đán 2024

0
0

- Sau hơn một tháng mở bán vé tàu Tết Nguyên đán 2024, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) thông báo vẫn còn nhiều chỗ phục vụ hành khách dịp này.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, ngành đường sắt bắt đầu mở bán vé tàu Tết Giáp Thìn 2024 từ ngày 20/10. Tính đến thời điểm này đã bán được 81.000 chỗ trước và sau Tết, chiếm 40% tổng số chỗ cung ứng là khoảng 200.000 (15 ngày trước Tết và 10 ngày sau Tết). 

“Hiện nay, lượng vé tàu Tết vẫn còn nhiều cho các cung chặng, khoảng 120.000 vé, đặc biệt còn đủ vé các chặng từ ngày 16 đến 23 tháng chạp. Người dân nên ưu tiên mua vé đi sớm thời điểm này vì giá sẽ thấp hơn những ngày cao điểm 23 đến 28 tháng chạp và rất dễ mua thành công trên hệ thống”, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho hay.

 

Cũng theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, trong thời gian tới, nếu nhu cầu hành khách tăng cao, đơn vị sẽ tận dụng tối đa các phương tiện, có thể lập thêm tàu hoặc nối thêm xe.

So với năm 2022, hành khách đến mua vé trực tiếp tại ga Sài Gòn giảm 20% đồng thời tăng 20% lượng khách mua vé qua các website, app của ngành đường sắt. Việc này do họ đã quen thao tác mua vé qua mạng cũng như thanh toán online, vừa tiết kiệm thời gian và không mất công sức đi lại.

Vé tàu thống nhất cho chặng từ Ga Sài Gòn đi ga Hà Nội dịp Tết dao động từ 1,9 - 2,9 triệu đồng/người tuỳ theo toa tàu, hạng ghế và ngày đi. Ngoài vé chính, ngành đường sắt cũng bán thêm ghế phụ (kê ghế nhựa) với mức giá thấp hơn nếu hành khách có nhu cầu (bằng khoảng 80% giá vé thấp nhất chặng Sài Gòn - Hà Nội.

Thêm vào đó, ngành đường sắt đang áp dụng nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ hành khách đi tàu như giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội, công đoàn, hành khách có thẻ khách hàng, giảm 3% giá vé cho các đoàn tàu xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 8/2/2024 (tức ngày 29/12 âm lịch) và đi từ 1.000 km trở lên, giảm 5% giá vé lượt về cho hành khách mua vé khứ hồi, đặc biệt sinh viên sẽ được giảm từ 10% đến 20% giá vé tùy theo ngày đi tàu.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Phân cấp UBND một số tỉnh làm cơ quan chủ quản đầu tư dự án đường bộ

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 216/QĐ-TTg phân cấp và giao cơ quan chủ quản đầu tư các dự án đường bộ theo Nghị quyết số 106/2023/QH15 của Quốc hội thí điểm một số chính sách đặc thù về đầu tư xây dựng công trình đường bộ.

Phương Tây chia rẽ về việc tịch thu tài sản của Nga

(VnMedia) - Bloomberg mới đây đưa tin, rạn nứt đang gia tăng giữa các đồng minh phương Tây về việc tịch thu tài sản bị đóng băng của Nga để giúp đỡ Ukraine khi họ tiếp tục tranh cãi về cách sử dụng hợp pháp số tiền này.

HLV Akira chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự giải U20 nữ châu Á 2024

(VnMedia) - Một ngày trước trận đấu quan trọng với đội Nhật Bản, HLV Akira Ijiri đã quyết định công bố danh sách 23 cầu thủ sẽ tham dự giải U20 nữ châu Á 2024 tại Tashkent, Uzbekistan.

Bất động sản kêu gọi đầu tư mới: Nhiều khu đô thị “vắng bóng” nhà đầu tư

(VnMedia) - Từ 26/2-4/3, nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục kêu gọi đầu tư nhiều dự án bất động sản, khu nhà ở,khu dân cư, khu đô thị quy mô lớn. Để nhà đầu tư và quý độc giả tiện theo dõi, chúng tôi xin tổng hợp một số dự án tiêu biểu.

5 tuyến cao tốc hiện đang chỉ có 2 làn xe được ưu tiên mở rộng trước

(VnMedia) -  5 tuyến cao tốc hiện đang chỉ có 2 làn xe là La Sơn - Hoà Liên; Hoà Lạc - Hoà Bình; Yên Bái - Lào Cai; Thái Nguyên - Chợ Mới và Cam Lộ - La Sơn sẽ được ưu tiên đầu tư mở trước. Các tuyến còn lại sẽ chờ bố trí nguồn vốn…