Đà tăng của vàng vẫn mạnh, ngưỡng 2.000 USD/ounce đã rất gần

0
0

- Giá vàng có thể tăng cao hơn vào tuần tới, với tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang gia tăng trên thị trường. Tuy nhiên, các nhà phân tích phố Wall lại đang có quan điểm thận trọng hơn trong thời gian tới.

Cuộc khảo sát vàng mới nhất của Kitco News về giá kim loại quý cho thấy, tâm lý của các nhà đầu tư Phố Wall đã tăng lên mức cao nhất trong ba tháng khi vàng chứng kiến ​​mức tăng hàng tuần tốt nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

Nhiều nhà phân tích đang lạc quan về giá vàng trong năm nay do tình trạng hỗn loạn trên thị trường tài chính ngày càng gia tăng, buộc Cục Dự trữ Liên bang phải chấm dứt chu kỳ thắt chặt kéo dài cả năm vào đầu tuần tới. Mặc dù các nhà phân tích đã nói rằng vàng đang trên đà đạt mức cao mới mọi thời đại trong năm nay, nhưng thị trường có vẻ đã mua quá mức.

"Các điều kiện cho một thị trường vàng giá lên đang rất mạnh mẽ, khi Cục Dự trữ Liên bang đối mặt với sự thất bại của ngân hàng. Nhiều người nói rằng Fed sẽ duy trì chính sách thắt chặt cho đến khi "một cái gì đó bị phá vỡ" và bây giờ điều đó đã trở thành sự thật," Adrian Day, Chủ tịch của công ty quản lý tài sản Adrian Day cho biết. "Tuy nhiên, sau một động thái mạnh mẽ như vậy, vàng đã đạt đến mức trần vào tháng 1 và tháng 4 vừa qua. Do đó, trước mắt, chúng ta có thể thấy một số biến động trước khi nó đột phá”.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tuần này, 22 nhà phân tích phố Wall đã tham gia Khảo sát Vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, chín nhà phân tích, tương đương 41%, lạc quan về vàng trong tuần tới. Đồng thời, 5 nhà phân tích, tương đương 23%, cho rằng giá sẽ giảm trong tuần tới và 8 nhà phân tích, tương đương 36%, cho rằng giá sẽ giao dịch đi ngang.

Trong khi đó, 707 phiếu bầu đã được bỏ trong một cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Chính. Trong số này, 445 người được hỏi, tương đương 63%, trông đợi vàng tăng vào tuần tới. 169 người khác, tương đương 24%, nói rằng nó sẽ thấp hơn, trong khi 93 người, tương đương 13%, giữ quan điểm trung lập trong thời gian tới.

Triển vọng tăng giá của Main Street xuất hiện khi giá vàng tăng hơn 5% trong tuần giao dịch vừa qua, chứng kiến ​​hiệu suất hàng tuần tốt nhất trong ba năm. Cuộc khảo sát của Kitco cho thấy, trung bình, các nhà đầu tư nhỏ lẻ dự đoán giá vàng kết thúc tuần tới quanh mức 1.922 USD/ounce. Tuy nhiên, cũng có chưa đến 1/3 số người được hỏi dự báo giá vàng sẽ giảm xuống dưới 1.900 USD/ounce vào tuần tới.

Các nhà phân tích Bullish Wall Street nhận thấy tiềm năng của vàng nhiều hơn đáng kể vào tuần tới, với một số người chú ý đến mức 2.000 USD/ounce.

Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures and Options, nói rằng vàng có vẻ tốt khi Cục Dự trữ Liên bang gặp khó khăn. Mặc dù các thị trường nhìn thấy 73% khả năng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tuần tới, Grady nói rằng đó có thể là một cuộc đua gay cấn hơn nhiều so với những gì kỳ vọng.

"Tôi nghĩ rằng có khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên lãi suất vì họ không muốn gây thêm căng thẳng cho cuộc khủng hoảng ngân hàng toàn cầu. Ông nói: “Một đợt tăng 1/4 điểm nữa có thể đẩy một ngân hàng khác đến bờ vực. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ thấy giá vàng cao hơn nhiều”.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới tại thị trường New York đã dừng ở mức 1.987 USD/ounce. Bối cảnh căng thẳng của thị trường tài chính toàn cầu đã khiến các nhà đầu tư phải tìm kênh trú ẩn an toàn, và kim loại quý này đã là sự lựa chọn. Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch đã có mức cao nhất trong vòng 6 tuần trở lại đây.

So với phiên giao dịch trước đó, tại phiên giao dịch cuối tuần ở thị trường New York, giá vàng thế giới đã bật tăng từ mốc khoảng 1.928 USD lên 1.987 USD/ounce. Với đà bật tăng thẳng đứng đó của giá vàng thế giới, trong phiên giao tại thị trường Việt Nam, giá vàng SJC cũng đã được các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh tăng, tiến sát ngưỡng 68 triệu đồng/lượng - đây vốn là mốc mà giá vàng SJC trong nước đã bị mất trong khá nhiều ngày giao dịch trước.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

(VnMedia) - Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục bám sát diễn biến thị trường, tình hình kinh tế trong và ngoài nước để điều hành linh hoạt, đồng bộ các công cụ và giải pháp chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô...

Cảnh giác với thông tin quảng cáo về dịch vụ y tế trên mạng

(VnMedia) - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh gần đây liên tục phát hiện các cơ sở khám, chữa bệnh quảng cáo không phép nên người dân cần cảnh giác với thông tin quảng cáo không đáng tin cậy trên mạng xã hội.

Chuẩn bị đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngày 19/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có thông báo đấu thầu vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng. 

Hà Nội: Cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID từ ngày 22/4/2024

(VnMedia) - Theo Sở Tư pháp Hà Nội, từ ngày 22/4/2024, công dân Việt Nam có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có thể thực hiện yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID...

Bị lừa gần 3 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử

(VnMedia) - Mới đây, anh N (trú tại Hà Nội) đã bị chiếm đoạt hơn 2,7 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử Carousel có đường link www.carousell888.com...