Đà Nẵng điểm danh 173 doanh nghiệp nợ gần 90 tỷ đồng tiền bảo hiểm

0
0

Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng vừa công bố danh sách các doanh nghiệp có số nợ lớn, thời gian nợ rất dài dẫn tới tình trạng nhiều người lao động không được hưởng chế độ theo quy định.

Ngày 19/3, Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng thông tin, tính đến ngày 28/2, số tiền nợ Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và bảo hiểm các loại của 173 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã lên đến gần 90 tỷ đồng.

Trong báo cáo của Bảo hiểm Xã hội thành phố Đà Nẵng, bên cạnh những doanh nghiệp có số nợ lớn, cũng có những doanh nghiệp nợ chỉ vài trăm triệu đồng nhưng thời gian nợ rất dài, dẫn tới tình trạng nhiều người lao động không được hưởng chế độ trợ cấp BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp theo luật định.

Xe buýt trợ giá của chi nhánh II - Công ty cổ phần Công nghiệp Quảng An I, doanh nghiệp đang nợ bảo hiểm xã hội nhiều nhất Đà Nẵng (Ảnh: Hoài Sơn).
Xe buýt trợ giá của chi nhánh II - Công ty cổ phần Công nghiệp Quảng An I, doanh nghiệp đang nợ bảo hiểm xã hội nhiều nhất Đà Nẵng (Ảnh: Hoài Sơn).

Trong đó, dẫn đầu danh sách là Chi nhánh II - Công ty cổ phần Công nghiệp Quảng An I tại Đà Nẵng, nợ hơn 8 tỷ đồng. Tiếp đó là Công ty Cơ khí ô tô và thiết bị điện Đà Nẵng nợ hơn 6,6 tỷ đồng. Công ty TNHH Empire Hospitality nợ hơn 6,5 tỷ đồng.

Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng khuyến cáo, việc chậm đóng, trốn đóng và chiếm dụng tiền đóng BHXH, BHYT là một trong những hành vi bị nghiêm cấm. Các hành vi này tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định.

(Dantri)

https://dantri.com.vn/an-sinh/da-nang-diem-danh-173-doanh-nghiep-no-gan-90-ty-dong-tien-bao-hiem-20230319141601100.htm


Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Cảnh báo việc sử dụng AI, cài thiết bị trong đế giày để gian lận thi cử

(VnMedia) - “Tình hình sử dụng công nghệ cao trong gian lận thi cử diễn biến rất phức tạp, thậm chí một số quốc gia đã có việc sử dụng AI trong gian lận thi cử. Các thiết bị còn được thiết kế nằm ngay ở đế giày", đại diện Bộ Công an cho biết.

40-60% khối lượng công việc của người làm báo nhờ AI

(VnMedia) - Trong bối cảnh AI phát triển nhanh chóng, không ít người làm báo và cơ quan báo chí lo ngại về sự “xâm lược” của nó, khiến tác phẩm báo chí có thể bị dùng để làm nguồn xây dựng nội dung hoặc làm công cụ hỗ trợ người dùng mạng xã hội dẫn dắt dư luận.

Cơ hội bất động sản gắn liền với đầu tư hạ tầng

(VnMedia) - Năm 2024 được đánh giá là giai đoạn tăng tốc với mục tiêu giải ngân đề ra lên đến 95%. Với nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt, ngành bất động sản dự kiến sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ ở mọi phân khúc trong dài hạn.