Đà Nẵng điểm danh 173 doanh nghiệp nợ gần 90 tỷ đồng tiền bảo hiểm

0
0

Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng vừa công bố danh sách các doanh nghiệp có số nợ lớn, thời gian nợ rất dài dẫn tới tình trạng nhiều người lao động không được hưởng chế độ theo quy định.

Ngày 19/3, Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng thông tin, tính đến ngày 28/2, số tiền nợ Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và bảo hiểm các loại của 173 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã lên đến gần 90 tỷ đồng.

Trong báo cáo của Bảo hiểm Xã hội thành phố Đà Nẵng, bên cạnh những doanh nghiệp có số nợ lớn, cũng có những doanh nghiệp nợ chỉ vài trăm triệu đồng nhưng thời gian nợ rất dài, dẫn tới tình trạng nhiều người lao động không được hưởng chế độ trợ cấp BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp theo luật định.

Xe buýt trợ giá của chi nhánh II - Công ty cổ phần Công nghiệp Quảng An I, doanh nghiệp đang nợ bảo hiểm xã hội nhiều nhất Đà Nẵng (Ảnh: Hoài Sơn).
Xe buýt trợ giá của chi nhánh II - Công ty cổ phần Công nghiệp Quảng An I, doanh nghiệp đang nợ bảo hiểm xã hội nhiều nhất Đà Nẵng (Ảnh: Hoài Sơn).

Trong đó, dẫn đầu danh sách là Chi nhánh II - Công ty cổ phần Công nghiệp Quảng An I tại Đà Nẵng, nợ hơn 8 tỷ đồng. Tiếp đó là Công ty Cơ khí ô tô và thiết bị điện Đà Nẵng nợ hơn 6,6 tỷ đồng. Công ty TNHH Empire Hospitality nợ hơn 6,5 tỷ đồng.

Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng khuyến cáo, việc chậm đóng, trốn đóng và chiếm dụng tiền đóng BHXH, BHYT là một trong những hành vi bị nghiêm cấm. Các hành vi này tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định.

(Dantri)

https://dantri.com.vn/an-sinh/da-nang-diem-danh-173-doanh-nghiep-no-gan-90-ty-dong-tien-bao-hiem-20230319141601100.htm


Ý kiến bạn đọc


EU mất hứng thú với việc trừng phạt Nga

(VnMedia) - Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki hôm qua (25/3) cho biết Liên minh Châu Âu (EU) đang “mệt mỏi” với biện pháp lệnh trừng phạt và “không muốn” áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga. Các biện pháp trừng phạt mới do ông Morawiecki đề xuất có thể sẽ bị một số thành viên của khối phản đối.

VNPT Nam Định hỗ trợ địa phương xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức

(VnMedia) - Trên địa bàn tỉnh Nam Định, Hệ thống phần mềm quản lý CBCCVC (VNPT-CCVC) do VNPT hỗ trợ triển khai có đầy đủ các chức năng quản lý toàn diện dữ liệu của cán bộ. 

Cẩn thận để tránh sập bẫy chiêu lừa đảo mới: "Học sinh nợ tiền hàng"

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước các cuộc gọi thông báo từ bệnh viện, nhà trường về việc người thân, học sinh “nợ tiền hàng”, “bị tai nạn đang cấp cứu tại bệnh viện”... 

Samsung Galaxy S23 5G Ultra giảm giá 5 triệu đồng, đã nên mua?

(VnMedia) - Một trong những siêu phẩm của nhà Samsung mới ra mắt trong tháng 2 vừa qua đã có mức giảm tới 5 triệu đồng/sản phẩm ở tất cả các phiên bản. Mức giảm này đã hợp lý để bạn "xuống tiền"?

Bộ Quốc phòng trả lời về kiến nghị rút ngắn thời gian tại ngũ từ 24 xuống 12 tháng

(VnMedia) - Theo Bộ Quốc phòng, quy định thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của hạ sĩ quan, binh sĩ là 24 tháng trong tình hình hiện nay là phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của Quân đội…