Giá vàng SJC bật tăng trong ngày Thần Tài

0
0

- Sau khi giảm sát về mốc 67 triệu đồng/lượng, mở đầu phiên giao dịch sáng nay, 31/1 (tức mùng 10 tháng Giêng âm lịch) giá vàng SJC trong nước đã được điều chỉnh tăng mạnh...

Cụ thể, giá vàng SJC được công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC niêm yết tại Hà Nội, giá mua vào là 66,4 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ 100 ngàn đồng so với chiều qua, 30/1. Tuy nhiên, giá bán ra hiện đang được niêm yết là 67,82 triệu đồng/lượng, tăng 520 ngàn đồng/lượng so với chiều qua.

SJC Hồ Chí Minh niêm yết giá mua vào 66,4 triệu đồng/lượng, tăng 100 ngàn đồng/lượng so với phiên chiều qua, và bán ra là 67,8 ngàn đồng/lượng, tăng 500 ngàn đồng so với phiên chiều qua, 30/1.

Công ty SJC hiện đang duy trì khoảng cách giữa giá mua vào - bán ra của giá vàng là trên 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng, SJC, bật tăng, ngày vía thần tài
 

Trong khi đó doanh nghiệp Doji tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh hiện niêm yết giá mua vào - bán ra không có sự thay đổi so với chiều qua, 66,3 triệu đồng (mua vào) và 67,3 triệu đồng (bán ra).

Các doanh nghiệp vàng Phú Quý và Bảo Tín Minh Châu đã có sự điều chỉnh tăng nhẹ giá vàng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với phiên giao dịch chiều qua. Phú Quý đang giao dịch ở mức mua vào là 66,4 triệu đồng/lượng và bán ra là 67,4 triệu đồng/lượng; Bảo Tín Minh Châu mua vào 66,45 triệu đồng/lượng, bán ra là 67,38 triệu đồng/lượng.

Ở thời điểm này, 9h40, giá vàng thế giới giao dịch tại phiên châu Á đang ở mức 1.924 USD/ounce. Vàng thế giới ở thời điểm hiện tại được quy đổi theo giá USD ngân hàng chưa bao gồm thuế và phí hiện đang thấp hơn khoảng 10,06 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Như vậy, mức chênh lệch giữa giá vàng thế giới so với giá vàng trong nước đang được thu hẹp lại. Trong năm 2022, có thời điểm, giá vàng trước nước cao hơn giá vàng thế giới lên tới 18 triệu đồng/lượng.

PV


Ý kiến bạn đọc


Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

(VnMedia) - Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục bám sát diễn biến thị trường, tình hình kinh tế trong và ngoài nước để điều hành linh hoạt, đồng bộ các công cụ và giải pháp chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô...

Cảnh giác với thông tin quảng cáo về dịch vụ y tế trên mạng

(VnMedia) - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh gần đây liên tục phát hiện các cơ sở khám, chữa bệnh quảng cáo không phép nên người dân cần cảnh giác với thông tin quảng cáo không đáng tin cậy trên mạng xã hội.

Chuẩn bị đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngày 19/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có thông báo đấu thầu vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng. 

Hà Nội: Cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID từ ngày 22/4/2024

(VnMedia) - Theo Sở Tư pháp Hà Nội, từ ngày 22/4/2024, công dân Việt Nam có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có thể thực hiện yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID...

Bị lừa gần 3 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử

(VnMedia) - Mới đây, anh N (trú tại Hà Nội) đã bị chiếm đoạt hơn 2,7 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử Carousel có đường link www.carousell888.com...