Giá vàng SJC bật tăng trong ngày Thần Tài

0
0

- Sau khi giảm sát về mốc 67 triệu đồng/lượng, mở đầu phiên giao dịch sáng nay, 31/1 (tức mùng 10 tháng Giêng âm lịch) giá vàng SJC trong nước đã được điều chỉnh tăng mạnh...

Cụ thể, giá vàng SJC được công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC niêm yết tại Hà Nội, giá mua vào là 66,4 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ 100 ngàn đồng so với chiều qua, 30/1. Tuy nhiên, giá bán ra hiện đang được niêm yết là 67,82 triệu đồng/lượng, tăng 520 ngàn đồng/lượng so với chiều qua.

SJC Hồ Chí Minh niêm yết giá mua vào 66,4 triệu đồng/lượng, tăng 100 ngàn đồng/lượng so với phiên chiều qua, và bán ra là 67,8 ngàn đồng/lượng, tăng 500 ngàn đồng so với phiên chiều qua, 30/1.

Công ty SJC hiện đang duy trì khoảng cách giữa giá mua vào - bán ra của giá vàng là trên 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng, SJC, bật tăng, ngày vía thần tài
 

Trong khi đó doanh nghiệp Doji tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh hiện niêm yết giá mua vào - bán ra không có sự thay đổi so với chiều qua, 66,3 triệu đồng (mua vào) và 67,3 triệu đồng (bán ra).

Các doanh nghiệp vàng Phú Quý và Bảo Tín Minh Châu đã có sự điều chỉnh tăng nhẹ giá vàng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với phiên giao dịch chiều qua. Phú Quý đang giao dịch ở mức mua vào là 66,4 triệu đồng/lượng và bán ra là 67,4 triệu đồng/lượng; Bảo Tín Minh Châu mua vào 66,45 triệu đồng/lượng, bán ra là 67,38 triệu đồng/lượng.

Ở thời điểm này, 9h40, giá vàng thế giới giao dịch tại phiên châu Á đang ở mức 1.924 USD/ounce. Vàng thế giới ở thời điểm hiện tại được quy đổi theo giá USD ngân hàng chưa bao gồm thuế và phí hiện đang thấp hơn khoảng 10,06 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Như vậy, mức chênh lệch giữa giá vàng thế giới so với giá vàng trong nước đang được thu hẹp lại. Trong năm 2022, có thời điểm, giá vàng trước nước cao hơn giá vàng thế giới lên tới 18 triệu đồng/lượng.

PV


Ý kiến bạn đọc


Mỹ tiếp tục đưa ra báo cáo nhân quyền thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam. Việt Nam luôn xem con người là trung tâm, là động lực của quá trình Đổi mới và công cuộc phát triển đất nước, và luôn nỗ lực vì mục tiêu nâng cao đời sống, quyền thụ hưởng của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Putin đều là lời tuyên chiến với Nga

(VnMedia) - Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Vladimir Putin sau khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ người đứng đầu Điện Kremlin đều sẽ được coi là lời tuyên chiến chống lại Nga, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm qua (23/3) đã tuyên bố đầy cứng rắn như vậy.

Phát hiện người đàn ông sử dụng thẻ nhà báo giả

(VnMedia) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Hai Bà Trưng, quận Lê Chân, Hải Phòng, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Lê Chân đã phát hiện Đàm Mạnh Ninh (44 tuổi, trú tại Hải An, Hải Phòng) sử dụng thẻ nhà báo giả...

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công

(VnMedia)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23/3/2023 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 03 Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Từ ngày mai, 25/3, Bắc Bộ trời chuyển mát

(VnMedia) - Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc Bộ ngày 24/3 đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng; từ chiều tối và đêm vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác. Ngày 25/3: có mưa rào và dông rải rác; trời chuyển mát.