Giá vàng thế giới giảm phiên thứ hai liên tiếp

0
0

- Trong phiên giao dịch tại thị trường New York ngày 17/11, tức rạng sáng nay, 18/11 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đã giảm khá mạnh, về ngưỡng 1.762 USD/ounce sau khi đồng USD tăng giá trở lại...

Kết thúc phiên giao dịch ngày 17/11, giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.759 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.762 USD/ounce.

Trong dự báo giá vàng năm 2023, các nhà phân tích tại công ty nghiên cứu Metals Focus của Anh cho biết họ dự đoán giá vàng trung bình sẽ giảm 10% trong năm tới, chạm đáy trong quý IV ở mức thấp nhất trong 4 năm là khoảng 1.500 USD/ounce.

Các nhà phân tích cho rằng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang và tác động của nó đối với đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu sẽ tiếp tục là những trở ngại lớn nhất đối với kim loại quý trong năm mới.

Theo các nhà phân tích, “nền kinh tế chắc chắn sẽ có sự suy yếu, nhưng với xuất phát điểm thấp trong lịch sử đối với tỷ lệ thất nghiệp và thị trường lao động thắt chặt của Hoa Kỳ, chúng tôi cảm thấy các nhà hoạch định chính sách sẽ vẫn theo quan điểm diều hâu,” các nhà phân tích cho biết trong báo cáo.

Nguồn: kitco.com
Nguồn: kitco.com

"Điều này chắc chắn sẽ gây áp lực lên giá tài sản nói chung. Vàng và bạc có khả năng giảm giá, bên cạnh lợi suất danh nghĩa cao hơn, lạm phát cuối cùng sẽ thấp hơn sẽ đẩy đồng real lên cao hơn” - các nhà phân tích cho biết trong báo cáo.

Được biết, kỳ vọng của thị trường tương đối nhất quán trong vài tháng qua, với kỳ vọng lãi suất Quỹ của Fed sẽ đạt đỉnh khoảng 5% vào năm tới.

Mặc dù giá vàng và bạc dự kiến ​​sẽ gặp khó khăn trong suốt năm 2023, Metals Focus cho biết họ vẫn thấy kim loại quý đóng vai trò thiết yếu trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư. Các nhà phân tích cho biết họ kỳ vọng vàng và bạc sẽ vượt trội so với thị trường chứng khoán và trái phiếu.

Ngay cả khi ở mức thấp nhất của vàng trong năm nay, khi giá giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm ở mức 1.618 USD, kim loại quý này vẫn vượt trội đáng kể so với S&P 500. Và giờ, khi các thị trường chứng khoán chung tiến đến khoảng cách ấn tượng 4.000 điểm, thị trên thực tế, nó vẫn giảm hơn 17% trong năm nay.

Còn tại phiên giao dịch châu Á sáng nay, 18/11, giá vàng thế giới đã nhích nhẹ lên mức 1.763 USD/ounce. Trước sự lên - xuống nhẹ của giá thế giới, giá vàng SJC trong nước có sự chênh lệch mua vào - bán ra giữa các doanh nghiệp vàng trong nước khá lớn, lên tới gần 300 ngàn đồng/lượng do mức độ điều chỉnh khác nhau.

Cụ thể, ở thời điểm 9h49 sáng 18/11, SJC Hà Nội mua vào là 66,7 triệu đồng/lượng, bán ra 67,72 triệu đồng/lượng; SJC TP.HCM mua vào 66,7 triệu đồng/lượng, bán ra 67,7 triệu đồng/lượng. Giá này không thay đổi so với phiên giao dịch chiều qua, 17/11.

Doji Hà Nội niêm yết giá mua vào 66,6 triệu đồng/lượng, bán ra là 67,6 triệu đồng/lượng - giảm 100 ngàn đồng/lượng cả hai chiều mua vào - bán ra so với phiên giao dịch chiều qua; Doji TP. Hồ Chí Minh niêm yết giá mua vào 66,5 triệu đồng/lượng, bán ra là 67,5 triệu đồng/lượng. Giảm 200 ngàn đồng/lượng so với phiên giao dịch chiều qua, 17/11 ở cả hai chiều mua vào - bán ra.

Phú Quý SJC niêm yết giá mua vào là 66,55 triệu đồng/lượng, bán ra là 67,5 triệu đồng/lượng. Giảm 200 ngàn đồng/lượng so với chiều qua, ở cả hai chiều mua vào - bán ra.

Bảo Tín Minh Châu hiện niêm yết giá mua vào là 66,57 triệu đồng/lượng, giảm 180 ngàn đồng lượng và bán ra là 67,48 triệu đồng/lượng, giảm 210 ngàn đồng/lượng so với phiên giao dịch chiều qua.

Hiện, các doanh nghiệp vàng SJC và Doji vẫn đang duy trì khoảng cách mua vào - bán ra là 1 triệu đồng/lượng. Khoảng cách mua vào - bán ra được rút ngắn hơn dưới 1 triệu đồng ở các doanh nghiệp vàng Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


4 ngân hàng thương mại Nhà nước sẽ bán vàng trực tiếp tới người dân

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước (NHTMNN), để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân. 

Người dùng cần phải làm gì trước những ứng dụng di động độc hại?

(VnMedia) - Theo các chuyên gia nghiên cứu, có đến 90 ứng dụng Android sẽ khiến người dùng thiết bị di động trở nên khốn đốn. Điều đáng nói, những ứng dụng này có số lượt tải xuống khá lớn lên đến 5,5 triệu lần

Bất động sản công nghiệp “hưởng lợi” từ sự phát triển của ngành bán dẫn 

(VnMedia) - Sự phát triển và tiềm năng của công nghiệp bán dẫn tác động trực tiếp đến bất động sản công nghiệp nhờ việc gia tăng nhu cầu về nhà xưởng đáp ứng tốt yêu cầu cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Tuy nhiên, Việt Nam còn nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… cần được giải quyết để thúc đẩy sự phát triển bền vững của lĩnh vực bán dẫn. 

100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Giá vàng tiếp tục tăng, vàng miếng SJC vượt mốc 90 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (29/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).