Giá vàng thế giới bật tăng mạnh, vượt ngưỡng 1.700 USD/ounce

0
0

- Chốt phiên giao dịch vàng trên thị trường New York ngày 3/10, tức rạng sáng ngày 4/10 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh khoảng 40 USD/ounce.

Mặc dù trong phiên giao dịch, có thời điểm vàng đã chạm mốc 1660 USD/ounce, nhưng ngay sau đó, đã bật tăng trở lại.  Sự phục hồi không ngừng của đồng đô la Mỹ ở mức cao nhất trong 20 năm qua đã buộc các quỹ đầu tư phải tăng đặt cược của họ vào vàng. Giá vàng giao dịch lần cuối ở mức 1.704 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 15 tháng 9 vừa qua.

Theo các nhà phân tích, các nhà đầu tư vàng đang đặt cược của họ vào vàng trong thời gian ngắn hạn, khi bất ổn kinh tế toàn cầu gia tăng và một cuộc khủng hoảng trong lĩnh vực ngân hàng quốc tế tiềm ẩn,  thúc đẩy sự quan tâm với vàng, vốn luôn được coi là tài sản trú ẩn an toàn.

Còn ở thời điểm này (6h50 ngày 4/10), giá vàng đang giao dịch tại phiên châu Á quanh ngưỡng 1701 USD/ounce.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tại thị trường Việt Nam, chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, các thương hiệu vàng đã có sự giảm nhẹ giá SJC so với đầu phiên. Ở thời điểm đó, giá vàng thế giới giao dịch quanh ngưỡng 1660 USD/ounce.

Cụ thể,  SJC Hà Nội mua vào 65,2 triệu đồng/lượng, bán ra là 66,22 triệu đồng lượng; SJC TPHCM mua vào là 65,2 triệu đồng/lượng, bán ra là 66,2 triệu đồng/lượng.

DOJI Hà Nội có giá mua vào là 65,3 triệu đồng/lượng, bán ra là 66,3 triệu đồng/lượng; Doanh nghiêp vàng Phú Quý mua vào là 65,25 triệu đồng/lượng, bán ra là 66,25 triệu đồng/lượng.

Các nhà đầu tư Việt có thể kỳ vọng một mức giá mới trong ngày hôm nay, khi phiên mở cửa thị trường sẽ diễn ra trong vòng hơn 1 giờ đồng hồ nữa.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.

Ngày 7/12: Cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/12 cho biết, hôm nay cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.011 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ...