Chứng khoán Châu Á tiếp tục sụt giảm vì lo ngại suy thoái

0
0

 - Chứng khoán châu Á sụt giảm trong ngày hôm nay (10/10), với thị trường Trung Quốc ghi nhận mức lỗ vừa phải, khi mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ kéo dài một tuần trước tin tức về một loạt các đợt đóng cửa mới do các trường hợp COVID-19 gia tăng ở nước này.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các thị trường chứng khoán tại Tokyo, Đài Loan và Hàn Quốc hôm nay đóng cửa đều sụt giảm. Theo đó, chỉ số Hang Seng tại Hồng Kông giảm 2,8% xuống 17.249,33 trong khi chỉ số Shanghai Composite giảm 1,7% xuống 2.974,15. Chỉ số SET của Bangkok mất 1% và Sensex của Ấn Độ giảm 0,2%.

Sự sụt giảm trên diễn ra sau một tuần kết thúc ảm đạm ở Phố Wall do một báo cáo về tỉ lệ việc làm tăng ở Mỹ đã làm dấy lên lo ngại về viễn cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể xem con số việc làm cao hơn dự kiến này là bằng chứng chứng tỏ nền kinh tế chưa đủ chậm lại để kiểm soát lạm phát. Điều đó có thể đồng nghĩa với việc Fed tiếp tục nhiều đợt tăng lãi suất khủng hơn, dẫn đến nguy cơ xảy ra suy thoái cao hơn. Fed đang quyết liệt theo đuổi chính sách tăng lãi suất để chống lạm phát.

Báo cáo giá tiêu dùng của Mỹ vào thứ Năm tới (13/10) sẽ là một trong những yếu tố lớn nhất đối với thị trường trong tuần này. Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi các bản cập nhật mới nhất về cách các công ty đối phó với giá cao hơn và việc tăng lãi suất.

Các thành phố của Trung Quốc đã áp đặt nhiều đợt phong tỏa hơn và hạn chế đi lại sau khi số vụ COVID-19 mới hàng ngày tăng gấp ba lần trong kỳ nghỉ kéo dài một tuần vừa qua. Tình hình này gây lo ngại về việc nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi chính sách Covid-19 của chính phủ Trung Quốc.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Loạt điểm mới của Luật Kinh doanh Bất động sản vừa được Quốc hội thông qua

(VnMedia)- Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch có quyền kinh doanh bất động sản, được mua, thuê, thuê mua nhà ở, công trình xây dựng như công dân Việt Nam ở trong nước; giữ chính sách hiện hành đối với người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài mà không phải là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch.

Sử dụng thẻ căn cước gắn chíp điện tử định danh thông tin nhà đầu tư chứng khoán

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (Bộ Tài chính) và Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06 - Bộ Công an) vừa ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai “Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06).

Bắt nhóm đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố 03 đối tượng về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”. Đây là những đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. 

Miền Bắc trời nắng, sắp đón không khí lạnh tăng cường

(VnMedia) - Khoảng ngày 30/11 đến ngày 1/12, miền Bắc có khả năng đón một đợt không khí lạnh tăng cường khiến trời chuyển mưa nhỏ, nền nhiệt giảm, chấm dứt đợt hanh khô kéo dài nhiều ngày qua. Miền Trung, Nam Bộ khoảng thời gian này cũng đón mưa dông.

Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh chuẩn hóa, kết nối, chia sẻ dữ liệu hành chính

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 27/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai Đề án ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông trong Hệ thống thống kê nhà nước giai đoạn 2017 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.