Angkor Wat, điểm tham quan đặc sắc nhất tại Campuchia

0
0

- Không nổi tiếng với kiến trúc chùa chiền như ở Lào hay Thái Lan, Campuchia được nhiều người biết đến qua những ngôi đền cổ kính hơn nghìn năm tuổi. Bạn sẽ không thể hiểu được Campuchia đẹp thế nào nếu chưa một lần ghé thăm quần thể Angkor từ tờ mờ sáng đâu nhé.

Khu di tích Angkor chia thanh các khu chính là: Angkor Wat, Angkor Thom và một số di tích khác xung quanh bao gồm tháp, đền đài, phù điêu và hành lang rộng mênh mông. Tất cả công trình ở đây đều mang tính đối xứng cao, xây dựng từ các khối đá xếp chồng lên nhau không cần chất kết dính nhưng vô cùng bền vững.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Kiến trúc Angkor Wat là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc tôn giáo và nghệ thuật Khmer cổ đại. Điểm đặc biệt ấn tượng của Angkor Wat là những bức phù điêu khắc họa các câu chuyện trong sử thi Ramayana và Mahabharata. Những bức phù điêu này được chạm khắc tỉ mỉ, sống động, thể hiện trình độ nghệ thuật điêu luyện của người Khmer thời Angkor.

Nơi đây không chỉ lưu giữ nhiều di tích lịch sử ấn tượng mà còn là một điểm đến tâm linh quan trọng của người dân Campuchia. Mỗi ngày, có hàng nghìn du khách từ khắp nơi trên thế giới đến đây để tham quan, chiêm ngưỡng và cầu nguyện.

Hãy thử một lần đến đây, chiêm ngưỡng “Angkor tinh xảo” bị đánh thức bởi “bình minh” và ngắm nhìn một “Angkor lửa” rực rỡ trong ánh hoàng hôn bạn nhé. Trải nghiệm này tuyệt vời đến mức chứng kiến rồi chẳng ai có thể quên đi, chỉ có nhớ mãi, nhớ mãi về một Campuchia huyền bí đẹp đến ngỡ ngàng như vậy thôi.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...

Cuối tuần, giá vàng đảo chiều giảm mạnh

(VnMedia) - Tính đến thời điểm trưa nay (13/4), giá vàng miếng SJC đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 700 nghìn đồng/lượng do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đà đi xuống của thế giới.

Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.