Lần đầu tiên Hà Nam được vinh danh là “Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu thế giới”

0
0

Trong những giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards) năm nay mà du lịch Việt Nam đã gặt hái được, Hà Nam lần đầu tiên được vinh danh là “Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu thế giới 2023”.

Để giành được danh hiệu này, Hà Nam đã vượt qua nhiều “đối thủ” xuất sắc khác như: Thành phố George Town (Malaysia), Thành phố Gjirokastër (Albania), Thung lũng Kathmandu Valley (Nepal), Thành phố Oaxaca (Mexico).

Hà Nam nằm ở cửa ngõ phía nam Hà Nội, cách thủ đô khoảng 65 km. Đây là mảnh đất giàu tiềm năng phát triển du lịch tâm linh, văn hóa, sinh thái và ẩm thực khi có các di tích lịch sử, thắng cảnh và làng nghề nổi tiếng.

Khu du lịch Tam Chúc (Ảnh: tamchuc.com.vn)
Khu du lịch Tam Chúc (Ảnh: tamchuc.com.vn)

Mùa lễ hội thường diễn ra vào tháng 1 đến tháng 3 hàng năm. Rằm tháng 4 có lễ Phật đản, phù hợp để tham quan những ngôi chùa. Hà Nam sở hữu nhiều ngôi chùa nổi tiếng cả nước như chùa Tam Chúc, chùa Địa Tạng Phi Lai Tự, chùa Bà Đanh... Đặc biệt, Tam Chúc là một quần thể danh thắng tâm linh rộng lớn, trong đó có chùa Tam Chúc được biết đến là một trong những ngôi chùa lớn nhất thế giới. Nơi đây không chỉ có cảnh quan thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ, đẹp tựa chốn bồng lai mà còn là nơi nuôi dưỡng, phát triển, truyền bá những giá trị văn hóa Phật giáo mang tầm quốc tế.

Ngoài những ngôi chùa nổi tiếng, Hà Nam còn sở hữu rất nhiều danh lam thắng cảnh khác như Nhà Bá Kiến - nguyên mẫu Làng Vũ Đại, Khu du lịch Kẽm Trống, Đền Trần Thương, Làng kho cá Vũ Đại, Làng trống Đọi Tam, Làng nghề dệt lụa tơ tằm Nha Xá, Khu du lịch Đền Trúc - Ngũ Động Sơn… Du khách khi tới với Hà Nam cũng đừng quên nếm thử những đặc sản chỉ riêng mảnh đất Hà Nam mới tạo nên hương vị độc đáo, thơm ngon đến thế như bánh cuốn thịt nướng Phủ Lý, bún, bánh đa cá rô đồng, Cá kho làng Vũ Đại, mắm cáy Bình Lục, Vọc Long Tửu, chuối ngự Đại Hoàng…

Hà Nam là một mảnh đất chứa đựng bên trong nhiều giá trị văn hóa và lịch sử phong phú, hấp dẫn. Hãy cùng khám phá Hà Nam để thấy vẻ đẹp của “Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu thế giới”!


Ý kiến bạn đọc


Hơn 1,1 triệu khách hàng tại TP Hồ Chí Minh được cơ cấu nợ, giảm lãi vay

(VnMedia) - Thực hiện tốt nhiệm vụ Nghị quyết 43, với nội hàm hỗ trợ trực tiếp cho doanh nghiệp thông qua việc thực hiện cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho doanh nghiệp; miễn giảm lãi suất và cho vay hỗ trợ 2% lãi suất.

Khoảng 15 triệu người đang dùng điện thoại “cục gạch” sẽ phải chuyển sang smartphone

(VnMedia) - Theo kế hoạch, đến tháng 9/2024 sẽ tắt sóng 2G trên cả nước, tiến tới tắt sóng 3G những năm sau đó. Điều này ảnh hưởng tới khoảng 15 triệu người đang dùng điện thoại “cục gạch” sẽ phải chuyển sang dùng điện thoại thông minh…

Giá vàng thế giới giữ ở mức cao, SJC vượt 79 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (27/2), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã giữ ở mức trên 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC tăng cao và niêm yết ở mức trên 79 triệu đồng/lượng lúc cuối giờ chiều qua.

Tiết lộ chi tiết lỗ hổng Zero-Click Shortcut mới được phát hiện gần đây của Apple

(VnMedia) - Lỗ hổng hiện đã được vá với định danh CVE-2024-23204 (điểm CVSS: 7,5), có thể cho phép một Shortcut truy cập thông tin nhạy cảm trên thiết bị mà không có sự đồng ý của người dùng.

Dự báo thời tiết đêm 26 và ngày 27/2

(VnMedia) - Dự báo, chiều tối và đêm nay 26/02, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến thời tiết khu vực phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ…