Xuân Bắc xin lỗi khán giả sau ồn ào "Cái tát của mẹ"

0
0

Xuân Bắc cho biết, câu chuyện mà anh chia sẻ trên trang cá nhân facebook của mình chỉ là câu chuyện cá nhân và không hề có ý làm tổn thương, xúc phạm khán giả - những người mà nghệ sĩ Xuân Bắc luôn trân trọng và biết ơn.

Chiều nay, ngày 27/1, thông qua báo Văn hoá - cơ quan ngôn luận của của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, NSƯT Xuân Bắc - Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam đã gửi lời xin lỗi đến khán giả.

Xuân Bắc gắn bó với chương trình Táo Quân-Gặp nhau cuối năm từ nhiều năm nay.
Xuân Bắc gắn bó với chương trình "Táo Quân-Gặp nhau cuối năm" từ nhiều năm nay.

Cụ thể, nghệ sĩ cho biết, câu chuyện mà anh chia sẻ trên trang cá nhân facebook của mình chỉ là câu chuyện cá nhân và không hề có ý làm tổn thương, xúc phạm khán giả - những người mà nghệ sĩ Xuân Bắc luôn trân trọng và biết ơn. Anh nói: “Tuy nhiên, qua dư luận, câu chuyện của tôi đã gây hiểu nhầm cho một số khán giả. Tôi chân thành xin lỗi khán giả về điều này và mong muốn được khán giả tiếp tục đồng hành, ủng hộ".

Lời xin lỗi của Xuân Bắc được đưa ra sau những ồn ào từ câu chuyện "Cái tát của mẹ" mà anh đăng trên trang cá nhân facebook, kể về nhân vật Tôi - tức người con chê bánh chưng mẹ nấu không ngon, muốn thay đổi người gói bánh... Tuy nhiên, vừa chê xong thì ngay lập tức người con đã bị cha mẹ giáo huấn: "Chưa dứt câu chê của tôi thì mẹ tôi đã tát cho tôi một phát đầu quay như đĩa hát. Mẹ tôi nói: Mấy năm trở lại đây năm nào mày cũng nói câu này nhưng năm nào mày cũng ăn tụt cả lưỡi. Trước Tết thì mày gào lên là chờ đợi, là mong muốn. Mâm cơm 30 thì mày cắm đầu vào ngấu nghiến... rồi mày chê. Mày là đồ "Ăn cháo đá bát"...

Mặc dù NSƯT Xuân Bắc nhấn mạnh nhân vật tôi ở đây chỉ là "tôi văn học", tuy nhiên nhiều khán giả đồng loạt phản đối khi cho rằng bài viết này nhằm đáp trả những ý kiến chê bai chương trình Táo Quân, mà Xuân Bắc đóng vai Nam Tào từ nhiều năm nay.

"Khen chê là quyền của công chúng. Anh diễn thì anh lấy cát xê, nhà đài thu quảng cáo chứ có diễn chùa cho ai xem đâu mà “bánh chưng mẹ gói”? Nghệ sĩ chân chính hơn nhau ở thái độ cầu thị chứ không ở cái tự ái cao ngất trời tỷ lệ nghịch với tài năng", một khán giả nhận xét. Khán giả khác bất bình: "Tài năng của anh không ai phủ nhận , nhưng khi bước đến đỉnh vinh quang thời gian vài năm trở lại đây anh đã thay đổi quá nhiều . Anh nên nhớ “Cái tôi của người nghệ sỹ rất lớn, nhưng cái tôi của khán giả lại càng lớn hơn" nên đừng nghĩ là mình đã cống hiến quá nhiều . Tất cả sự cống hiến đó đã có khán giả và xã hội trả công cho anh một cách quá xứng đáng rồi, không xin không của anh đâu".

Trước đó, trao đổi với báo Văn Hóa, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông khẳng định, câu chuyện là những phát ngôn mang tính cá nhân của Xuân Bắc. "Tuy nhiên ở trong bất cứ hoàn cảnh nào, nghệ sĩ Xuân Bắc cũng cần có một cách ứng xử cẩn trọng để tránh những tranh cãi trái chiều trong dư luận, làm ảnh hưởng tới uy tín và hình ảnh của mình”, Thứ trưởng Tạ Quang Đông nói thêm.

Theo VOV
https://vov.vn/giai-tri/nghe-si/xuan-bac-xin-loi-khan-gia-sau-on-ao-cai-tat-cua-me-post998409.vov


Ý kiến bạn đọc


Giao dịch thận trọng, chỉ số Vn-Index lại giảm điểm

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (31/5), thị trường chứng khoán đã hiện hữu xu hướng trái chiều trên hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Thanh khoản sụt giảm so với phiên làm việc trước đó, thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư.

Kiến nghị Bộ Công an xác minh dấu hiệu lừa đảo trong hoạt động bảo hiểm nhân thọ

(VnMedia) - ĐB Nguyễn Thị Thủy kiến nghị Bộ Tài chính tiến hành thanh tra toàn diện hoạt động bảo hiểm nhân thọ, tập trung vào loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư; Kiến nghị Bộ Công an xác minh làm rõ có hay không có dấu hiệu của tội lừa đảo hoặc là tội lừa dối khách hàng…

Đề nghị làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN

(VnMedia) - ĐBQH Lê Hữu Trí đề nghị phải làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN cũng như có cơ chế minh bạch hơn Quỹ Bình ổn giá xăng, dầu để sớm có biện pháp tháo gỡ bất cập và tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Chuyển công an hồ sơ 9 doanh nghiệp gỗ nghi dùng hoá đơn khống hoàn thuế 

(VnMedia) - Trong năm 2022 và 05 tháng đầu năm 2023, cơ quan thuế đã chuyển hồ sơ của 09 doanh nghiệp trực tiếp đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng mặt hàng gỗ và sản phẩm làm từ gỗ, dăm gỗ, viên nén gỗ sang cơ quan công an để phối hợp điều tra, xác minh... 

Thủ đô Moscow bị tấn công, Nga nhận được yêu cầu khẩn thiết của EU

(VnMedia) - Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi Nga không leo thang xung đột với Ukraine bất chấp việc thủ đô Moscow vừa phải hứng chịu một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ngày hôm qua (30/5)...