- Đậu phụ thối và món mì bò có thể là hai món đưa nền ẩm thực Đài Loan vang xa. Nhưng sự đa dạng của ẩm thực xứ Đài có phải thực sự chỉ dừng lại ở đó không nhỉ?! Hãy xuống phố để có thể đắm chìm vào thế giới ẩm thực phong phú với hàng loạt món ngon hấp dẫn như sau nào nhé.
Bánh bao kẹp – Gua Bao: Phần vỏ của guabao có màu trắng và rất mềm mịn, tươi xốp giống như bánh bao truyền thống nhưng được cách điệu về phần vỏ để kẹp lại trông giống hamburger nhưng đa dạng về loại nhân. Nhân bánh là thịt được xào với hành, tỏi, đường, xì dầu và ít rượu gạo. Khi ăn bạn chỉ cần chan nước sốt đều tay và ăn kèm với rau, cực kỳ thơm và bắt vị đấy nha.
Nấm nướng: Những cây nấm đùi gà trắng nõn, mũm mĩm được đặt trên quầy trông hấp dẫn vô cùng. Tất cả sẽ được phủ nước sốt và trở tay liên tục để giữ được phần ngọt tự nhiên của nấm. Ăn vào bạn sẽ nhận ra ngay vị thanh trên đầu lưỡi do phần nước còn sót lại trong nấm tiết ra, hòa chung cùng gia vị có công thức độc quyền của quán sẽ tạo ra một cực phẩm từ nguyên liệu bình thường.
Gà rán khổng lồ: Gà rán có lớp bột bên ngoài rất giòn, thơm vị tiêu và ớt. Dù được chiên trên lửa to nhưng phần thịt bên trong vẫn giữ được độ ẩm, thịt và phần bột đều được ướp gia vị nên có hương vị rất đậm đà. Gà rán có kích thước khá to, để gắn kết tình bạn thì 3 4 người ăn chung 1 miếng vẫn đủ luôn đấy nhé.
P.V