- Nhằm nâng cao trải nghiệm Ẩm thực cho du khách khi đến với Đà Nẵng, Hội Khách sạn thành phố phối hợp Liên đoàn Lao động thành phố, Hiệp hội văn hóa Ẩm thực Đà Nẵng sẽ tổ chức “Cuộc thi đầu bếp tài năng Đà Nẵng 2022” vào ngày 6/10. Với chủ đề “Món ăn Đà Nẵng hội nhập quốc tế”, cuộc thi quy tụ hơn 30 đầu bếp chuyên nghiệp, tài năng từ các khách sạn tại Đà Nẵng, hứa hẹn mang đến những món ăn ấn tượng với sự kết hợp sáng tạo giữa các loại hương liệu địa phương.
Theo Phó Chủ Tịch Hiệp hội văn hóa ẩm thực thành phố, đại diện Ban giám khảo bếp trưởng Doãn Văn Tuấn - Bếp trưởng Điều hành Quần thể nghỉ dưỡng Furama & Cung Hội nghị Ariyana Đà Nẵng, “Cuộc thi đầu bếp tài năng Đà Nẵng 2022” sẽ mang đến cơ hội cho tất cả đầu bếp để giao lưu, học hỏi về xu hướng sử dụng thực phẩm trên thế giới, nâng cao quy trình Vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua đó, nâng cao tay nghề của từng cá nhân nói riêng, và nâng cao trải nghiệm ẩm thực cho du khách đến du lịch Đà Nẵng nói chung.
Các đầu bếp chuyên nghiệp, tài năng được chia thành 15 đội thi đến từ các khách sạn tại Đà Nẵng như: Khu Nghỉ dưỡng Sheraton Grand Resort, Vinpearl Luxury Đà Nẵng, Khách sạn Novotel, Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Pennisula Resort, Khu nghỉ dưỡng Mikazuki Đà Nẵng & Spa, Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills... Mỗi đội tham gia cuộc thi phải thể hiện được những kỹ năng và kiến thức của đầu bếp chuyên nghiệp, hoàn thiện các món ăn theo chủ đề và nguyên vật liệu của Ban Tổ chức Cuộc thi trong thời gian hạn định.
Ông Nguyễn Đức Quỳnh - Chủ tịch Hội khách sạn Đà Nẵng cho biết: "Trước đây, các khách sạn, khu nghỉ mát thường được xem là các cơ sở lưu trú, phục vụ lưu trú là chủ yếu. Nhưng hiện nay, nhu cầu của khách du lịch không chỉ dừng tại đó. Họ rất quan tâm đến việc khám phá ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực địa phương. Do đó, cuộc thi với chủ đề “Món ăn Đà Nẵng hội nhập Quốc tế” sẽ đóng góp lớn vào sự phát triển chung của ngành du lịch Đà Nẵng, tạo tiền lệ để tổ chức các cuộc thi hằng năm, mang thương hiệu Đà Nẵng."
Trong bối cảnh thị trường lao động có sự cạnh tranh lớn giữa người lao động Việt Nam và quốc tế, những cuộc thi nghề sẽ tạo điều kiện để người lao động địa phương học hỏi, giao lưu, nâng cao kỹ năng để đáp ứng tốt hơn yêu cầu thị trường lao động cũng như phục vụ nhu cầu trải nghiệm ẩm thực ngày càng gia tăng của du khách đến Đà Nẵng.
P.V