VNPT ký kết hợp tác với sở GDĐT Đà Nẵng về chuyển đổi số giai đoạn 2023-2028

0
0

 - Mới đây, tại Trung tâm Hành chính Thành phố, VNPT tại địa bàn TP. Đà Nẵng tổ chức lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác với Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Đà Nẵng về Chuyển đổi số giai đoạn 2023-2028.

Theo Thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên, VNPT Đà Nẵng cam kết cùng đồng hành với Sở GĐ&ĐT TP Đà Nẵng trong công tác chuyển đổi số ngành Giáo dục; đưa ứng dụng CNTT vào công tác quản lý giáo dục, kết nối và đồng bộ CSDL từ hệ thống Quản lý học sinh về CSDL Ngành GĐ&ĐT.

 

VNPT đã và đang khẳng định vị trí tiên phong, vai trò của một Tập đoàn công nghệ Quốc gia với việc triển khai thành công nhiều dự án công nghệ trọng điểm quốc gia như: Trục liên thông văn bản quốc gia; Cổng dịch vụ công quốc gia; Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia và Trung tâm thông tin, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hệ thống CSDL quốc gia về Công chức, viên chức…

Đặc biệt, đối với ngành GD&ĐT, VNPT đã tập trung xây dựng một hệ sinh thái Giáo dục số toàn diện gồm 5 giải pháp chính: Quản lý nhà trường, Học và thi trực tuyến, Tuyển sinh đầu cấp, Hồ sơ số Giáo dục; Trung tâm điều hành Giáo dục với hơn 20 sản phẩm, dịch vụ đã bao phủ toàn bộ các quy trình, nghiệp vụ của ngành giáo dục và được triển khai trên 63 tỉnh/ thành phố với hơn 29.000 cơ sở giáo dục, hơn 01 triệu hồ sơ giáo viên và hơn 8 triệu hồ sơ học sinh/sinh viên

Tại Đà Nẵng, hiện có 100% các trường THPT, GDTX, trường liên cấp; 92% các trường THCS và 45% các trường TH đang sử dụng hệ sinh thái vnEdu và các dịch vụ liên quan của VNPT; hỗ trợ Sở GD&ĐT triển khai Chương trình đào tạo chương trình GDPT mới cho đội ngũ quản lý và giáo viên của các trường trực thuộc thông qua hệ thống VNPT ETEP. Đặc biệt, VNPT đã đồng hành cùng ngành Giáo dục vượt qua đại dịch Covid 19 để kết thúc năm học 2020-2021 một cách ngoạn mục (Hơn 30 trường tổ chức kiểm tra HK2 trực tuyến trên hệ thống vnEdu LMS với hơn 30.000 học sinh và 1000 giáo viên tham gia). Những con số này là những minh chứng cụ thể nhất cho thấy Tập đoàn VNPT và VNPT Đà Nẵng đã và đang thực hiện sứ mệnh của mình là đồng hành cùng ngành giáo dục Việt Nam trong quá trình thực hiện chuyển đổi số, xây dựng nền giáo dục số; chung sức kiến tạo một nền giáo dục số tại Việt Nam.

Tại lễ ký kết, VNPT Đà Nẵng cũng đã tài trợ 100 triệu đồng cho các đơn vị của Sở khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2022-2023.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trung Hải – Trưởng Đại diện VNPT tại Đà Nẵng cam kết, VNPT Đà Nẵng sẽ hỗ trợ Sở GD&ĐT trong triển khai ứng dụng CNTT và chuyển đổi số trong dạy và học, hỗ trợ triển khai Kho học liệu số dùng chung toàn ngành, hỗ trợ ứng dụng các công nghệ số vào quản lý ngành, quản trị nhà trường, trong công tác dạy và học.

Bên cạnh đó, VNPT Đà Nẵng sẽ hỗ trợ tư vấn, triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn an ninh thông tin; bồi dưỡng, nâng cao nhận thức và kỹ năng đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cho đội ngũ cán bộ chuyên trách CNTT, chuyển đổi số của ngành GD&ĐT tại các cơ sở giáo dục.

Với nguồn lực và khả năng công nghệ hiện có của một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực VT-CNTT, VNPT Đà Nẵng cam kết sẽ nỗ lực hết sức mình để cùng Sở GD&ĐT hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng hạ tầng số, chuyển đổi số đã đề ra; Triển khai có hiệu quả hơn nữa các giải pháp hiện có và sẵn sàng tham gia vào những dự án mới, sáng tạo những giải pháp mới, góp phần xây dựng Chính phủ số, công dân số, xã hội số.

Cách Tân 


Ý kiến bạn đọc


Ngân hàng Nhà nước khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm để ổn định thị trường vàng

(VnMedia) – NHNN khẳng định có đủ quyết tâm, nguồn lực, công cụ để thực hiện các giải pháp phù hợp trước mắt và lâu dài để thị trường vàng phát triển ổn định theo nguyên tắc thị trường có sự quản lý của nhà nước.

Xem UEFA Euro 2024 trọn vẹn với những tiện ích trên MyTV

(VnMedia) - Vòng chung kết UEFA Euro 2024 đang ở giai đoạn vòng bảng nhưng đã chứng kiến nhiều diễn biến bất ngờ và ấn tượng. Sở hữu tài khoản MyTV cùng nhiều tính năng, tiện ích thiết thực, khán giả sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc quan trọng nào của kỳ Euro năm nay.  

Tái xuất chiêu lừa cho vay tiền qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu người dùng

(VnMedia) - Cổng không gian mạng quốc gia, do Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, Cục An toàn thông tin thuộc Bộ TT&TT vận hành, vừa có cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu cá nhân.

Giá vàng đột ngột giảm sâu sau 3 phiên tăng liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (22/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 40 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).