VNPT cùng Công An tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hợp tác chiến lược và toàn diện chuyển đổi số

0
0

 - Vừa qua, VNPT tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh và Công an Tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị nhằm cụ thể hoá các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo hạ tầng số, dữ liệu số, thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số trong Công an tỉnh Quảng Ninh mà VNPT Quảng Ninh đóng vai trò là đối tác chiến lược theo các thoả thuận hợp tác được ký kết từ trước.

Hội nghị diễn ra khẩn trương và nghiêm túc với 10 tham luận của từng phòng ban Công an Tỉnh mô tả hiện trạng ứng dụng CNTT, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất phối hợp với VNPT Quảng Ninh xây dựng giải pháp ứng dụng số trong tiếp nhận xử lý thông tin PCCC, quản lý dữ liệu dân cư, giải quyết thủ tục xuất nhập cảnh, dữ liệu điện tử…. đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

 

Tiếp thu tham luận từ các phòng tham mưu công an Tỉnh, VNPT Quảng Ninh đề xuất và giới thiệu các giải pháp phù hợp như giải pháp xử lý hình ảnh thông minh (VNPT AI CAMERA); Bộ Giải pháp tương tác và xử lý phản ánh kiến nghị đa kênh (VNPT 1022); Nền tảng truyền tin cảnh báo sự cố (VNPT iAlert); Nền tảng định danh điện tử (VNPT Ekyc); Dịch vụ ký số từ xa (Smart CA); Xác thực qua VneID; bồi dưỡng nguồn nhân lực đồng hành triển khai đề án 06 của chính phủ.

Hội nghị là bước tiến quan trọng, tạo tiền đề cho hai đơn vị xây dựng lộ trình hiện thực hoá hợp tác chuyển đối số đến năm 2030, đồng thời phân công, gán trách nhiệm cụ thể cho các bộ phận, cá nhân liên quan trong việc ứng dụng giải pháp của VNPT cho từng nhiệm vụ của ngành công an.

 

PV

 


Ý kiến bạn đọc


4 ngân hàng thương mại Nhà nước sẽ bán vàng trực tiếp tới người dân

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước (NHTMNN), để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân. 

Người dùng cần phải làm gì trước những ứng dụng di động độc hại?

(VnMedia) - Theo các chuyên gia nghiên cứu, có đến 90 ứng dụng Android sẽ khiến người dùng thiết bị di động trở nên khốn đốn. Điều đáng nói, những ứng dụng này có số lượt tải xuống khá lớn lên đến 5,5 triệu lần

Bất động sản công nghiệp “hưởng lợi” từ sự phát triển của ngành bán dẫn 

(VnMedia) - Sự phát triển và tiềm năng của công nghiệp bán dẫn tác động trực tiếp đến bất động sản công nghiệp nhờ việc gia tăng nhu cầu về nhà xưởng đáp ứng tốt yêu cầu cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Tuy nhiên, Việt Nam còn nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… cần được giải quyết để thúc đẩy sự phát triển bền vững của lĩnh vực bán dẫn. 

100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Giá vàng tiếp tục tăng, vàng miếng SJC vượt mốc 90 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (29/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).