Apple sẽ thực hiện thay đổi lớn đối với tất cả các nút trên iPhone 16

0
0

 - Theo báo cáo từ trang Economic Daily, việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) lớn vào bản cập nhật phần mềm iOS 18 không phải là thay đổi duy nhất đến với iPhone vào tháng 9 này.

Theo báo cáo này, tất cả các nút bấm cơ học trên dòng iPhone 16 sẽ được thay thế bằng nút bấm điện dung. Tờ Economic Daily cho biết, Apple đã đặt một đơn đặt hàng khổng lồ với nhà cung cấp Advanced Semiconductor Engineering (ASE) về các nút điện dung sẽ thay thế tất cả các nút thông thường trên dòng iPhone 16 sắp ra mắt.

 

Thay đổi này sẽ bao gồm nút nguồn, nút âm lượng, Nút hành động và nút Chụp mới. Trong đó, nút Chụp mới sẽ hoạt động như nút chụp ảnh và nút quay video. Vuốt nút sẽ điều chỉnh mức thu phóng và nhấn nửa chừng sẽ lấy nét cảnh/đối tượng được chụp.

Thay vì nhấn nút cơ và cảm nhận lực chạm của bạn khi ấn nút vào, nút điện dung hoạt động khi bạn chạm vào ngón tay. Mặc dù nó không di chuyển khi bạn nhấn vào nhưng bạn có thể cảm thấy một số phản hồi xúc giác cho biết rằng thao tác chạm của bạn đã được thiết bị ghi nhận. Trên thực tế, báo cáo mới đây cho biết rằng, Apple sẽ sử dụng hai động cơ Taptic Engine để tạo ra độ rung bất cứ khi nào người dùng nhấn vào nút điện dung.

Ban đầu, Apple dự định sử dụng các nút điện dung thể rắn trên dòng iPhone 15 hiện tại, nhưng các vấn đề kỹ thuật đã khiến kế hoạch đó bị ảnh hưởng. Các kế hoạch thay thế các nút cơ bằng nút điện dung mới dành cho iPhone 16, iPhone 16 Plus, iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max được nội bộ Apple gọi là "Dự án Bongo".

Ưu điểm của việc sử dụng các nút điện dung thể rắn cho iPhone là chúng không bị mòn do sử dụng nhiều lần như các nút cơ. Với những chiếc điện thoại hàng đầu cao cấp đắt đỏ ngày nay, nhiều người mua có ý định sở hữu ít nhất là một chiếc như vậy trong nhiều năm và điều cuối cùng họ muốn là các nút cơ bị hỏng và ngừng hoạt động.

Một nhà cung cấp khác của Apple, công ty sản xuất chip hàng đầu của Trung Quốc SMIC (và công ty đã sản xuất chip 5G 7nm gây tranh cãi cho Huawei vào năm ngoái) sẽ cung cấp hai SiP (hệ thống trong gói) cho các thành phần điện dung và chúng dự kiến sẽ được sản xuất hàng loạt trong quý thứ ba năm nay, kế hoạch này sẽ bị cắt giảm nếu Apple đưa các nút điện dung vào dòng iPhone 16.

 

Hải Linh

 


Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh phát triển KH-CN và nguồn nhân lực chất lượng cao

(VnMedia) - Một trong 10 nhiệm vụ về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Chính phủ đặt ra là phát triển KH-CN, đổi mới sáng tạo và nguồn nhân lực chất lượng cao…

Tin tặc đang sử dụng bản vá CrowdStrike giả mạo để phát tán mã độc

(VnMedia) - Những kẻ tấn công đang lợi dụng sự gián đoạn kinh doanh nghiêm trọng do bản cập nhật lỗi của CrowdStrike vào thứ sáu vừa qua để nhắm vào các công ty.

Cảnh báo mạo danh cán bộ Bảo hiểm xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(VnMedia) - Công an tỉnh Quảng Ninh mới đây đã thông tin cảnh báo mạo danh cán bộ cơ quan Bảo hiểm xã hội yêu cầu đồng bộ dữ liệu căn cước công dân để chiếm đoạt tài sản.

Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.